Đại học FPT: Đảm bảo chất lượng đầu ra sinh viên

Hiện nay, gần như học sinh tốt nghiệp THPT đều dễ dàng trở thành sinh viên đại học, tuy nhiên, học đại học xong có việc làm đúng ngành và mức lương cao đang là câu chuyện mang tính thời sự.

Từ khi có khóa sinh viên đầu tiên ra trường năm 2011, Đại học FPT được biết đến như ngôi trường có tỉ lệ việc làm cao ở Việt Nam. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên tới 98% và mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu/tháng, 15% sinh viên làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật,  Đức, Singapore… Vì sao 10.000 sinh viên chọn theo học tại Đại học ? Theo báo cáo, cả nước có 225.500 người có trình độ ĐH trở lên đang thất nghiệp, chiếm tới 20% số lao động thất nghiệp. Chuyên gia giáo dục cho rằng, các trường đại học phải tạo sự khác biệt bằng việc đi sâu vào chất lượng đào tạo, tập trung vào các ngành nghề mà xã hội đang cần để giải quyết bài toán này.

Sinh viên FPT được tiếp cận với bộ giáo trình tiêu chuẩn, được thực tập tại các doanh nghiệp lớn và có cơ hội việc làm cao hơn.

Danh tiếng về chất lượng đào tạo

Từ năm 2012, trường Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới. Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Việc làm, Đào tạo, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường. Ngoài ra, ĐH FPT còn nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như lọt vào Top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal (Mỹ); là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013-2014), cũng theo xếp hạng của Eduniversal.

Đào tạo gắn liền thực tiễn

Ở Đại học FPT, doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm trong mọi hoạt động đổi mới về chương trình và phương pháp đào tạo. Sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực hành là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại, góp phần xây dựng nên danh tiếng cho sinh viên Đại học FPT.

Từ năm thứ 3, 100% sinh viên Đại học FPT bắt buộc tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job training) kéo dài 4-8 tháng nhằm giúp sinh viên nhanh chóng tiếp xúc với thực tế của doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho các em sau khi ra trường.

Chất lượng đào tạo của nhà trường đã dần được khẳng định khi sinh viên được học các chương trình thiết kế theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình được nhập từ  nước  ngoài, có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson…

Luôn cập nhật kiến thức và độ chuẩn hóa đồng nhất với những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại còn được thể hiện qua lớp học không quá 30 sinh viên nhằm tăng khả năng tương tác giữa giảng viên và sinh viên, nhà trường hỗ trợ máy tính xách tay, sinh viên được đào tạo thêm các kỹ năng mà trường khác chưa đủ điều kiện triển khai, như 2 ngoại ngữ, kỹ năng mềm, lái xe ô tô, đưa Vovinam và nhạc cụ dân tộc vào chương trình học chính khóa, học kỳ trao đổi tại 60 trường đại học trên thế giới (thuộc 26 quốc gia) là đối tác của Đại học FPT…

Ông Den Kazuaki, CEO công ty Proface Systems chia sẻ: “Một trong những nhân viên của tôi, em Nguyễn Thị Bích Thủy chính là cựu sinh viên của Đại học FPT, tôi hài lòng về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ của em. Với hy vọng tìm được những cá nhân xuất sắc như Thủy, tôi đã đến Đại học FPT và cảm nhận sâu về chương trình đào tạo chuyên môn của nhà trường. Các bạn sinh viên rất ngoan và lễ phép. Hy vọng, chúng tôi có dịp chào đón sinh viên FPT đến làm việc ở Nhật Bản trong tương lai không xa”.

Theo Tuổi trẻ