Giao lưu quốc tế cùng sinh viên Đại học UTP Malaysia

Từ ngày 12/08 – 24/08/2019, Đại học FPT sẽ đón tiếp và giao lưu văn hoá cùng những người bạn đến từ trường Đại học UTP (University of Technology Petronas) Malaysia.

Chuỗi hoạt động giao lưu trao đổi sinh viên lần này nhằm truyền tải thông điệp thủ lĩnh trẻ. Trong buổi giao lưu đầu tiên (12/08), sinh viên của 2 trường đã có những giây phút rất sôi nổi vui vẻ xoay quanh chủ đề các nước Đông Nam Á.

Buổi giao lưu diễn ra vô cùng vui vẻ và bổ ích 

Anh Bùi Văn Phú – cán bộ hợp tác Quốc tế phòng IC-PDP cho biết: “Chương trình này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên gặp gỡ, trao đổi kiến thức về lãnh đạo, cũng như tìm hiểu giao lưu văn hoá 2 nước. Thông qua chương trình này, các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ tăng khả năng tiếng Anh, học hỏi, trau đồi thêm các kỹ năng mềm trong môi trường quốc tế. Với thông điệp giao lưu Thủ lĩnh trẻ các bạn Malaysia mang đến, các sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội tranh biện, đối thoại với nhau không chỉ về văn hoá mà còn là những vấn đề đang diễn ra. Cụ thể trong buổi giao lưu ngày hôm nay, các bạn sẽ thuyết trình và đưa ra những ý kiến về các vấn đề đang diễn ra ko chỉ xảy ra ở VN tại Đông Nam Á”.

Mở đầu buổi giao lưu là hoạt động giới thiệu bản thân để các bạn tìm hiểu nhau. Không khí thêm phần gắn kết khi các bạn sinh viên tự tin giao tiếp và trao nhau những nụ cười rạng rỡ dưới sự dẫn dắt của Phó Giáo sư Tiến sĩ Nurlidia Mansor đến từ trường Đại học UTP.

Dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nurlidia Mansor, không khí buổi giao lưu luôn tràn ngập năng lượng tích cực và tiếng cười

Phó giáo sư tiến sĩ Nurlidia Mansor chia sẻ :”Việt Nam là sự lựa chọn của chúng tôi trong chuyến trao đổi sinh viên lần này vì năm nay chúng tôi vừa ký kết một phiên bản hợp tác với Đại học FPT. Chúng tôi nhận thấy, nền văn hoá 2 nước vừa có điểm tương đông nhưng cũng có những sự khác biệt rõ rệt. Chính vì thế. chúng tôi hi vọng sinh viên sẽ có những trải nghiệm thật tốt tại Việt Nam. Mong muốn của Đại học UTP lần này là cho sinh viên kết hợp du lịch và trải nghiệm quốc tế với thông điệp xuyên suốt là thủ lĩnh trẻ. Chúng tôi mong sinh viên được cảm nhận sâu sắc và hiểu về văn hoá cũng như có thêm kiến thức để các bạn để sau chuyến đi sẽ trở thành những phiên bản tốt hơn, hiểu biết hơn.”

Chủ đề trao đổi trong buổi sáng ngày hôm nay chính là về các nước Đông Nam Á. Các bạn sẽ chia nhóm (đảm bảo mỗi nhóm sẽ đều có các sinh viên Việt Nam và sinh viên Malaysia) chọn một quốc gia để thảo luận, thuyết trình về: ngôn ngữ, tiền tệ, ẩm thực, quốc kỳ, tín ngưỡng, trang phục truyền thống…

Các bạn sinh viên 2 nước hoạt động nhóm rất sôi nổi

Sinh viên Zerif Zaki sinh viên năm 2 Đại học UTP – Malaysia chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 em đến Việt Nam nhưng là lần đầu tiên đến với trường Đại học FPT. Điều đầu tiên khiến em rất ấn tượng là trường rất nhiều cây xanh, các bạn sinh viên ở đây rất thân thiện. Em hi vọng sẽ học được nhiều tại đây.”

Các nhóm lên thuyết trình rất sôi nổi

Đã tham gia chương trình Study Tour của phòng IC-PDP vào tháng 3 với điểm đến là trường Đại học UTP Malaysia, lần này Nguyễn Hồng Phúc – sinh viên năm 3 Đại học FPT rất vui mừng khi lại được giao lưu đón tiếp các bạn sinh viên Đại học UTP đến với Đại học FPT:“Em thực sự rất ấn tượng và học hỏi được nhiều điều từ vị phó giáo sư  Nurlidia Mansor – người rất chuyên và có kiến thức sâu rộng. Ngoài ra, các bạn sinh viên trường Đại học UTP rất năng nổ, có rất nhiều điểm tương đồng với các bạn sinh viên Đại học FPT. Chúng em đều là những người trẻ đang trong lứa tuổi 20 nên mọi thứ hoà nhập rất nhanh chóng.”

Là ngôi trường nổi tiếng với môi trường học quốc tế năng động, Đại học FPT luôn mở rộng cửa đón tiếp những đoàn sinh viên từ các quốc gia trên thế giới đến giao lưu, học tập trao đổi văn hoá. Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên trường tiếp thu tinh hoa văn hóa, trau dồi tiếng Anh và kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế.

Mơ Nguyễn