FPT là cơ hội tốt nhất cho sinh viên yêu khoa học

Trong Lễ Tốt nghiệp ngày 10/8 của Trường Đại học FPT, đại diện các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ, chú Cù Hữu Phú- phụ huynh của sinh viên Cù Hữu Hoàng đã có phần chia sẻ đầy xúc động. Khẳng định “Trường Đại học FPT là cơ hội tốt nhất cho các bạn yêu khoa học phát triển, đặc biệt còn là cơ hội cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn”, chú Hữu Phú đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cán bộ, giảng viên và các sinh viên FPT đã giúp đỡ con trai mình trong suốt bốn năm qua.

Sinh viên ĐH FPT Hà Nội bảo vệ thành công đồ án13

Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các bậc phụ huynh phát biểu trong buổi Lễ Tốt nghiệp của các em. Bốn năm vừa qua là khoảng thời gian tôi được thấy con tôi lớn lên, trưởng thành hơn từng ngày tại trường Đại học FPT.

Cháu Cù Hữu Hoàng sinh ra tại nước Đức. Từ bé cháu đã không được may mắn như các bạn, cháu bị nhược cơ bẩm sinh. Sau khi về nước chúng tôi đã đi khắp nơi để chữa bệnh cho cháu nhưng mọi hy vọng đều vụt tắt khi sức khỏe của cháu ngày càng yếu đi, cháu không thể tự đi lại được, phải di chuyển bằng xe lăn, không có khả năng tự phục vụ bản thân, mọi sinh hoạt đều phải nhờ người khác giúp đỡ.

Với điều kiện sức khỏe của cháu, gia đình đã nghĩ cháu không thể tiếp tục học tập lên cao và đặc biệt là vào được đại học. Nhưng có một phép màu kỳ diệu đã đến khi cháu tốt nghiệp cấp 3, trường THPT Yên Hòa và trường Đại học FPT đã ưu ái dành cho cháu học bổng toàn phần của Trường, khối ngành Công nghệ thông tin. Đây chính là một trong những ngành mà cháu chọn, cháu rất yêu thích và phù hợp với sức khỏe của cháu.

Năm 2010 cháu được vào học tại Trường Đại học FPT. Mới ngày nào còn chập chững là sinh viên năm nhất, còn nhiều bỡ ngỡ ngại ngùng với bao khó khăn, song nhờ vào sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình của thầy, cô trong trường, trong khoa mà cháu ngày càng học được nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mình. Ở đây, các cháu không chỉ được học về kiến thức, mà còn được hoàn thiện cả về mặt nhân cách và đạo đức. Ngoài sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô, cháu còn có những người bạn, những người anh chị em đã giúp cháu vượt qua mặc cảm của bản thân, tạo mọi điều kiện để cháu hòa nhập một cách tốt nhất, cùng với sự nỗ lực của bản thân cháu đã vượt lên hoàn cảnh để trở thành một trong những sinh viên xuất sắc của trường.

Chúng tôi thường xuyên theo dõi và được biết ngoài việc học kiến thức chuyên môn, các cháu còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện, hoạt động giao lưu với sinh viên các trường bạn.

Thay mặt các bậc phụ huynh, tôi xin chân thành cám ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các Quý thầy cô đã nhiệt tâm chỉ bảo, dạy dỗ các cháu trong suốt chặng đường 4 năm qua.

Chúng tôi tin rằng ngày mai đây các tân cử nhân của trường Đại học FPT ra công tác sẽ đóng góp trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Tôi xin chúc các quý vị lãnh đạo và các quý thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục trách nhiệm thiêng liêng và cao quý với sự nghiệp trồng người của mình. Trường Đại học FPT là cơ hội tốt nhất cho các bạn yêu khoa học phát triển, đặc biệt còn là cơ hội cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như con trai của chúng tôi.

Xin kính chúc Trường Đại học FPT ngày càng phát triển, khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục – đào tạo của đất nước. Xin chúc các tân cử nhân đạt được nhiều ước mơ, thành công và vững bước trên con đường tương lai mà mình đã lựa chọn.

Chúc buổi Lễ Tốt nghiệp năm 2014 của Trường Đại học FPT thành công tốt đẹp.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!