Những góc khuất của anh chàng thủ lĩnh FFC có thể bạn chưa biết

Gặp gỡ Đức Huy trong một buổi tập cùng với FFC – Câu lạc bộ bóng đá Đại học FPT, trước thềm Giải bóng đá sinh viên Thủ đô đã cho tôi – một sinh viên năm nhất có thêm nhiều kinh nghiệm quý cho chuỗi ngày sinh viên của mình. Vẻ ngoài tự tin, năng động, cá tính, cởi mở, anh chàng khiến người đối diện dễ bị thu hút. 

Chuyện về bức tâm thư thay đổi cuộc đời

Cũng như bao bạn trẻ khác, Đức Huy cũng có thời gian “vượt ải” chọn ngành chọn trường Đại học đầy khó khăn. Khi ấy theo lời khuyên của gia đình về nghề nghiệp và tương lai, cậu theo học ngành xây dựng tại ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Suốt 1 năm nuôi dưỡng ước mơ của mình trong mơ hồ ở nơi mà cậu càng ngày càng cảm nhận được sự không phù hợp về môi trường đối với bản thân; lại thêm sự kì vọng của gia đình, bố mẹ cậu cảm thấy khó xử. Câu hỏi “có nên theo học ở đây hay chuyển sang học ở 1 trường mới?” luôn thường trực trong anh.

Để có thể thực hiện được kế hoạch thay đổi bước ngoặt trong cuộc đời mình, cậu đã quyết định viết một bức tâm thư để gửi gắm mong muốn đến bố mẹ.

Đức Huy cho biết: “Không biết phản ứng của bố mẹ như thế nào nên mình đã quyết định viết một bức tâm thư gửi đến phụ huynh. Mình nêu ra những điểm mình cảm thấy mình không phù hợp ở ĐH kiến trúc Đà Nẵng và những cái hơn ở ĐH FPT, kèm theo những điều bản thân mình thực sự mong muốn phát triển. Lúc ấy, bố mẹ mình cũng sốc lắm, gọi mình hôm sau về họp gia đình luôn rồi hỏi mình “có chắc chắn về quyết định này không ?” vì sợ bố mẹ sẽ không giúp được gì nhiều. Mình phải cảm ơn bố mẹ vì lúc ấy đã tin tưởng và tạo cơ hội cho mình thì mình mới được như ngày hôm nay.”

Và bến đỗ mới trong đời sinh viên, Huy đã quyết tâm chọn Đại học FPT. Anh chàng chia sẻ, ban đầu do một người bạn đã từng học tại ĐH FPT giới thiệu, cậu bắt đầu tìm hiểu về ngôi trường này.

Chết mê vì WC thơm tho, sang trọng

Huy cho biết lúc đầu thích ĐH FPT là do cơ chế dạy học và thi tiên tiến theo phương Tây, học thật thi thật nhưng vẫn luôn có những hoạt động sôi nổi giúp cho mình có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và gặp gỡ thêm nhiều bạn mới và ký túc xá trước rất đẹp. “Mình cảm thấy môi trường học tập ở ĐH FPT khác hoàn toàn so với ngôi trường một năm trước đó từng theo học.”

Lý do thuyết phục bố mẹ ủng hộ nguyện vọng thay đổi môi trường học là thế nhưng ít ai biết một lý do cực thú vị khác của chủ nhiệm CLB FFC là anh cực “say” WC. “Ở Đại học FPT cái gì cũng tuyệt vời còn mình thích nhất là WC lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ, sang trọng. Mỗi lần đi vệ sinh luôn cố gắng tận hưởng tối đa sự thoải mái nhất.

Đức Huy – cái tên chưa bao giờ thiếu tại các sự kiện của nhà F.

Vào trường F, Huy dường như lột xác khi luôn luôn xuất hiện ở tất cả các sự kiện từ lớn đến nhỏ. Lúc này, bài toán “cân bằng thời gian” luôn là thứ mà Đức Huy phải đối mặt. Ngoài thời gian học trên lớp, Đức Huy dành hầu hết thời gian của mình để tham gia các hoạt động của trường. Để có thể làm việc đó, anh chàng luôn phải dành thời gian cho công việc học tập của mình sau 22h tối.

“Hồi năm nhất, mới vào trường mình ham chơi lắm, thấy hoạt động nào của trường cũng tham gia. Ban đầu không biết sắp xếp thời gian hợp lý, mình đã phải học lại mức 2 môn Tiếng Anh và môn WIG. Nhưng giờ thì quen rồi, mình biết cách sắp xếp hơn, chính vì vậy mà không còn ảnh hưởng đến học tập nữa.”- Huy chia sẻ.

Đức Huy trong buổi triển lãm “Flying colors” của ngành Thiết kế đồ họa.

Cùng với những hoạt động của nhà trường, Đức Huy hiện đang giữ vị trí chủ nhiệm câu lạc bộ FFC – Câu lạc bộ bóng đá trường Đại học FPT. Chia sẻ về vị trí này cậu cho biết: “Làm chủ nhiệm thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải biết gắn kết mọi người. Những tưởng cứ nhiệt huyết là được nhưng đó là công việc khá khó khăn, mất nhiều thời gian, nhiều khi nói khiến mình cũng hơi nản. Nhưng thuận lợi thì cũng có, đó là các anh cựu và một số anh em trong CLB giúp đỡ nhiệt tình. Vị trí ấy cho mình có thêm nhiều kĩ năng quản lí, trách nhiệm và có cơ hội giao lưu và làm việc với nhiều chủ nhiệm các CLB khác và anh chị cán bộ trong trường.”

Đức Huy tại F – Camp 2018 trong vai trò là một OGL.

Với mong muốn khám phá bản thân mình, biết mình phù hợp với cái gì và đâu là giới hạn đối với mình. Đức Huy đã chủ động lựa chọn những vị trí khác nhau khi tham gia những hoạt động của trường như là OGL tại F – Camp, thiết kế tại UNICAMP, cộng tác viên phòng Tư Vấn Tuyển Sinh … hay gần đây nhất là Take Care tại Super Big Open Day. Ngoài ra, anh chàng còn đang là và cộng tác viên thiết kế cho những doanh nghiệp nhỏ để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình, vừa tích luỹ kinh nghiệm thực tế.

Đức Huy trong một buổi tập với câu lạc bộ FFC.

Huy chia sẻ: “Bản thân mình thấy mình vẫn tự tin năng động như hồi trước, chỉ có điều học ở FPT có nhiều cơ hội để mình thể hiện bản thân hơn. Và mình chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định này.”

Anh chàng cũng bật mí mẫu người yêu lý tưởng của mình là “người có chút cá tính và hiểu mình… những nhiều khi thích luôn không cần tiêu chuẩn” (cười)

Một số thành viên câu lạc bộ FFC

Với quan điểm “càng làm nhiều, càng có thêm kinh nghiệm. Để rồi vứt đâu cũng làm được” hy vọng Đức Huy sẽ luôn giữ được sức trẻ của mình để cống hiến hết mình cho tương lai.

Phương Hoa
Phóng viên FU