Lộ diện quán quân của cuộc thi dẫn chương trình bằng tiếng anh FPT ProHosts 2020

Sáng nay, vượt qua các đối thủ nặng kí ở vòng sơ loại và bán kết, 4 đội xuất sắc nhất của cuộc thi dẫn chương trình bằng tiếng Anh FPT ProHosts đã tranh tài ở vòng chung kết. Các đội thi đã chinh phục được BGK và khách mời bằng khả năng nói tiếng Anh lưu loát và phong cách tự tin như những MC chuyên nghiệp.

 4 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi FPT ProHosts 2020.

Nội dung bài viết

Lên kịch bản để dẫn chương trình trong vòng… 5 phút.

Ở vòng đầu tiên của cuộc thi, các thí sinh sẽ được xem một đoạn clip theo chủ đề đã được bốc thăm trước, sau đó sẽ có 5 phút để chuẩn bị cho phần dẫn dắt, giới thiệu về đoạn clip đó. Dù phải lên một kịch bản và phối hợp cùng nhau trong một khoảng thời gian vô cùng hạn hẹp nhưng cả 4 đội thi đều thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của mình trước ban giám khảo.

Ở vòng 1, các thí sinh chỉ có 5 phút để chuẩn bị cho phần thi của mình.

10 phút chuẩn bị cho một buổi talkshow.

Ở vòng thi thứ hai, các đội thi phải chuẩn bị nội dung để dẫn một buổi talkshow với các khách mời của chương trình. Dù yêu cầu đề ra khá cao nhưng vẫn không thể làm khó được các bạn thí sinh. Không những chuẩn bị tốt phần nội dung mà các bạn còn tương tác rất tốt với khách mời và các bạn khán giả.

Tổ chức một buổi talkshow cùng khách mời.

Dàn giám khảo và khách mời cực “xịn sò”.

Được giao trọng trách “cầm cân nảy mực” cùng thầy Trần Tuấn Anh ( Trưởng ban Đào tạo) và cô Phan Thùy Thiên Hương ( Chủ nhiệm tiếng Anh dự bị, bộ môn tiếng Anh) là Kyo York – chàng ca sĩ ngoại quốc có một tình yêu mãnh liệt với Việt Nam.

Bộ ba Ban giám khảo của cuộc thi.

Cuộc thi còn chào đón sự góp mặt của cô Phan Bảo Châu ( Phó chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa) cùng hai cựu sinh viên của trường là anh Trần Nguyễn Phước và chị Nguyễn Bảo Khánh Linh với vai trò khách mời, xuất hiện trong phần talkshow của các đội thi.

Khách mời của FPT ProHosts 2020.

Phần giao lưu của ca sĩ Kyo York.

Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình cho các tiết mục mà nam ca sĩ Kyo York mang đến.

Quán quân lộ diện.

Có phần thể hiện chiếm được cảm tình của ban giám khảo, khách mời và khán giả ở cả hai vòng thi, hai anh chàng sinh viên khóa 14 ngành Ngôn ngữ Anh là Đinh Bảo Hoàng và Bùi Hoàng Minh Trung đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Vị trí á quân của cuộc thi thuộc về Trần Duy Hải và Nguyễn Thị Yến Linh và đội thi về thứ ba là Hồ Thanh Phong và Trần Hoàng Thùy Trinh.

Bên cạnh đó, BTC còn trao các giải thưởng phụ cho 3 đội thi. Giải Popular Host thuộc về Đỗ Trung Hiếu và Phan Võ Trúc Anh, giải Innovative Idea for Gameshow thuộc về cặp đôi Hồ Thị Thu Hiền và Lê Hoàng Minh Thư, giải Impressive Host thuộc về Võ Hoàng Vy và Lê Thị Diễm Hà.

Về cuộc thi năm nay Bảo Hoàng và Minh Trung chia sẻ: “ Tụi mình biết đến cuộc thi là do giảng viên giới thiệu, tụi mình cảm thấy nó có liên quan đến một môn mà tụi mình sẽ học trong tương lai là môn Public speaking và cũng là một phần khi bảo vệ đồ án nên tụi mình đã quyết định tham gia. Vì thời gian chuẩn bị khá gấp rút nên đôi lúc tụi mình cảm thấy stress, nhưng đi đến ngày hôm nay, tụi mình cảm thấy rất vui. Tụi mình đã học được cách xử lý tình huống trên sân khấu. Cuộc thi là một cơ hội để tụi mình có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và thể hiện được khả năng của bản thân”.

Cuộc thi FPT ProHosts do Ngành ngôn ngữ Anh của trường cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn và Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện ( FEV ) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kết quả xứng đáng với sự cố gắng của các thí sinh trong suốt gần một tháng của chương trình. Hi vọng rằng cuộc thi sẽ là động lực, là bước đệm để các bạn theo đuổi đam mê của chính mình!

Gia Hảo.