Bí quyết đạt giải cao trong cuộc thi học bổng tài năng Đại học FPT 2020

Giải thưởng siêu khủng, được gặp gỡ nghệ sĩ nổi tiếng hay cơ hội toả sáng trên sân khấu của cuộc thi FPT University Talent đã tạo nên sức hút lớn đối với các thí sinh 12. Chỉ còn 1 khoảng tuần nữa vòng loại của cuộc thi sẽ kế thúc. Vậy thì trong những ngày cuối cùng, làm sao chạy nước rút để giành được những ngôi vị cao? Cùng thử các bí quyết sau nhé!

 

Tham khảo nhanh kinh nghiệm từ anh chị đi trước

Mỗi thí sinh đều có những tài năng và những ý tưởng khác nhau. Nhưng làm sao để thể hiện tài năng, ý tưởng đó 1 cách thu hút nhất và giành điểm cao từ BGK thì trước tiên mình cần phải tham khảo kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Để từ đó biết được cách thể hiện, cách quay hình cũng như cách dàn dựng của video sao cho chỉnh chu và đẳng cấp nhất.

Biết đâu chúng ta sẽ tìm ra được điểm chung, những tiêu chí của ban giám khảo và đó chính là điểm giúp bạn đạt giải cao nhất trong cuộc thi này. Và bạn nên nhớ, tham khảo không đồng nghĩa với việc copy, đã là cuộc thi tài năng thì bạn cần phải thể hiện tài năng, là những chất riêng của bản thân nhé.

Những thí sinh suất sắc nhất của “FPT University Talent” các bạn có những phần dự thi rất độc đáo và chuyên nghiệp.

Đầu tư vào hình ảnh và nội dung

Trong vòng thi sơ khảo, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng, phần dự thi của mình thông qua video và bình chọn Online. Điều này có nghĩa là bạn thể hiện, chứng minh và thuyết phục ban giám khảo và người xem qua màn ảnh nhỏ, chính vì thế việc đầu tư vào hình ảnh và chất lượng là điều rất quan trọng. Lưu ý hướng quay để tôn được góc mặt và vẻ đẹp của bạn và cố gắng đừng để video bị rung.

Thí sinh “FPT University Talent đầu tư cho phần dự thi của mình với tiết mục vừa hát và chơi nhiều loại nhạc cụ

Xây dựng hình ảnh của bản thân cũng không ké phần quan trọng. Hãy lưu ý 1 tý về makeup đơn giản, phù hợp, trang phục gọn gàng, lịch sự, cũng như cần phải phù hợp với nội dung của bài dự thi.

Tích cực chia sẻ, vận động kêu gọi bình chọn

Đây là một phần không thể thiếu trong các cuộc thi, lượt bình chọn cao nhất, hot nhất cũng là một lợi thế để bạn ghi điểm và gây sự ấn tượng đối với ban giam khảo ở vòng sơ khảo. Chúng ta cần đầu tư vào phần dự thi của mình, thể hiện sao cho tốt nhất, ấn tượng nhất để thu hút được mọi người chia sẻ và bình chọn cho mình. Tích cực vận động bạn bè, người thân chia sẻ và tương tác để đạt lượt bình chọn cao nhé.

Kêu gọi bạn bè người thân cùng bình chọn là cách hữu hiệu để giành tấm vé vào chung kết của các thí sinh

Hy vọng với các bí quyết này sẽ giúp bạn giành được cơ hội xuất hiện trong vòng chung kết và đạt giải cao của cuộc thi nhé. Những ai chưa tham gia thì nhanh tay thực hiện bài dự thi trong tuần cuối cùng này nhé!

Xem thêm: Thông báo học bổng Tài năng Đại học FPT 2020

Vĩnh Hưng