Muồng hoàng yến rực rỡ góc trời Hòa Lạc

Những ngày này, Muồng hoàng yến đua nhau nở hoa, vàng rực một góc trời Hòa Lạc. Bên lề đường cạnh nhà tập Vovinam, hiên quán cà phê Ally, trước cửa Dom A… đâu đâu cũng bắt gặp những chùm hoa vàng tươi khoe sắc.

Muồng hoàng yến hay còn có tên gọi khác như: Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bọ cạp nước, Osaka…

Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan và tại đây nó được gọi là Dok Khuen, màu vàng của nó tượng trưng cho hoàng gia Thái.

Tại Việt Nam, Muồng hoàng yến được trồng rất phổ biến ở Sài Gòn, trên các con phố, hay trước thềm nhà của nhiều gia đình đều được nhuộm vàng mỗi khi đến mùa hoàng yến nở.

Được đưa về trồng tại Đại học FPT Hòa Lạc, Muồng hoàng yến thường nở vào cuối tháng 5 đầu tháng 6, cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, cành hoa rủ xuống dài 20-30 cm.

Cánh hình bầu dục mặt ngoài phủ lông mượt. Mỗi hoa có đường kính 4–7 cm với 6 cánh hoa màu vàng tươi có hình bầu dục rộng, hoa nở rộ và sai hoa nên rất đẹp.

Sắc vàng của hoa tô điểm cho lá cở Đảng thêm rực rỡ tung bay trước gió.

Những cánh hoa Muồng hoàng yến rụng xuống các tán lá cọ tạo nên vẻ đẹp lạ lẫm.

Hoa có sắc vàng rực dễ thu hút được loại ong tới lấy mật.

Hoa Muồng hoàng yến vàng chính là một nét chấm phá khiến Đại học FPT trở nên quyến rũ hơn, hấp dẫn hơn.

Qua những tán cây, những chùm hoa Muồng hoàng yến bung nở xen lẫn với màu xanh mát của lá, mang đến cho Đại học FPT Hòa Lạc nét yên bình đến lạ.

Rực rỡ nhưng không quá phô trương, Muồng hoàng yến dễ khiến người những người con của FPTU đi xa thấy nôn nao mỗi khi nhớ một phần ký ức trong cuộc đời mình.

KhuongNV