FPTU đã giúp mình tích lũy nhiều giá trị cho bản thân

Bài chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Trường – Cựu sinh viên Khóa 11, ngành Thiết kế đồ họa, FPTU Hà Nội trong cuốn 𝗔𝗟𝗨𝗠𝗡𝗜 𝗕𝗢𝗢𝗞 – ĐỢT 3.2021 được Ban biên tập lược đăng dưới đây.

Mình xuất thân từ một gia đình thuần nông ở Hà Tĩnh, khi quyết định bước vào trường trở ngại lớn nhất của mình là tài chính. Nhưng vốn có niềm đam mê với công nghệ thông tin, từ khi còn học lớp 10 mình đã xác định sẽ chỉ học ĐH FPT mà thôi. Rồi đến cuối cấp ba, bắt đầu có sở thích về đồ họa, phim ảnh nên mình đã bẻ lái sang ngành đồ họa.
Đã có những giai đoạn áp lực về tài chính tưởng chừng như sẽ khiến mình phải ngừng học. Tuy nhiên, là một người đã làm thì làm đến cùng nên mình vẫn quyết tâm theo đuổi. Nhớ ngày đó, là sinh viên năm hai mới chuyển từ FPTU HCM ra Hòa Lạc, hằng tuần cứ chiều thứ 6 lại bắt xe về quê để đi chụp ảnh kiếm tiền, đêm Chủ Nhật lại lên Hà Nội rồi lên Hòa Lạc là vừa kịp đi học Slot 1 sáng thứ hai. Dần dần mình cũng kết nối được với nhiều mối quan hệ hơn, và bắt đầu có những hợp đồng chụp ảnh, quay phim quảng cáo cho các công ty.
Nguyễn Văn Trường – Cựu sinh viên Khóa 11, ngành Thiết kế đồ họa
Đầu năm ba, mình ký được một hợp đồng quảng cáo với Vingroup và sau khi hoàn thành, mình có một khoản vốn để khởi nghiệp mảng Media. Tuy nhiên mọi chuyện chưa bao giờ là dễ dàng. Là một sinh viên năm 3 còn non trẻ, mình đã thất bại lần đầu tiên. Hằng ngày vừa đi từ Hà Nội lên trường đi học, vừa đi làm để trả nợ và chi trả học phí đối với mình là một áp lực rất lớn. Mình buộc phải bảo lưu bớt môn ở trường để có đủ thời gian đi làm.
Còn nhớ ngày mình làm đồ án tốt nghiệp, mình cũng đang làm Lead Designer cho Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN lần thứ 41, mình gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. Ngày bảo vệ đồ án cũng trùng với ngày tổ chức Hội nghị tại Việt Nam nữa, cứ tưởng mình sẽ tạch đồ án tốt nghiệp cơ. Vậy mà mãi gần 6 năm trời ròng rã mình hoàn thành chương trình học. Thế rồi không phụ sự cố gắng của mình, mình lại tiếp tục được làm việc với các công ty, tập đoàn lớn và bắt đầu vững vàng hơn. Đến nay mình đang khởi nghiệp lần thứ 2, nhưng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.
Mình trưởng thành hơn rất nhiều, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại và dám đứng dậy sau thất bại đó
Từ lâu mình đã xem Hòa Lạc như ngôi nhà thứ hai, phải chia xa Hòa Lạc để lại cho mình rất nhiều kỷ niệm. Từ những ngày đặt chân đến mảnh đất này, đến những người thức đêm làm bài, những sự kiện mà bọn mình đã cháy hết mình trong những vai trò khác nhau. FPTU Hòa Lạc đã biến mình thành một con người khác hẳn. Mình trưởng thành hơn rất nhiều, dám nghĩ, dám làm, dám thất bại và dám đứng dậy sau thất bại đó. Trong suốt thời gian đi học, các thầy cô, cán bộ của FPTU đã giúp đỡ mình rất nhiều. Cùng với đó, sinh viên FPTU có rất nhiều người thành công. Đây cũng là động lực để mình học hỏi và dám thử thách bản thân trước những khó khăn.
Trường (áo khoác đen) hiện khởi nghiệp trong lĩnh vực media
Mình tin chắc rằng mình và những cựu sinh viên của trường đã đều tích lũy cho bản thân nhiều giá trị khác nhau. Chặng đường trước mặt còn dài và nhiều khó khăn. Tuy nhiên bằng hành tranh chúng mình có, chắc chắn chúng ta đều sẽ thành công.”
Chúc cho Trường sẽ tiếp tục vững tin và thành công trên con đường bạn đang đi. Cảm ơn vì bạn đã là một phần của FPTU