Cựu sinh viên ĐH FPT vào trường bằng tài năng độc lạ

Tài năng “đứng” bằng tay, giữ thăng bằng một cách đầy kinh ngạc giúp Lê Phạm Thế Vũ chinh phục học bổng vào ĐH FPT. 9X này tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường đại học để hiện thực ước mơ “vươn tầm quốc tế”.

Tài năng “đứng” bằng tay, giữ thăng bằng một cách đầy kinh ngạc giúp Lê Phạm Thế Vũ chinh phục học bổng vào ĐH FPT. 9X này tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường đại học để hiện thực ước mơ “vươn tầm quốc tế”.

photo 1 1681870957425492950146
Màn trình diễn giữ thăng bằng và đi xuống cầu thang bằng tay của chàng cựu sv ĐH FPT Lê Phạm Thế Vũ.

Lê Phạm Thế Vũ biết tới bộ môn handstand từ một vài clip trên Internet. Gần như ngay lập tức bị lôi cuốn bởi môn thể thao kết hợp sức mạnh đôi tay và sự khéo léo, dẻo dai của cơ thể, nam sinh 9X tự luyện tập handstand. “Đó cũng là thời điểm mình chuẩn bị vào ĐH. Tình cờ biết tới chương trình học bổng dành cho học sinh có tài năng nghệ thuật, thể thao của ĐH FPT, mình nghĩ hay là tham gia với bộ môn handstand”, Vũ nhớ lại.

Tài năng độc lạ này đã giúp Vũ trở giành suất học bổng vào thẳng Đại học FPT. “Quá trình theo đuổi đam mê với bộ môn handstand của mình gắn liền với thời gian học tập tại ĐH FPT. Mình có cơ hội trình diễn khả năng giữ thăng bằng bằng tay tại những sự kiện của trường, được thầy cô, bạn bè động viên. Nhờ đó, mình có thêm động lực để theo đuổi bộ môn này”, Vũ nói.

photo 2 16818709645351418547083
Vũ dành nhiều thời gian, công sức tập luyện handstand.

Hand stand là một môn thể thao kết hợp nhiều kỹ thuật xiếc, trình diễn, hình thể, đòi hỏi người luyện tập có một nền tảng thể chất tốt và ý chí trau dồi lâu dài. Với Vũ cũng vậy, thời gian đầu tập luyện, Vũ thường xuyên bị đau nhức khắp người, nhiều lần trật khớp cổ tay, cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, anh chàng đã liên tục học hỏi, rút kinh nghiệm cho mình để có cách tập luyện hợp lý. Anh chàng còn yêu thích nhiều môn thể thao khác như bơi lội, yoga, bơi nghệ thuật và đặc biệt là Vovinam – cũng là môn giáo dục thể chất chính khoá tại ĐH FPT.

Đã sở hữu bảng thành tích “khủng”: Huy chương Đồng môn bơi lội Hội khỏe Phù Đổng 2012, Huy chương Đồng Festival Bơi lội trẻ 2012, Top 5 Vietnam National Yoyo Contest 2013, Vô địch nội dung kéo co Hội thao Công viên phần mềm Quang Trung 2017… Vũ tiếp tục chinh phục thêm nhiều giải thưởng khác: Quán quân Giải Yoyo nghệ thuật TP.HCM mở rộng năm 2018, Vô Địch Giải Yoga Việt Nam năm 2018, Quán Quân Tài Năng Thể Thao Sinh Viên năm 2019, Quán Quân Tài Năng Fitness Sinh Viên TP.HCM Mở Rộng lần 1 năm 2019, Đại diện Việt Nam dự thi Asia’s Got Talent Season 3 năm 2019. Ngoài ra, Vũ còn là gương mặt “vàng” tại các giải thi đấu Vovinam phong trào dành cho sinh viên tại ĐH FPT.

photo 3 1681870963963201129825
Vũ cũng là gương mặt được yêu mến trong một số game show, chương trình truyền hình thực tế.

Anh chàng còn tham gia một số chương trình game show, truyền hình thực tế và giành được nhiều thiện cảm từ khán giả nhờ vẻ ngoài điển trai, body “nét nẹt” và những màn thể hiện cảm xúc dễ thương.

Tốt nghiệp ĐH FPT, Thế Vũ trở thành một giáo viên tiếng Anh. Song hành với công việc này, Vũ vẫn duy trì luyện tập handstand và lan toả đam mê này tới nhiều bạn trẻ. 9X có một trung tâm huấn luyện handstand tại nhà mà theo Vũ là “ngày càng có nhiều bạn trẻ biết tới và mong muốn theo học bộ môn này”. Ngoài ra, với kỹ năng “nói tiếng Anh nhoay nhoáy”, Vũ tin rằng đây là lợi thế để đưa handstand do một người trẻ Việt Nam trình diễn đến với bạn bè quốc tế.

“Được học Ngôn ngữ Anh bài bản tại ĐH FPT, mình có khả năng giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này. Mình nghĩ đây là lợi thế của mình khi đưa handstand tới các sân chơi nước ngoài, tiếp cận nhiều bạn trẻ quốc tế. Đó là mơ ước của mình và mình đang nỗ lực để hiện thực nó”, Vũ chia sẻ.

photo 4 16818709643632000932966
Vũ tin với lợi thế tiếng Anh, anh có thể phổ biến handstand tới các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Nhìn lại quá trình từ một nam sinh đam mê thể thao tới một nghệ sĩ handstand bước đầu đạt được những thành tích nhất định, Vũ chia sẻ, vào ĐH FPT bằng học bổng là dấu mốc, giúp anh chàng có môi trường thuận lợi theo đuổi đam mê. “Mình nghĩ có nhiều học sinh tài năng đang tìm kiếm môi trường phát triển. ĐH FPT với quỹ học bổng lớn trao mỗi năm có thể sẽ là lựa chọn thích hợp với các bạn. Quan trọng là, nuôi dưỡng đam mê cần kiên trì còn giành học bổng phải nhanh tay, không thì cơ hội một đi không trở lại sẽ nuối tiếc lắm”, Vũ hóm hỉnh nói khi biết thông tin về chương trình Học bổng 1000 – FPTU Scholarship 1000 sẽ hết hạn hồ sơ vào 29/4 tới đây, còn học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ thi vào 7/5. “Nộp hồ sơ ngay, nhanh còn kịp” là câu cuối cùng anh chàng gửi gắm tới đàn em 2K5 muốn vào ĐH FPT bằng học bổng.

Theo Cafebiz