Dắt túi 6 tips “phá rào” Đại học

Đại học – cánh cổng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nơi có rất nhiều điều mới lạ đang chờ đón các tân sinh viên. Để tự tin bước vào một thế giới mới bạn hãy bỏ túi 6 tips sau đây!

An cư – yên ổn học hành

Đại học đối với hầu hết các bạn chính là xa nhà, bạn không còn trong vòng tay của bố mẹ nữa mà sẽ tự mình tìm kiếm những chân trời mới. Để bắt đầu cuộc sống mới, bạn cần tìm một nơi ở ổn định và an toàn. Ngoài KTX, trường Đại học FPT cũng hỗ trợ, giới thiệu những điểm cho thuê nhà trọ nhằm giúp sinh viên “an cư” yên ổn học hành.

Đại học = tự học

Lên Đại học cũng đồng nghĩa với việc tự học là chính. Không những chỉ dừng lại ở mức độ nghe giảng trên lớp, càng không chỉ dừng lại kiến thức ở các bài test, mà kiến thức luôn cần được đào sâu rộng mở hơn nữa, giảng viên giữ vai trò định hướng và hỗ trợ bạn. Những giờ tự học, thư viện trường, học online, học cùng CLB… luôn là một trong những lựa chọn thông minh cho những ai muốn đạt được vị trí “Cóc vàng”, hay muốn doanh nghiệp để ý, tuyển dụng khi còn trên ghế nhà trường.

thuvien_660x0.jpg

Việc có trách nhiệm với sự nghiệp học tập của mình ngày từ những năm đầu Đại học rất quan trọng đấy. Bạn nên tìm các tài liệu học tập, nghiên cứu trước một chút trước khi vào học chuyên ngành để không cảm thấy bỡ ngỡ và chuẩn bị một tâm lí hoàn toàn vững chắc trước khi vào năm học mới.

“Thả ga” thể hiện mình với hơn 40 CLB

Một trong những điều góp phần làm cho thời sinh viên của bạn nhiều màu sắc đó chính là hoạt động các câu lạc bộ hoặc bắt tay vào thực hiện các dự án xã hội. Tại Đại học FPT hiện có hơn 40 CLB hoạt động sôi nổi. Tại đây, sau những giờ học căng thẳng sẽ là nơi bạn giúp mình có những trải nghiệm đầy ý nghĩa, kết nối được với những con người tuyệt vời, mở rộng mối quan hệ, bạn sẽ tìm được mentor, partner,… và rất nhiều điều thú vị giúp bạn tránh được những cú ngã không cần thiết. Đấy là chưa kể, bạn cũng sẽ được tích luỹ, học tập thêm kinh nghiệm từ các đồng môn, chia sẻ những cơ hội việc làm phong phú.

CLB No Shy

Không ai đánh thuế ước mơ cả nên cứ tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình 

Cuộc đời vốn cho ta rất nhiều món quà bất ngờ, không ai trong chúng ta có thể biết mình làm được những gì và đến đâu nếu như không thử sức. Bạn có tuổi trẻ, bạn có năng lượng vậy thì ngại gì xông pha vào con đường tìm kiếm cơ hội dành cho mình đang còn rất nhiều phía trước. Cơ hội không tự đến, cũng không tự biến mất bạn chỉ cần có lòng nhiệt huyết và sự đam mê mà thôi. Việc nắm bắt được những cơ hội có thể khiến cuộc đời của bạn bước sang một trang mới đấy. Tin tôi đi, Dale Carnegie đã nói rằng: “Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức.” Một số kênh thông tin dành cho giới trẻ bạn nên theo dõi: My Your Opportunity, Y-box, ASEAN YOUTH,…

100% sinh viên FPTU phải biết ngoại ngữ thế nên hãy học Tiếng Anh nếu không muốn bị BISS môn

Là một tân sinh viên mang sứ mệnh cho những phát triển của toàn cầu thế hệ mới, ngôn ngữ là hành trang cực kì quan trọng giúp bạn phát triển trong xã hội hiện nay. Ngoài tiếng Anh bạn nên học thêm ít nhất một ngôn ngữ khác, điều này sẽ có ích rất nhiều cho con đường thăng tiến của bạn sau này.

 

Một số Website hữu ích giúp bạn học ngoại ngữ:

  • Quizlet.com – Trang web giúp bạn học các từ vựng bằng các thẻ flashcard
  • Doulingo.com – Doulingo cung cấp cách học ngoại ngữ với các bài học về ngữ pháp và từ vựng
  • Memrise.com – Học từ vựng thông qua việc lặp đi lặp lại
  • Anki – Anki bao gồm các chương trình học tiếng anh qua các dạng thẻ flashcard
  • Livemocha.com – Các bài học online với hơn 35 ngôn ngữ
  • SharedTalk.com – Cộng đồng học tiếng anh trên toàn thế giới trao đổi cách học tiếng
  • Babadum.com – Các trò chơi quiz về từ vựng
  • Forvo.com – Tìm phát âm chính xác trong hàng ngàn từ vụng của các ngôn ngữ khác nhau
  • Hãy “cháy” hết mình trong những năm tháng đại học

Những bạn trẻ lần đầu bước ra một thế giới của riêng mình có thể sẽ gặp rất thất bại vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong xã hội. Nhưng các bạn đừng nản lòng, hãy phấn đấu hơn nữa, càng thất bại bạn càng phải rắn giỏi và vươn lên để không mắc lại lỗi của mình đã phạm phải trước đó. Con người chúng ta, chẳng ai hoàn hảo cả, việc mắc lỗi không thể khiến chúng ta xấu hổ được bởi nếu thế thì ai cũng đều mang tâm lí xấu hổ mất rồi. Có một nhà danh nhân đã từng nói: “Thành công của chúng ta đo được trên số lượng những thất bại của chúng ta đã từng trải qua.” Vậy nên, hãy cứ “cháy” hết mình khi còn có thể bạn nhé!

Cocdoc