Cô giáo tiếng Nhật “xinh như hot girl” ở FPT Education Cần Thơ

Ở FPT Education Cần Thơ, nhắc đến cô Bùi Thị Thanh Trúc – giảng viên tiếng Nhật, đồng nghiệp và học trò đều dành cho cô những tình cảm thân thương, ấm áp. Có lẽ, đó cũng là điều đã níu chân người con gái Sài Thành ở lại miền Tây “gạo trắng nước trong” này.

Cô Trúc trong tà áo dài truyền thống, đi thuyền chợ nổi trong những ngày đầu năm ở miền sông nước Cần Thơ.

Đến với FPT Education như một cơ duyên tình cờ khi cơ sở Cần Thơ đang trong quá trình xây dựng một đội ngũ giảng viên tiếng Nhật chất lượng, cô Trúc đã quyết định thay đổi môi trường làm việc hiện tại để có thể phát triển bản thân, cũng như góp phần vào công tác đào tạo ở Tổ chức Giáo dục FPT. Tốt nghiệp Trường đại học Tin học Ngoại ngữ thành phố HCM (HUFLIT), chuyên ngành Nhật Ngữ, cô Thanh Trúc đã có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường và trung tâm giáo dục. Đến với môi trường giáo dục FPT, cô Trúc có điều kiện để thể hiện hết khả năng của mình.
Chia sẻ với Cóc Đọc, để có thể quyết định đến với mái nhà FE ở Cần Thơ, cô đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Vì chưa bao giờ sống xa gia đình, nay lại một mình về đất Cần Thơ, không ai quen biết, gia đình lại rất lo và không muốn cô rời xa Sài Gòn. Những ngày đầu về Cần Thơ, cô đã rất bỡ ngỡ và không quen cuộc sống cũng như con người nơi đây, nên từng thu mình lại và một phần nhớ gia đình.

Đi du lịch, xem phim trinh thám, chụp ảnh… là những sở thích của cô giáo ngôn ngữ Nhật

Nhưng dần dần, sự thân thiện hòa đồng của đồng nghiệp cũng như sự hỗ trợ từ nhiều phía của trưởng ban đào tạo cùng sở thích của bản thân là du lịch trải nghiệm, chụp ảnh, xem phim trinh thám, cô đã làm quen và bắt nhịp rất nhanh với môi trường làm việc tại campus Cần Thơ.

FPT là một môi trường đặc thù của công nghệ, công nghệ cũng là điểm mạnh của sinh viên FPT so với các sinh viên trường khác. Vậy nên cô luôn cố gắng đưa công nghệ vào bài giảng, những hoạt động dạy và học chính khóa cũng như ngoại khóa của mình. Kết hợp các hoạt động giữa chơi và học đã tạo cho các bạn sinh viên tâm trạng thoải mái để tiếp thu một cách có hiệu quả nhất.

“Cô xinh như hot girl nhưng cũng nghiêm khắc ra phết” sinh viên FPT Education ở Cần Thơ kể về cô Bùi Thị Thanh Trúc – giảng viên tiếng Nhật của mình.

Là một cô giáo nghiêm túc trong công việc nhưng đời thường, cô Trúc lại là một người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng vô cùng

Nhìn lại một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn gắn bó với FE, cô chia sẻ: “Cô không dám nhận là thầy, chỉ nghĩ mình là người đi trước, đã học và biết trước, giờ đem những gì mình biết truyền đạt hết cho các bạn sinh viên, chia sẻ cả kiến thức chuyên môn cũng như các kĩ năng cuộc sống. Sinh viên FPT tại Cần Thơ rất đáng yêu, mộc mạc có lẽ do ảnh hưởng phần nào của miền Tây sông nước. Chính sự mộc mạc, hồn nhiên của các em sinh viên cũng khiến cô thấy mình có trách nhiệm góp một phần vào công tác đào tạo và nguồn động lực để tôi gắn bó với mảnh đất Cần Thơ này.”

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ mới ở các tỉnh miền Tây, đang dần được phổ biến rộng rãi và được FE chọn đưa vào giảng dạy. Dù mới nhưng qua quá trình giảng dạy, cô Trúc nhận thấy được niềm đam mê hứng thú của sinh viên khi tiếp xúc với tiếng Nhật. Bước đầu, còn gặp nhiều khó khăn do là lần đầu tiếp xúc, nhưng cô luôn tin dần dần sinh viên của mình sẽ quen và sẽ học tốt ngôn ngữ thú vị như tiếng Nhật.

Theo cô, hiện nay Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất mạnh và nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Nên cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên là rất cao với mức lương hấp dẫn, vấn đề việc làm không đáng lo ngại.

Ngành ngôn ngữ Nhật ở Cần Thơ tuy mới triển khai bước đầu nhưng tất cả vẫn theo một hệ thống quy chuẩn chung của FE Đương nhiên, công tác đào tạo ở mỗi nơi sẽ được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm vùng miền nhưng vẫn tất cả vẫn hướng đến mục tiêu chất lượng tốt nhất cho sinh viên của mình.

Chắn hẳn, 8/3 năm nay, cô sẽ nhận được nhiều hoa và những lời chúc yêu thương từ các nam đồng nghiệp và nam sinh viên FE

Vào ngày 8/3 hàng năm, cô Trúc luôn dành thời gian cùng ăn tối với gia đình và bạn bè. Nhưng năm nay có sự thay đổi, cô sẽ đón 8/3 ở Cần Thơ cùng với đồng nghiệp. Có lẽ, bữa tiệc sẽ rất thú vị khi cô tiết lộ “Kỷ niệm 8/3 được kết hợp mừng sinh nhật cô hôm 2/3 vừa qua.” Nam sinh FPT ở Cần Thơ chắc chắn sẽ dành tặng cô cũng như những nữ giảng viên, nữ cán bộ đáng yêu ở trường những bông hoa tươi thắm và biết bao lời chúc tốt đẹp.

“Các bạn nữ FPT luôn nhớ nhé: Là con gái, lúc nào cũng phải xinh đẹp!” cô hóm hỉnh nhắn nhủ

Nhân ngày 8/3, Cóc Đọc xin được chúc cô Trúc cùng các nữ giảng viên, nữ cán bộ FPT Education ngày càng xinh đẹp, có thật nhiều trải nghiệm và khám phá mới mẻ để thêm yêu, thêm thương môi trường giáo dục này và có nhiều sức khỏe để truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho các học sinh, sinh viên của mình.

Theo Cóc đọc