PHẦN 1: ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Tôi có mong muốn theo học Trưng ĐH FPT. Có thể cho tôi biết điều kiện tuyển sinh của Trường là gì?  

Năm 2024, Trường Đại học FPT quy định về đối tượng tuyển sinh và phương thức tuyển sinh như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh:Các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tại Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tính đến thời điểm nhập học, có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.
 • Phương thức tuyển sinh:
TT Phương thức tuyển sinh Điều kiện trúng tuyển
1 Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn) 1.1. Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024
1.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1
2 Xét tuyển thẳng 2.1. Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2024
2.2. Có một trong những chỉ sau được tuyển thẳng vào các ngành ngôn ngữ: chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 4 hoặc quy đổi tương đường; chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên; chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II; chứng chỉ tiếng Trung HSK từ cấp độ 4 trở lên
2.3. Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp
2.4. Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering; Chương trình Melbourne Polytechnic
2.5. Tốt nghiệp Đại học
2.6. Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo
2.7. Tốt nghiệp Top40 Chương trình Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic; Tốt nghiệp Top40 Cao đẳng FPT Polytechnic

2. Hồ sơ đăng ký dự thi vào Đại học FPT gồm có những gì? Thời gian nhận hồ sơ là khi nào?    

Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký ĐH FPT;
 • Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu;
 • Bản photo/scan Học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2024 theo kết quả học bạ THPT, thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/;
 • Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có).
 • Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng;

Đăng ký chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo quy định.

3. Tôi đang học tại Trường Đại học nước ngoài, nay tôi muốn chuyển về Việt Nam, tôi có đủ điều kiện chuyển trường sang Trường Đại học FPT không?  

Xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh tại cơ sở gần với bạn nhất để được các chuyên viên giúp đỡ tư vấn từng trường hợp cụ thể.

 • Tại Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588;
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Điện thoại: (028) 73001866/ (028) 73005588;
 • Tại TP. Đà Nẵng: Khu Đô thị Công nghệ FPT, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 7300999;
 • Tại TP. Cần Thơ: Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 7303636;
 • Tại TP. Quy Nhơn (dự kiến): Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Điện thoại: (0256)7300999 – (0256)7301866.

4. Trường có tuyển sinh sinh viên là người nước ngoài không?

Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 2013. Tính đến nay, đã có hàng trăm sinh viên quốc tế theo học dài hạn hay những chương  trình học ngắn hạn hoặc trao đổi theo kỳ. Sinh viên quốc tế thuộc hai ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh của Đại học FPT sẽ được học theo giáo trình và nội dung đào tạo đồng nhất với chương trình hiện tại dành cho sinh viên Việt Nam của trường.

Sự có mặt của các sinh viên đến từ nhiều  quốc gia khác nhau đang theo học tại trường đã giúp sinh viên đang theo học tại Trường nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, rèn luyện  kỹ năng sống, khả năng tương tác trong môi trường quốc tế để có thể  sẵn sàng làm việc trong giai đoạn hội nhập toàn cầu. 

PHẦN 2: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Vì sao chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm?

Vì chúng tôi không nghỉ hè và áp dụng lịch đào tạo 3 học kỳ/năm nên bạn có thể hoàn tất 9 học kỳ chuyên ngành chỉ trong vòng 3 năm. Nói cách khác, tại Đại học FPT, nếu bạn đủ điều kiện miễn tiếng Anh dự bị, bạn chỉ cần 3 năm để hoàn thành chương trình đại học. Bạn cũng không cần lo lắng về lịch học vì sẽ có 2 tuần nghỉ xen giữa các học kỳ.

Việc áp dụng lịch học này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập mà còn giúp bạn làm quen với lịch làm việc toàn thời gian, có thể sớm hoà nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp khi đi làm sau này.

2. Tôi được biết sinh viên Đại học FPT sẽ bắt đầu giai đoạn thực tập doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3. Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ làm gì? Tại sao kỳ thực tập này của Đại học FPT lại không diễn ra vào năm cuối như các trường đại học khác vẫn thường tổ chức? 

Nhà trường bố trí giai đoạn thực tập ngay từ năm thứ 3 để giúp cho các bạn có cái nhìn thực tế về công việc và môi trường làm việc tương lai ngay trong quá trình học. Từ đó bạn có thể chuẩn bị tốt hơn những kiến thức và kỹ năng còn thiếu. Điều này cũng giúp bạn xác đnh điểm mạnh của bản thân khi lựa chọn chuyên ngành hẹp đồng thời giúp bạn tự xác định lộ trình nghề nghiệp tương lai. 

Cụ thể hơn, sinh viên Đại học FPT sau khi kết thúc năm học thứ 2 với kiến thức chuyên ngành nền tảng và khả năng ngoại ngữ sẽ tham gia khóa thực tập kéo dài 4-8 tháng tại các doanh nghiệp. Trong thời gian này, sinh viên được tiếp cận với “người thực, việc thực”, ứng dụng các lý thuyết đã học và tham gia trực tiếp vào các dự án với quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Tùy theo dự án và mức độ tham gia mà các bạn có thể nhận được phụ cấp hay học bổng. Thời gian thực tập kết thúc, sinh viên sẽ quay trở về trường để bổ sung kiến thức quản lý và các nội dung chuyên sâu. Lúc này, sinh viên đã  kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ khi làm việc ngay ở các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như quốc tế. Đây chính là một trong những điểm mạnh khiến sinh viên Đại học FPT chiếm ưu thế trong giai đoạn hội nhập toàn cầu.

3. Tôi được biết sinh viên Đại học FPT sẽ đưc tham gia chương trình “Học kỳc ngoài”. Điều kiện đ tham gia chương trình này là gì?

