PHẦN 1: ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Tôi có mong muốn theo học Trưng ĐH FPT. Có thể cho tôi biết điều kiện tuyển sinh của Trường là gì?  

Nếu bạn có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT, bạn cần tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm nhập học) và đáp ứng đủ hai tiêu chí sau: 

 1. Tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.
 2. Đạt một trong hai điều kiện sau:
 • Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.
 • Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.

2. Tôi được biết hàng năm Trường Đại học FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Nếu tôi không có điều kiện tham gia kỳ thi này thì có cách nào để trở thành sinh viên chính thức của Trường không?   

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng một trong các tiêu chí sau sẽ được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT:

 1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;
 2. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
 3. Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
 4. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
 5. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;
 6. Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành CNTT);
 7. Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Digital Art & Design (Thiết kế Mỹ thuật số) thuộc ngành CNTT);
 8. Đã tốt nghiệp Đại học.

Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21) 

3. Hồ sơ đăng ký dự thi/xét tuyển vào Đại học FPT gồm có những gì? Thời gian nhận hồ sơ là khi nào?    

Hồ sơ đăng ký dự thi/ xét tuyển diện Học bạ THPT vào Đại học FPT gồm có:

Hồ sơ xét tuyển:

 • Phiếu đăng ký ĐH FPT;
 • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
 • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
 • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
 • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019);
 • Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

 Hồ sơ dự thi:

 • Phiếu đăng ký ĐH FPT;
 • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
 • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
 • Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ;
 • Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.

Hạn cuối đăng ký dự thi là: 11/05/2019 và xét tuyển diện Học bạ THPT là : 11/05/2019.

4. Tôi đang học tại Trường Đại học nước ngoài, nay tôi muốn chuyển về Việt Nam, tôi có đủ điều kiện chuyển trường sang Trường Đại học FPT không?  

Điều kiện đầu tiên là bạn cần trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT. Ngoài ra, xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh tại cơ sở gần với bạn nhất để được các chuyên viên giúp đỡ tư vấn từng trường hợp cụ thể.

 • Tại Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội. Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588;
 • Tại Tp.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM. Điện thoại: (028) 73001866/ (028) 73005588;
 • Tại Tp.Đà Nẵng: 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 7300999;
 • Tại Tp.Cần Thơ: Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 7303636;

5. Trường có tuyển sinh sinh viên là người nước ngoài không?

Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 2013. Tính đến nay, đã có hàng trăm sinh viên quốc tế theo học dài hạn trong đó có 48 sinh viên theo học ngành CNTT và hơn 300 lượt sinh viên sang học ngắn hạn hoặc trao đổi theo kỳ. Sinh viên quốc tế thuộc hai ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh của Đại học FPT sẽ được học theo giáo trình và nội dung đào tạo đồng nhất với chương trình hiện tại dành cho sinh viên Việt Nam của trường.

Sự có mặt của các sinh viên đến từ 19 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường đã giúp sinh viên đang theo học tại Trường nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, rèn luyện  kỹ năng sống, khả năng tương tác trong môi trường quốc tế để có thể  sẵn sàng làm việc trong giai đoạn hội nhập toàn cầu. 

PHẦN 2: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Vì sao chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm?

Vì chúng tôi không nghỉ hè và áp dụng lịch đào tạo 3 học kỳ/năm nên bạn có thể hoàn tất 9 học kỳ chuyên ngành chỉ trong vòng 3 năm. Nói cách khác, tại Đại học FPT, nếu bạn đủ điều kiện miễn tiếng Anh dự bị, bạn chỉ cần 3 năm để hoàn thành chương trình đại học. Bạn cũng không cần lo lắng về lịch học vì sẽ có 2 tuần nghỉ xen giữa các học kỳ.

Việc áp dụng lịch học này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập mà còn giúp bạn làm quen với lịch làm việc toàn thời gian, có thể sớm hoà nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp khi đi làm sau này.

2. Tôi được biết sinh viên Đại học FPT sẽ bắt đầu giai đoạn thực tập doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3. Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ làm gì? Tại sao kỳ thực tập này của Đại học FPT lại không diễn ra vào năm cuối như các trường đại học khác vẫn thường tổ chức? 

Nhà trường bố trí giai đoạn thực tập ngay từ năm thứ 3 để giúp cho các bạn có cái nhìn thực tế về công việc và môi trường làm việc tương lai ngay trong quá trình học. Từ đó bạn có thể chuẩn bị tốt hơn những kiến thức và kỹ năng còn thiếu. Điều này cũng giúp bạn xác đnh điểm mạnh của bản thân khi lựa chọn chuyên ngành hẹp đồng thời giúp bạn tự xác định lộ trình nghề nghiệp tương lai. 

