Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT đã trở thành chuyên ngành được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm bởi nó mang tính toàn cầu và cơ hội rộng mở

Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế rất đa dạng từ vị trí công việc đến lĩnh vực kinh doanh, một số lĩnh vực chuyên sâu có thể kể đến như: Tư vấn đầu tư quốc tế, hoạch định tài chính quốc tế, xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng,… Bài viết hôm nay sẽ chứng minh cho bạn thấy, học Kinh doanh quốc tế ở FPT không lo “ế” việc.

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 2 1657169635

Kinh doanh quốc tế ở FPT sẽ được học gì? 

Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được cung cấp khối kiến thức chung về Quản trị kinh doanh, chiến lược cũng như chiến thuật kinh doanh xuyên quốc gia. Bên cạnh đó còn được đào tạo kiến thức quản trị kinh doanh và một số kiến thức đa lĩnh vực như: Đầu tư quốc tế, vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, logistic,… Sinh viên Đại học FPT sẽ được trang bị tầm nhìn chiến lược về quá trình toàn cầu hóa, thị trường và xu hướng trên toàn thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Kinh doanh quốc tế không có bất cứ giới hạn nào về lĩnh vực làm việc của sinh viên. Cơ hội phát triển luôn rộng mở, sinh viên có thể tự do lựa chọn lĩnh vực để theo đuổi con đường kinh doanh quốc tế, một số lĩnh vực có thể kể đến như:

 • Xuất nhập khẩu
 • Marketing
 • Logistic
 • Quản trị kinh doanh
 • Giáo dục
 • Làm việc tự do, Startup,…

Bên cạnh đó, sinh viên Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Đại học FPT có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Quản lý xuất nhập khẩu
 • Quản lý đối ngoại
 • Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Quản lý nguồn nhân lực đa văn hóa
 • Quản lý tư vấn đầu tư quốc tế
 • Quản lý xúc tiến thương mại
 • Quản trị hoạch định tài chính quốc tế
 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học trong và ngoài nước

Ngoài ra, tùy vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tích lũy mà sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau để mở rộng cơ hội thăng tiến cho mình.

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 3 1657169635

Mức lương sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu? 

Nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học FPT sẽ là một ứng cử viên sáng giá với mức lương hấp dẫn. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường sẽ giao động từ 9 – 12 triệu cho các vị trí học việc, thực tập sinh, các vị trí công việc trợ lý,… Sau khi đã tích lũy được 1 – 2 năm kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đến 20 triệu/tháng. Mức lương sẽ cao hơn nữa nếu bạn có năng lực giỏi và kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, bạn còn có thêm rất nhiều khoản thưởng ngoài lương để nâng cao thu nhập.

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 1 1657169635

Vì sao gen Z nên học Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT?

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT được thiết kế dựa theo chương trình chuẩn quốc tế của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Chương trình học 100% bằng tiếng Anh, giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được đổi mới thường xuyên.

Thế mạnh của sinh viên Kinh doanh quốc tế của Đại học FPT so với các trường khác đó chính là khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên sẽ được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai để đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc.

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 4 1657169636

Cùng với đào tạo kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ, trường Đại học FPT còn rất quan tâm đến việc trau dồi và phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất, phát triển cá nhân toàn diện. Các bạn sẽ được trang bị một số kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng học tập hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng lãnh đạo,…

Có thể nói, FPT chính là môi trường tuyệt vời để các bạn có thể thực hiện được mục tiêu tương lai của mình cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Đại học FPT đang chờ đợi bạn để cùng nhau viết tiếp ước mơ đó nhé!