Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về năng lực SV ĐH FPT

Gần 40 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có mặt trong Ngày hội việc làm Jobfair 2022 được tổ chức tại Đại học FPT.TPHCM như HLC Việt Nam, FPT Software, Samsung, MWG, KMS Technology, Netcompany Việt Nam, Datacare, Tanigawa Việt Nam, MCV Group, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Momo, American Study,… Các doanh nghiệp trực tiếp phỏng và tuyển dụng các vị trí thực tập ngay tại các gian hàng, sinh viên trường F được tư vấn và giải đáp tận tình về xu hướng cũng như các vấn đề hot về việc làm.

Trong đợt tuyển quân này, họ đã có nhận xét và đánh giá như thế nào về sinh viên ĐH FPT đã và đang làm việc tại doanh nghiệp?

Công ty KMS Technology

Chị Nguyễn Thị Thúy Minh (Senior Employer Branding Supervisor) – phụ trách Truyền thông thương hiệu tuyển dụng KMS Technology, là người quan sát các bạn sinh viên FPT từ những đợt thực tập (OJT) tại KMS, chị chia sẻ: “Sau mỗi kỳ thực tập chị gửi kết quả về trường thì mặt bằng chung điểm trung bình các bạn sinh viên đạt từ 7 đến 8 điểm. Các bạn đáp ứng được yêu cầu của công việc, năng động, tham gia nhiều hoạt động của công ty cũng như hòa nhập tốt với bạn bè cùng trang lứa và có tinh thần học hỏi rất cao.”

Hằng năm KMS liên kết với Đại học FPT mở khoảng 3 đợt OJT với số lượng 10 sinh viên một đợt, sau khi thực tập tại đây sinh viên quay về trường hoàn thành đồ án tốt nghiệp và cũng có thể trở thành nhân viên chính thức của KMS. Hiện nay, có khoảng 100 sinh viên ĐH FPT đang làm việc chính thức tại KMS Technology.

Chị Minh cho biết thêm đối tác khách hàng của KMS chủ yếu là Mỹ, châu Âu, yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Anh và KMS luôn trao quyền cho các bạn sinh viên làm việc trực tiếp với khách hàng. Với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh là một lợi thế lớn của sinh viên Đại học FPT để đáp ứng được công việc.

job fair dai hoc fpt 3 1652682211
Chị Thùy Minh đánh giá cao tinh thần học hỏi của sinh viên ĐH FPT

Công ty Datacare

Cũng đáng giá cao về kỹ năng của sinh viên ĐH FPT, chị Ngô Thảo Như – Đại diện bộ phận Hành chính – Nhân sự Datacare qua quan sát các bạn thực tập sinh, chị nhận xét: “Datacare là một Agency trong lĩnh vực Digital marketing. Một điểm đặc biệt ở ĐH FPT là chương trình đào tạo các ngành Digital marketing, Truyền thông dạy sử dụng các phần mềm thiết kế và kiến thức thực tế. Chính vì vậy mà nó liên quan mật thiết với sản phẩm cũng như công việc của Datacare. Đó là một trong những ưu điểm và lợi thế của các bạn sinh viên FPT mình đánh giá khá cao.”

data care
Công ty Data care đánh giá cao ngành Digital marketing, Truyền thông dạy sử dụng các phần mềm thiết kế và kiến thức thực tế.

TopCV

TopCV là doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực công nghệ và tuyển dụng, CEO là anh Trần Trung Hiếu – cựu sinh viên K6 Đại học FPT. Đến với Job Fair 2022, TopCV mang đến cho các bạn sinh viên “checklist” của một CV hoàn chỉnh, tư vấn CV 1:1 và nâng cấp tài khoản giáo dục miễn phí. Chị Trần Thị Thu Thảo – Quản lý dự án cộng đồng tại TopCV chia sẻ rằng: “Đã có hơn 100 bạn sinh viên đã đến check-in và thực hiện hỏi đáp, tư vấn tại quầy. Đây là một con số ấn tượng, mình mong trong thời gian tới sinh viên FPT trở thành nhân sự nhiều hơn tại TopCV”.

Chính sự chủ động tìm kiếm cơ hội tương lai và tinh thần học hỏi cao của sinh viên FPT, chị Thảo nhận xét thêm: “Sinh viên FPT rất chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội và công việc của mình cũng như thể hiện nhiệt huyết, mong muốn làm việc ở môi trường chuyên nghiệp. Đó là một điểm mình thấy rất là hay của sinh viên ĐH FPT”.

job fair dai hoc fpt 5 1652682940

Công ty TNHH Tanigawa Việt Nam

Đồng hành cùng Job Fair 2022, lần đầu tiên có sự góp mặt của Công ty TNHH Tanigawa Việt Nam và Cty TNHH CPA Việt Nhật, đại diện công ty CPA – bà Arai Shiho ấn tượng và đánh cao năng lực sinh viên ĐH FPT: “Vừa rồi công ty có nhận các bạn ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT. Ở các bạn luôn có sự cố gắng và nỗ lực 100% trong công việc, luôn suy nghĩ tích cực.”

Môi trường làm việc của các công ty Nhật Bản khá khắc nghiệt và áp lực. Họ đề ra những yêu cầu khắt khe và yêu cầu công việc phải chính xác, hoàn hảo đến mức tối đa và tất nhiên cơ hội cạnh tranh của sinh viên cũng rất cao. “Công ty đã chiêu mộ được 14 bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật trong ngày hôm nay.” – trợ lý của bà Arai Shiho cho biết thêm.

job fair dai hoc fpt 6 1652682212 1
“Công ty đã chiêu mộ được 14 bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật trong ngày hôm nay.” – trợ lý của bà Arai Shiho cho biết thêm”

Sau sự kiện Job Fair, chắn hẳn các doanh nghiệp đã có cho mình những chiến binh tiềm năng và ưu tú. Các chú Cóc trường F cũng đã thu thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng năng cần thiết cho công việc sau này. Và Đại học FPT luôn hướng đến đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng, như ông Nguyễn Trường Sơn đã phát biểu trong buổi lễ khai mạc: “Những gì doanh nghiệp cần, xã hội cần, nền công nghiệp cần thì chúng tôi đào tạo.”

Yến Nhi