Cựu sinh viên Phùng Vân Chi: Đại học FPT đã hiện thực hoá giấc mơ du học của mình

Dự định của cô gái 18 tuổi năm đó là đặt chân đến một miền đất mới để hiện thực hóa giấc mơ du học. Thế nhưng có những quyết định, những ngã rẽ cuộc đời bất ngờ đến với Chi và cô nàng đã quyết định chọn Đại học FPT là bến đỗ cho 4 năm tiếp theo.

Đại học FPT đã hiện thực hoá giấc mơ du học còn dang dở của mình: Đến với FPT, lần đầu tiên Vân Chi cảm nhận được sâu sắc môi trường học tập vượt trội về cơ sở vật chất của trường. “Mình rất may mắn vì ngay từ khi học chuyên ngành có thầy Cường (hiện là phó khoa Nhật) và cô giáo người Nhật Ikeda dẫn dắt. Các thầy cô đều có chuyên môn cao, tâm huyết, và đặc biết là phát âm chuẩn (ngành Nhật rất quan trọng điều này), giúp bọn mình có 1 nền tảng tốt ngay từ những bước đi đầu tiên.”

Không chỉ vậy, Chi còn là một cô nàng rất năng động và luôn biết nắm bắt những cơ hội đến với bản thân. Đối với Chi, các CLB trường F đều rất hùng hậu, năng động và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Vân Chi có từng tham gia câu lạc bộ Debate – một câu lạc bộ học thuật và học được nhiều thứ từ đây như kĩ năng tư duy, phản biện, thuyết phục, research thông tin,… Còn sự kiện thì rất nhiều từ giải trí đến cuộc thi về chuyên ngành khiến Vân Chi có phần choáng ngợp và không đếm hết được.

Đại học FPT mang đến cơ hội đi nước ngoài mà cô nàng luôn khao khát: Ngoài ra, Đại học FPT có rất nhiều cơ hội exchange ở các trường liên kết nước ngoài, giao lưu quốc tế,… Vân Chi đã may mắn vì trong quá trình học được nhận học bổng qua Nhật học exchange một năm và sau đó cũng được sang thêm 1 lần thực tập theo chương trình của Bộ Công Thương Nhật Bản. Nhờ có những chuyến đi này mà cô gái cá tính cảm thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều, học hỏi được rất nhiều điều mời mẻ hơn.

“Mình biết ơn Đại học FPT vì đã giúp mình thực hiện giấc mơ dang dở. Trước khi vào Đại học, mình đã khao khát được đi du học nhưng vì một số lý do buộc phải tạm khép lại ước mơ và học Đại học tại Việt Nam. Không ai ngờ, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn – hơn một năm học tập tại trường, mình đã may mắn có được cơ hội sang Nhật Bản học trao đổi một năm tại một trường Đại học công lập. Đối với mình đó như một món quà ngọt ngào cho suốt khoảng thời gian dài cố gắng, đồng thời bù đắp lại cả những hụt hẫng trong mình”.

Kì Exchange một năm tại Nhật Bản là lúc mình được thỏa sức vẫy vùng tại chân trời mới: Có lẽ điều khiến Vân Chi cảm thấy vui nhất chính là khi cô nàng được đặt chân đến Nhật Bản tham gia kì học Exchange kéo dài một năm. Với Chi, được đi kì Exchange này như cá gặp nước. Vốn dĩ đã được mong muốn đi du học, trải nghiệm tại những vùng đất mới mà giờ đây có thể vi vu tại xứ sở hoa anh đào thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chuyến du học của cô nàng diễn ra rất suôn sẻ và thuận lợi. Chi cũng đã nhanh chóng làm quen, hòa nhập với môi trường mới và gặp gỡ, làm quen với nền văn hoá mới.

Ngay sau kỳ Exchange một năm, Chi tiếp tục trải qua kì thực tập kéo dài 4 tháng tại Nhật Bản: “Đối với mình, đó là một chương trình thực tập nhưng tại doanh nghiệp Nhật Bản với những yêu cầu về tác phong chuyên nghiệp, sự chỉn chu trong công việc. Điều này mình đã được học, chuẩn bị ngay từ những năm đầu đại học. Ngoài kiến thức chuyên môn, thầy cô khoa Nhật còn dạy về những kỹ năng, các manner trong môi trường làm việc,…nên đến giờ khi đi làm mình không bị bỡ ngỡ quá nhiều, nhanh chóng quen với công việc”.

Đối với Vân Chi, Đại học FPT là môi trường học tập rất tốt, thầy cô giỏi và bạn bè cool nhưng cũng dạy cho ta là phải chủ động trong bất cứ việc nào của bản thân. Cô bạn nhắn nhủ tới các đàn em: “Khi các em chủ động, không trông đợi thứ người khác mang lại cho mình, thì các em sẽ làm chủ được con đường của bản thân. Chúc các em đạt được những mục tiêu của mình ở Đại học FPT!”.

Theo FPT University Alumni