Gặp chàng thủ lĩnh siêu tài năng

Ngày 21/4 tới đây, 300 sinh viên Đại học FPT sẽ chính thức trở thành những tân cử nhân, tân kỹ sư, chính thức bước vào “trường đời” với bao hoài bão, khát khao lập thân lập nghiệp.

Ngô Thành Đại sinh viên K9, ngành Quản trị kinh doanh là một trong những sinh viên sẽ vinh dự được trao bằng trong Lễ tốt nghiệp đợt này. Nổi tiếng trong Hội sinh viên ĐH FPT với thành tích học tập đáng nể, tham gia hoạt động sôi nổi, đưa CLB Kinh doanh phát triển… trước ngày ra trường, Ngô Thành Đại không khỏi cảm xúc bùi ngùi.

Linh hồn của CLB Kinh doanh

4 năm thanh xuân trên giảng đường Đại học FPT là mối duyên thật đẹp với Biz Club (CLB Kinh Doanh). “Nơi mà tôi đảm nhận vai trò chủ nhiệm từng những ngày khó khăn nhất đến khi gia đình đấy phát triển rực rỡ như bây giờ. Đó là 16 tháng tôi khóc, tôi cười, là cả tuổi trẻ tôi cống hiến”. Đó là những dòng cảm xúc được viết lên vào những tháng ngày cuối cùng thời sinh viên cùng anh em CLB Kinh Doanh của Cựu Chủ nhiệm Ngô Thành Đại (Sinh viên khóa 9, Chuyên ngành Quản trị kinh doanh).

 

Qua lời giới thiệu của một người bạn thân, Đại đã đăng kí tham gia phỏng vấn vào CLB, đây cũng là khoảng thời gian khủng hoảng nhất của CLB. Một tháng sau đó, Đại được các thành viên tin tưởng giao đảm nhiệm vị trí Phó chủ nhiệm Sau đó được bầu làm Chủ nhiệm. Chàng trai giữ vai trò chủ nhiệm bằng cả năng lực và sự nhiệt huyết của bản thân, cùng sự giúp đỡ từ các anh chị phòng IC-PDP như chị Hà Thành, chị Dương, chị Phương Anh, anh Khiêm, chị Hạnh Hà – trưởng phòng CTSV… Qua đó, CLB Kinh Doanh đã có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Ngô Thành Đại luôn luôn trăn trở hướng đi nào là tốt nhất cho CLB, làm thế nào để các thế hệ đàn em của mình có thể phát triển và thể hiện được hết năng lực của mình. Anh đã không quản công sức bỏ ra hàng đêm ngồi soạn tài liệu, thiết kế slides để qua mỗi giờ sinh hoạt có thể training trực tiếp cho những đứa em của mình về những kiến thức cơ bản nhất, đặc biệt là kỹ năng mềm mà mỗi sinh viên, nói xa hơn là mỗi doanh nhân tương lai cần phải có. Có lẽ vì thế mà các thành viên đặt cho anh biệt danh dễ thương: “Chủ nhiệm có tâm”.

Ở mỗi sự kiện lớn nhỏ của CLB, Đại muốn mỗi thành viên được “làm leader” một lần để các em có nhiều cơ hội học hỏi, trải nghiệm thực tế hơn và luôn bên cạnh chỉ dẫn, sát sao từng mảng nhỏ của mọi công việc. Từ đó, không ít những thế hệ đàn em đã “lớn” hơn rất nhiều, dạn dĩ hơn rất nhiều và CLB Kinh Doanh cũng thành công với không ít những sự kiện mang lại nhiều giá trị cho sinh viên ĐH FPT như: Talkshow “Thành công trước tuổi 30”, cuộc thi tìm kiếm tài năng “Shining Like A Star” (2 mùa), chương trình tham quan doanh nghiệp “Learning by going”,…

Thành tích học tập đáng nể

Ngoài việc luôn nhiệt huyết và tích cực với mọi hoạt động phong trào trong CLB đến những hoạt động quy mô của ĐH FPT, anh Ngô Thành Đại còn luôn được mọi người ngưỡng mộ với một thành tích học tập vô cùng đáng nể. Với cả 9 kì học trên ghế giảng đường, anh đều đạt được được danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc.

Tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi, luận văn bảo vệ loại xuất sắc cùng danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc là những thành tích ấn tượng khiến nhiều người nể phục khi nhắc tới anh.

Việc làm gõ cửa

Với trình độ kiến thức và kĩ năng vững chắc được trang bị khi ngồi trên ghế nhà trường, nhiều cơ hội việc làm gõ cửa chàng trai. Tuy nhiên Đại quyết định “bén duyên” với môi trường làm việc của ĐH FPT trong thời gian hơn 6 tháng để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm hơn nữa với vị trí cán bộ phụ trách Truyền thông và sự kiện của phòng Công tác sinh viên.

 

Trong thời gian công tác tại đây, Ngô Thành Đại đề xuất nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa mang lại nhiều giá trị tích cực tới cộng đồng sinh viên ĐH FPT, dành được rất nhiều sự ủng hộ và quý mến từ phía sinh viên.

Hiện tại, chàng trai đang đảm nhận vị trí chuyên viên PR của Công ty cổ phần Ominext – một trong những công ty nổi tiếng chuyên về lĩnh vực phát triển và xuất khẩu phần mềm y tế cho thị trường Nhật Bản.

Chúc Đại có những bước tiến xa hơn và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống và đặc biệt là luôn nhiệt huyết, hết mình như thời SV. Hẹn gặp anh vào Lễ tốt nghiệp sắp tới.

Ngày 21/4 tới, sinh viên Trường Đại học FPT sẽ tham dự Lễ Tốt nghiệp đợt 1 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tại đây 300 tân cử nhân, kỹ sư sẽ được đại diện BGH Nhà trường trao bằng tốt nghiệp, thực hiện nghi lễ vắt giải mũ và một số nghi lễ khác theo truyền thống của Đại học FPT.

ChiBi