“Brothers & Sisters” đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM

Hơn 100 tân Brothers và Sisters năm 2022 đã có buổi gặp mặt và sẵn sàng cho các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên Đại học FPT K18 TP. HCM sắp tới.
“Brothers & Sisters” đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM
Sự kiện ra mắt các “đàn anh, đàn chị” đến 4 nhà Faerie, Phoenix, Thunderbird và Unicorn. Đồng thời, Top 20 Bro&Sis năm 2021 đã có những chia sẻ khách quan về quy trình làm việc, hỗ trợ và đồng hành cùng với các tân sinh viên sao cho hiệu quả, thiết thực nhất.
Các tân Brothers & Sisters đã gắn kết với nhau hơn và học hỏi được những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình hướng dẫn những tân sinh viên K18 trong học kỳ sắp tới.
“Brothers & Sisters” đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM
‘Brothers and Sisters’ (gọi tắt là BroSis) được biết đến là mô hình “sinh viên giúp sinh viên” do Đại học FPT thực hiện từ năm học 2017 nhằm hỗ trợ các bạn khoá mới khi bước chân vào môi trường đại học.
“Brothers & Sisters” đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM

Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên ĐH FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Để tham gia dự án, các bạn phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

“Brothers & Sisters” đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM

“Brothers and Sisters” chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT. Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường.

"Brothers & Sisters" đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM

Từ ngày đầu nhập trường, các tân sinh viên sẽ được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo nơi nhận đồng phục, võ phục, các tuyến xe buýt tới trường, phương pháp học đại học, học tiếng Anh hiệu quả, tham gia học kỳ nước ngoài và sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm… Trong tháng “Rèn luyện tập trung” ở khu quân sự, các “brother” và “sister” sẽ thường xuyên vào thăm và tổ chức trò chơi, các hoạt động giao lưu để gắn kết những tân binh với nhau.

"Brothers & Sisters" đã sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT TP. HCM

Annie tổng hợp (FPT Around, FPTU HCM)