Những thống kê đáng kinh ngạc về ngành công nghệ thông tin, thí sinh gấp rút nộp hồ sơ ngay

Chọn trường, chọn ngành là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tương lai phía trước của các bạn học sinh 2k5 nên cần thời gian và tìm hiểu kỹ lưỡng. Với những thống kê này, hy vọng các bạn thí sinh có thông tin hữu ích cho quyết định của mình!

Theo Báo cáo thị trường IT Việt Nam của Topdev 2022, tổng số vị trí tuyển dụng thuộc ngành lập trình năm 2022 là 175.370 và sẽ tăng lên 229.345 trong năm 2023 (tăng 30,8%). Theo số liệu từ Báo cáo thị trường IT Việt Nam 2022, vị trí Fresher/Junior dưới 2 năm kinh nghiệm có mức lương tháng từ 350 – 565 USD (8,4 – 13,5 triệu đồng), con số này có thể lên đến khoảng 1.510 USD (36 triệu đồng) với vị trí Senior trên 4 năm kinh nghiệm.

tuong lai nganh cong nghe thong tin
Lĩnh vực lập trình thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh 2k5

Thống kê của Cục An toàn thông tin (ATTT) trong năm 2022, tổng số vụ tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 12.195, tăng 25,3% so với năm 2021. Trong đó, sự cố tấn công mạng, đặc biệt là lừa đảo trực tuyến nhắm trực tiếp vào người dùng cá nhân đang có xu hướng gia tăng trong những tháng đầu năm 2023. Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ TT-TT cho thấy, hiện Việt Nam mới có khoảng 50.000 lao động làm việc ở lĩnh vực này, trong khi nhu cầu thực tế vào khoảng 700.000 lao động. Như vậy, vẫn còn 93% nhu cầu chưa được đáp ứng.

Theo thống kê tại Vietnamworks, những nghề nghiệp như kỹ sư phần mềm, lập trình – chuyên gia bảo mật là các ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay, cũng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Nếu có kỹ năng tốt về bảo mật cùng các kỹ năng chuyên môn và tìm được vị trí việc làm ưng ý, bạn sẽ có mức lương trung bình từ 18 – 25 triệu đồng/tháng.

nganh an toan thong tin truong dai hoc fpt 2
Chuyên ngành An toàn thông tin luôn khác nguồn nhân lực

Còn theo khảo sát của Trung tâm đào tạo ATTT CyberJutsu Academy thực hiện năm 2022 tại các công ty bảo mật cho thấy, mức lương trung bình của nhân sự ATTT có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm dao động trong khoảng 15 – 40 triệu đồng/người/tháng. Trong khi các sinh viên mới ra trường có lương trung bình 8 – 15 triệu đồng/người/tháng.

“Nếu bạn trẻ yêu thích làm việc trong lĩnh vực ATTT, có kiến thức và có kỹ năng sẽ được tuyển dụng với mức lương rất cao. Có thể gấp 3 – 4 lần so với kỹ sư CNTT bình thường. Lương tối thiểu không dưới 30 triệu đồng, cao nhất có thể lên đến 200 triệu đồng.” Chuyên gia nhận định.

Vì sao chọn học CÔNG NGHỆ THÔNG TIN tại Trường Đại học FPT

Đào tạo ngành Công nghệ thông tin là nền tảng đưa trường Đại học FPT ra đời nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành này cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn lớn toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam. Đại học FPT thuộc Top 801-1000 trong bảng xếp hạng ĐH toàn cầu (THE Impact Rankings 2022) và là trường đào tạo CNTT xuất sắc châu Á (ASOCIO 2018).

Khi chọn học ngành CNTT tại Đại học FPT sinh viên sẽ được:

  • Thụ hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến của tập đoàn FPT, ứng dụng công nghệ 4.0 trong dạy và học cũng như phương pháp học tập kiến tạo xã hội (Social constructivism).
  • 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT, thực tập tại doanh nghiệp và tham gia vào các dự án thực tế trong mạng lưới đối tác rộng khắp của FPT như Hitachi, Panasonic, Microsoft,…
  • Chương trình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội tìm việc làm đúng ngành nghề sau khi ra trường.
  • Tại Đại học FPT, phòng Lab với hệ thống máy tính hiện đại giúp sinh viên có được những giờ thực hành chất lượng. Thư viện rộng rãi với hàng nghìn đầu sách và hơn 80.000 tài liệu điện tử sẽ giúp sinh viên thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.
  • Sinh viên năm 3 bước vào giai đoạn thực tập thực tế tại doanh nghiệp – OJT – học kỳ tại doanh nghiệp. Các bạn được  cọ xát  thực tế, tích luỹ kinh nghiệm, được, tham gia vào các dự án thật và có thể được trả lương theo năng lực thực tế.
tuong lai nganh cong nghe thong tin 2
Những lý do nên học ngành CNTT tại Đại học FPT

NĂM 2023, trường Đại học FPT tuyển sinh TOP40 SchoolRank THPT 2023 theo HỌC BẠ hoặc theo ĐIỂM THI THPT.

Ngay bây giờ, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh vào trường bằng kết quả học bạ ngay!

KIỂM TRA SCHOOLRANK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hoặc các bạn có thể để lại thông tin đăng ký ở mẫu bên dưới hoặc liên hệ hotline 028/024 7300 1866 để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT