Hot girl K16 – Nguyễn Hoàng Quý Thi nói gì sau một năm tại trường F?

Quý Thi hiện đang là sinh viên K16 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường Đại học FPT TP.HCM. Sau gần một năm học tập, cô nàng đã có những trải nghiệm đầy thú vị tại ngôi trường này. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ cô bạn năng động và sở hữu ngoại hình chuẩn model này nhé!

                    Nguyễn Hoàng Quý Thi hiện là sinh viên năm nhất, khoá 16 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Trước khi quyết định theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, Quý Thi cũng đã có cho mình những đam mê và sở thích nhất định. Quý Thi chia sẻ rằng: “Đã có một thời gian mình rất muốn được trở thành một model hoặc tự khởi nghiệp bằng việc kinh doanh cửa hàng quần áo hoặc quán cafe,… Bởi mình biết mình là một người rất thích chụp ảnh và làm thời trang. Hồi mình còn là học sinh mình cũng đã từng đi làm mẫu ảnh và mở shop online order hàng Taobao để tự kiếm thêm thu nhập”. Thế nhưng, khi đã biết được điểm mạnh của bản thân, cô nàng lại vấp phải những định kiến từ gia đình: “Mình biết khó có cha mẹ nào sẽ ủng hộ con mình theo đuổi những điều trên, nhất là bước chân vô làm nghệ thuật và ba mẹ mình cũng vậy”.

Tâm sự về lý do vì sao cuối cùng bản thân lại chọn Truyền thông đa phương tiện, Qúy Thi bộc bạch: “Mình biết đến ngành này như một cơ duyên vậy. Thật ra trước đó mình cũng gặp rất nhiều khó khăn và phân vân trong việc chọn ngành. Vì mình biết mình thích kinh doanh nhưng lại không giỏi tính toán, mình thích nghệ thuật nhưng lại sợ ba mẹ không cho phép. Cuối cùng, tình cờ vào năm mình học 11, mình biết đến ngành Truyền thông. Càng tìm hiểu về nó mình lại càng cảm thấy phù hợp. Vậy nên, quyết định cuối cùng của mình là theo học ngành này và cho đến tận bây giờ, mình cũng chưa từng hối hận về điều đó”.

 

 

 

 

 

Khi đã là cô nữ sinh trường F, Quý Thi trở thành gương mặt quen thuộc trong các hoạt động của trường. Bên cạnh đó, cô nàng còn là thành viên năng động, sôi nổi của các Câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, FBK – FPT Beat King Club, F# Live Music Club… Có thể nói, ở đây Thi như “cá gặp được nước”, cô đảm nhận những vai trò khác nhau từ vocal đến model,… trong các đội hình Câu lạc bộ nói trên, Quý Thi vẫn duy trì và giữ vững được những sở thích, đam mê làm nghệ thuật của mình.

Bên cạnh việc được thỏa sức với những điểm mạnh, sở thích cá nhân ấy, cô nàng cũng chia sẻ thêm rằng: “Với mình, việc tham gia các hoạt động trên không những sẽ giúp cho bản thân có thêm cơ hội được cọ xát, trau dồi các kỹ năng mềm mà còn phát huy được hết khả năng và sự sáng tạo của bản thân. Đây sẽ là bước đệm rất tốt cho ngành học mà mình đang theo đuổi cũng như cho con đường  sự nghiệp tương lai”.

Không những vậy, Quý Thi còn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tham gia các hoạt động khi còn đi học rằng: “Đời sinh viên ai cũng cần có những trải nghiệm để bản thân được trưởng thành hơn nên mình hi vọng các bạn đừng tự ti khi luôn sợ mình không giỏi, không làm được gì khi tham gia các Câu lạc bộ. Mọi người hãy cứ hết mình trải nghiệm, tham gia các hoạt động để dần dần mọi người sẽ nhận ra một điều rằng: “À thì ra khoảng thời gian được sống và cống hiến hết mình ở một tập thể nào đấy trong lúc còn đi học sẽ mãi là tháng năm đẹp và ý nghĩa nhất trong đời sinh viên”.

Những chia sẻ đáng quý trên cũng rất đúng với châm ngôn sống của cô nàng rằng:  “Cuộc đời này, có biết bao nhiêu người thua bởi một chữ “Đợi”. Chẳng ai biết trước được tương lai sẽ ra sao, có nhiều việc đợi sẽ thành mãi mãi… Đừng để bản thân có quá nhiều nuối tiếc.” “Mình mong rằng, khi mọi người nghe thấy câu nói này thì đừng để mọi chuyện trở thành hai từ “nếu như”. Đừng đợi đến một ngày nào đó, đừng đợi lần sau, đừng đợi khi có thời gian… Bởi nhiều khi một chữ “Đợi” cũng có thể khiến chúng ta hối tiếc cả một đời”.

Tạ Đoàn Khánh Linh (Humans of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.