Cụ thể hơn, sinh viên Đại học FPT sau khi kết thúc năm học thứ 2 với kiến thức chuyên ngành nền tảng và khả năng ngoại ngữ sẽ tham gia khóa thực tập kéo dài 4-8 tháng tại các doanh nghiệp. Trong thời gian này, sinh viên được tiếp cận với “người thực, việc thực”, ứng dụng các lý thuyết đã học và tham gia trực tiếp vào các dự án với quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Tùy theo dự án và mức độ tham gia mà các bạn có thể nhận được phụ cấp hay học bổng. Thời gian thực tập kết thúc, sinh viên sẽ quay trở về trường để bổ sung kiến thức quản lý và các nội dung chuyên sâu. Lúc này, sinh viên đã  kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ khi làm việc ngay ở các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như quốc tế. Đây chính là một trong những điểm mạnh khiến sinh viên Đại học FPT chiếm ưu thế trong giai đoạn hội nhập toàn cầu.

3. Tôi được biết sinh viên Đại học FPT sẽ đưc tham gia chương trình “Học kỳc ngoài”. Điều kiện đ tham gia chương trình này là gì?

Nhà trường có rất nhiều hoạt đng đ sinh viên Đại học FPT có cơ hi đi nưc ngoài như: Chương trình trao đổi sinh viên, Chương trình học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản, Chương trình học tiếng Anh ở nước ngoài chưa k các chương trình thực tập, hội thảo, hội nghị, và các hoạt động hợp tác quốc tế khác.

Hiện, Đại học FPT có trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 27 nước trên thế giới, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên – học viên của nhà trường cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Vui lòng xem thông tin chi tiết các chương trình Đại học FPT đang triển khai tại đây

PHẦN 3: TIẾNG ANH DỰ BỊ

1. Thời gian học tiếng Anh dự bị của Trường kéo dài trong bao lâu?

Chương trình có 6 mức, thời lượng học mỗi mức: 2 tháng. Khi đăng ký nhập học vào Đại học FPT, bạn sẽ thi xếp lớp tiếng Anh để xem mình cần bắt đầu theo học lớp nào là phù hợp nhất. Tuỳ theo kết quả xếp lớp mà thời gian học tiếng Anh của bạn sẽ kéo dài từ 2 tháng đến một năm.

2. Mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên?

Mỗi lớp học tại Đại học FPT trung bình từ 15-25 sinh viên. Giảng viên sẽ biết hết toàn thể sinh viên trong lớp cũng như nm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

3. Nếu tôi có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, tôi có được miễn học chương trình Tiếng Anh dự bị của trường không?

Mục đích của Chương trình tiếng Anh dự bị là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 6.0 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

4. Khi đang theo học chương trình Tiếng Anh dự bị, nếu có giấy triệu tập đi nghĩa vụ quân sự, tôi có được miễn đi không?

Đây là chương trình dự bị đại học, không phải là một khóa học tiếng Anh thuần túy. Do đó, nếu bạn muốn được hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục theo học Trường ĐH FPT, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các giấy tờ chứng nhận cần thiết để nộp cho cơ quan chính quyền địa phương

PHẦN 4: NHỮNG CÂU HỎI KHÁC

1. Trường Đại học FPT do ai thành lập?

Trường Đại học FPT do Tập đoàn FPT đứng ra thành lập và đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định số 208/2006/QĐ-TTg ngày 08/09/2006 cho phép chính thức thành lập. Trường hoạt động hoạt động theo Luật Giáo dục và Quy chế Đại học.

2. Bằng cấp của Trường Đại học FPT do ai cấp? Có gì khác biệt so với bằng đại học của các trường khác?

Bằng của Đại học FPT nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia của Việt Nam, cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về mặt hình thức thì không có sự khác biệt với bằng đại học chính quy do các trường khác cấp, tuy nhiên mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau và tự chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình.

3. Bằng của Trường Đại học FPT có được quốc tế công nhận không?

Để được quốc tế công nhận bằng Đại học, chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo cần được tuân thủ theo những chuẩn đã được quốc tế thừa nhận.

Trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo của mình tuân thủ theo các chuẩn nội dung của ACM (Association for Computing Machinery), ITSS và chuẩn chất lượng của ABET. Đây là những chuẩn cao cấp nhất về đào tạo cho ngành CNTT và đang được áp dụng ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Với ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo dựa theo chuẩn AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business) – chuẩn chương trình của Hiệp hội các trường đào tạo về kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó phải kể đến các trường như Đại học Harvard, Đại học New York, Đại học Pennsylvania, Đại học Yale. 

Đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa của ngành CNTT Trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo dựa theo chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design) – Hiệp hội Quốc gia các Trường Nghệ thuật & Thiết kế (Mỹ).

Đặc biệt cuối năm 2012, Trường đã trở thành trường Đại học Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao (***) theo chuẩn QS Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới. Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm; trong đó đạt Năm sao cho bốn tiêu chí quan trọng: Đào tạo (Teaching), Việc làm (Employability), Cơ sở vật chất (Facilities) và Trách nhiệm Xã hội (Social Responsibility). Sau ba năm, Đại học FPT đã đi được hơn nửa chặng đường chinh phục Bốn sao (****) QS Stars. Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

4. Sinh viên Trường Đại học FPT khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không? 

Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng thực tế. Do đó, yếu tố quan trọng nhất cũng như quan điểm của chúng tôi là các em cần phải có năng lực và nếu xét theo tiêu chí này thì chúng tôi tin chắc rằng sinh viên Trường ĐH FPT sẽ có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như việc các em sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao.

Ngoài ra, Trường Đại học FPT đã có những giải pháp hỗ trợ việc làm cho sinh viên cụ thể như:

1) Chú trọng bổ sung các nội dung theo yêu cầu doanh nghiệp vào Chương trình đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ, kỹ năng mềm và công nghệ.

2) Gửi sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế theo chương trình OJT (On-the-job-training) kéo dài từ 4 đến 8 tháng để sinh viên được tham gia và học tập từ môi trường làm việc thực tế,  bước đầu làm quen với doanh nghiệp.

3) Có Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, trong các chức năng có chức năng hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Trên thực tế, bản thân các đơn vị tuyển dụng thuộc Tập đoàn FPT cũng chỉ tuyển những người làm được việc cho họ chứ không thể vì Trường Đại học FPT mà tuyển những người không làm được việc. Chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của mình sẽ đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn FPT nói riêng và các tập đoàn trong nước, quốc tế nói chung.

Đã có 107 bình luận trong “Câu hỏi thường gặp

 • Số tiền 25300 là học phí cho 4 tháng. Còn ăn ở tự túc và nhà trường có kí túc cho sinh viên k ạ

  • Chào chị. ở cơ sở HN thì có kí túc cho SV chị nhé.Còn ở HCM thì có những khu trọ của tư nhân xây, dạng cũng như Kí túc chị nha.Tiền ăn ở và ktx tự túc chị ạ.

 • Vậy nếu bằng ielts đạt 6.0 và vẫn còn hiệu lực thì được miễn tiếng anh đầu vào phải k. Hay ielts phải đạt 6.5 vậy bạn

  • Chào em, bạn nào có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được miễn học chương trình tiếng anh dự bị nhé. Để được tư vấn kỹ hơn em vui lòng để lại thông tin (Họ tên, ngày sinh, sđt, trường THPT…). Cán bộ tư vấn của trường sẽ liên hệ với em nhé.

  • chỉ cần Ielts 6.0 là được nhé em. Em để lại thông tin: họ và tên, ngày sinh, sđt … để chị tư vấn nhé

 • Sau khi tốt nghiệp.nhà trường có đảm bảo cho sinh viên có việc làm ổn định không ạ.

  • Chào em, khi đã học ở ĐH Chính Quy FPT rồi.Trường sẽ đào tạo cho em để có thế tự tìm việc làm tốt và phụ hợp với em. Theo thống kê 98% sinh viên FPT ra trường có việc làm em nhé.

   • Vậy còn việc làm của những học sinh hệ không chính quy của fpt thì như thế nào vậy? Có được hỗ trợ giống chính quy không?

 • Cho e hỏi: điều kiện xét tuyển ở mỗi trường ở các tỉnh là như nhau k ạ? Làm thế nào để thi được vào trường mình muốn?

  • chào em,
   Hình thức xét tuyển của trường ĐH FPT ở các tỉnh là như nhau em nhé
   Em để lại tên và số điện thoại, anh chị sẽ liên lạc và tư vấn thêm cho em nha !

 • xin cho hỏi trong quá trình học tại trường tôi có cơ hội nhận được học bổng của trường không (tôi đủ điều kiện miễn thi đầu vào)

 • em đăng ký FPT thì có được đăng ký vào các trường quân đội không anh chị. Nếu em đăng ký FPT mà ko học có được ko anh chị. NV1 của em là quân đội

  • Chào em
   Theo Bộ GDