Có một Đại học FPT thật khác trong tôi

Không chỉ có học hành, sách vở, Đại học FPT còn là một sân chơi lớn dành cho các bạn trẻ với nhiều hoạt động hấp dẫn tạo hành trang vững chắc cho sinh viên: Kỹ năng chuyên môn tốt, kỹ năng mềm phong phú…

Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, đó là lúc mà mỗi người chúng ta đều phải quyết định cho hướng đi tương lai của mình. Tôi cũng vậy, tôi đã phân vân giữa nhiều trường đại học, nhưng cho đến khi tôi nhận được lời khuyên từ người anh của tôi, tôi đã chọn trường Đại học FPT. Bây giờ, tôi thực sự thấy quyết định đó của mình là đúng đắn.

Nguyễn Phi Hùng, đầu quân vào ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT.

Trước đây, tôi đã cứ nghĩ rằng học ở Đại học FPT rất khổ sở, phải học ngày học đêm, lúc nào cũng ôm khư khư đống sách vở bên cạnh mình. Nhưng tôi đã rất rất sai khi nghĩ rằng trường Đại học FPT là như vậy. Đại học FPT còn là một sân chơi lớn, những hoạt động phong trào sôi nổi, gắn kết sinh viên.

Điển hình nhất là trường Đại học FPT đã tổ chức cho 200 sinh viên K14 tương lai đi trải nghiệm tại Lào và hoàn toàn free 100%. Tại đây, chúng tôi có cơ hội trải nghiệm và tham quan những di tích lịch sử lâu đời của Lào. Trường đã chuẩn bị rất kĩ về kế hoạch lần này, được những người cán bộ, những người hướng dẫn viên chỉ dẫn, tôi có cảm giác như được những người cha, người mẹ đang bên cạnh bảo vệ cho chúng tôi, họ ân cần, tha thiết và cũng rất nhiệt tình chu đáo.

“Cảm ơn Đại học FPT đã cho tôi những thầy cô giáo tâm huyết, những người cán bộ tận tụy, những người bạn đáng quý.”

Tôi đã thấy được hình ảnh của người thầy tận tụy với công việc, hết lòng với sinh viên, đầy tâm huyết và không chút vấn vương tư lợi. Nhưng những kiến thức ấy không chỉ trong sách vở, không chỉ ở thầy cô, mà nó còn là những trải nghiệm qua thực tế.

Ngoài các giáo viên tận tụy hay những người cán bộ đầy tâm huyết, chuyến đi còn có những người bạn tốt bụng, thương yêu và giúp đỡ nhau như một gia đình. Những người bạn ấy tuy chỉ gặp vỏn vẹn 5 ngày 4 đêm, nhưng sao tôi lại có cảm giác thiếu vắng khi chuyến đi kết thúc, nỗi nhớ sao da diết đến nặng lòng thương mến. 5 ngày ấy có vẻ là quá ngắn để trở nên thân thiết với nhau, nhưng những kỉ niệm ấy cứ làm tôi xao xuyến, những kỉ niệm cùng nhau chơi ma sói, cùng nhau thức đến 3-4h sáng,…

Chuyến trải nghiệm tại Lào – chuyến đi của tuổi trẻ đánh dấu tôi là con người của FPTU.

Người ta nói đúng, kỉ niệm sẽ không là gì nếu lòng người vội xóa nhòa nhưng sẽ là tất cả nếu ta gìn giữ từ sâu tận trái tim. Cảm ơn Đại học FPT đã cho tôi những thầy cô giáo tâm huyết, những người cán bộ tận tụy, những người bạn đáng quý ấy. Cảm ơn Đại học FPT vì tất cả những gì đã và sẽ làm cho thế hệ sinh viên K14 chúng tôi.

Nguyễn Phi Hùng