Sự lựa chọn đúng đắn cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị

Lựa chọn xa gia đình, lựa chọn ra Bắc, lựa chọn thay đổi môi trường sống hoàn toàn khác lạ để theo đuổi đam mê, tôi đã nhận được nhiều trải nghiệm quý giá cho hiện tại và tương lai …

Nhận học bổng 100% vào lớp Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học FPT, tôi quyết tâm ra ngoài Bắc theo đuổi giấc mơ của mình. Như bao người bạn khác, tôi cũng gặp những khoảng cách về vùng miền khi đến đây nhưng không quá khó và mất quá nhiều thời gian để chúng ta hòa nhập với môi trường học tập năng động của Đại học FPT.

Đại học FPT rèn luyện tôi tự tin hơn, chủ động hơn, giúp tôi trưởng thành hơn. Dành thời gian tham gia những hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Vốn là dân đam mê những hoạt động xã hội, tôi nhanh chóng bị cuốn hút vào những hoạt động ngoại khóa thú vị của Đại học FPT. Tôi đã trải nghiệm và bắt đầu những thứ hay ho nhất tại Đại học FPT: trở thành đồng sáng lập và chủ nhiệm CLB Photographer khóa đầu tiên, tham gia vào Hội đồng sinh viên của trường và một thành viên năng nổ của gia đình IGO – CLB sinh viên tình nguyện vì cộng đồng Đại học FPT.

Đại học FPT mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm quý giá cho hiện tại và tương lai. Ảnh: NVCC.

Tôi và bạn bè đã cùng sống những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ tại Đại học FPT với tất cả niềm đam mê của mình. Thầy cô Đại học FPT, bằng sự nhiệt tình đã cho tôi những kiến thức thực tế mà không sách vở nào tìm thấy. Sau mỗi một môn học, tôi cảm nhận mình tự tin hơn trong những bài kiểm tra, bài báo cáo và đặc biệt là bài thuyết trình. Điều quý giá mà tôi học được từ thầy cô FPT đó là kỹ năng tự nghiên cứu, kỹ năng hoạt động nhóm và kỹ năng thuyết trình. Bạn bè Đại học FPT, bằng sự nhiệt tình đã dắt tôi đi qua trải nghiệm độc đáo. Những lần cùng “lăn xả” vào việc tổ chức các sự kiện, những buổi tình nguyện, tôi quen dần, hiểu hơn về những người bạn ngoài Bắc thân thiện, hòa ái, dễ gần.

Đại học FPT – nơi những gì bạn sẽ nhận được khi học tập tại đây là kinh nghiệm quý báu về một môi trường quốc tế, nơi mà những thứ bạn càng trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận sẽ càng phát hiện ra nhiều điểm thú vị. Quyết định vượt quãng đường gần 1.500 cây số ra Bắc – đó không chỉ là đi xa nhà để học, mà còn là đi đến một chân trời kiến thức mới với nhiều điều bổ ích.

Đà Lạt, ngày 1/3/2016

Nguyễn Đắc An Khang – sinh viên ngành Khoa học máy tính