Nhà trường có rất nhiều hoạt đng đ sinh viên Đại học FPT có cơ hi đi nưc ngoài như: Chương trình trao đổi sinh viên, Chương trình học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản, Chương trình học tiếng Anh ở nước ngoài chưa k các chương trình thực tập, hội thảo, hội nghị, và các hoạt động hợp tác quốc tế khác.

Hiện tại trường Đại học FPT đang là đối tác với hơn 200 trường thuộc 33 nước trên thế giới và tiếp tục mở rộng, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên – học viên của nhà trường cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Vui lòng xem thông tin chi tiết các chương trình Trường Đại học FPT đang triển khai tại đây

PHẦN 3: TIẾNG ANH DỰ BỊ

1. Thời gian học tiếng Anh dự bị của Trường kéo dài trong bao lâu?

Chương trình có 6 mức, thời lượng học mỗi mức: 2 tháng. Khi đăng ký nhập học vào Đại học FPT, bạn sẽ thi xếp lớp tiếng Anh để xem mình cần bắt đầu theo học lớp nào là phù hợp nhất. Tuỳ theo kết quả xếp lớp mà thời gian học tiếng Anh của bạn sẽ kéo dài từ 2 tháng đến một năm.

2. Mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên?

Mỗi lớp học tại Đại học FPT trung bình từ 15-30 sinh viên. Giảng viên sẽ biết hết toàn thể sinh viên trong lớp cũng như nm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

3. Nếu tôi có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, tôi có được miễn học chương trình Tiếng Anh dự bị của trường không?

Mục đích của Chương trình tiếng Anh dự bị là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 6.0 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

4. Khi đang theo học chương trình Tiếng Anh dự bị, nếu có giấy triệu tập đi nghĩa vụ quân sự, tôi có được miễn đi không?

Đây là chương trình dự bị đại học, không phải là một khóa học tiếng Anh thuần túy. Do đó, nếu bạn muốn được hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục theo học Trường ĐH FPT, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các giấy tờ chứng nhận cần thiết để nộp cho cơ quan chính quyền địa phương

PHẦN 4: NHỮNG CÂU HỎI KHÁC

1. Trường Đại học FPT do ai thành lập?

Trường Đại học FPT do Tập đoàn FPT đứng ra thành lập và đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định số 208/2006/QĐ-TTg ngày 08/09/2006 cho phép chính thức thành lập. Trường hoạt động hoạt động theo Luật Giáo dục và Quy chế Đại học.

2. Bằng cấp của Trường Đại học FPT do ai cấp? Có gì khác biệt so với bằng đại học của các trường khác?

Bằng của Đại học FPT nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia của Việt Nam, cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về mặt hình thức thì không có sự khác biệt với bằng đại học chính quy do các trường khác cấp, tuy nhiên mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau và tự chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình.

3. Bằng của Trường Đại học FPT có được quốc tế công nhận không?

Để được quốc tế công nhận bằng Đại học, chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo cần được tuân thủ theo những chuẩn đã được quốc tế thừa nhận.

Trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo của mình tuân thủ theo các chuẩn nội dung của ACM (Association for Computing Machinery), ITSS và chuẩn chất lượng của ABET. Đây là những chuẩn cao cấp nhất về đào tạo cho ngành CNTT và đang được áp dụng ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Với ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo dựa theo chuẩn AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business) – chuẩn chương trình của Hiệp hội các trường đào tạo về kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó phải kể đến các trường như Đại học Harvard, Đại học New York, Đại học Pennsylvania, Đại học Yale. 

Đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa của ngành CNTT Trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo dựa theo chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design) – Hiệp hội Quốc gia các Trường Nghệ thuật & Thiết kế (Mỹ).

Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên Trường ĐH FPT tham gia và lọt vào bảng xếp hạng THE Impact Rankings và được xếp hạng cao ở các mục tiêu: SDG 8 – Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững, SDG 17 – Quan hệ đối tác toàn cầu, SDG 6 – Nước sạch và vệ sinh và SDG 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững. ĐH FPT là một trong 7 trường đại học tại Việt Nam được THE đưa vào bảng xếp hạng năm 2022. Dẫn đầu xếp hạng toàn cầu này là các trường đại học tuổi đời trên 100 năm, luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới.

4. Sinh viên Trường Đại học FPT khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không? 

Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng thực tế. Do đó, yếu tố quan trọng nhất cũng như quan điểm của chúng tôi là các em cần phải có năng lực và nếu xét theo tiêu chí này thì chúng tôi tin chắc rằng sinh viên Trường ĐH FPT sẽ có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như việc các em sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao.

Ngoài ra, Trường Đại học FPT đã có những giải pháp hỗ trợ việc làm cho sinh viên cụ thể như:

1) Chú trọng bổ sung các nội dung theo yêu cầu doanh nghiệp vào Chương trình đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ, kỹ năng mềm và công nghệ.

2) Gửi sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế theo chương trình OJT (On-the-job-training) kéo dài từ 4 đến 8 tháng để sinh viên được tham gia và học tập từ môi trường làm việc thực tế,  bước đầu làm quen với doanh nghiệp.

3) Có Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, trong các chức năng có chức năng hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Trên thực tế, bản thân các đơn vị tuyển dụng thuộc Tập đoàn FPT cũng chỉ tuyển những người làm được việc cho họ chứ không thể vì Trường Đại học FPT mà tuyển những người không làm được việc. Chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của mình sẽ đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn FPT nói riêng và các tập đoàn trong nước, quốc tế nói chung.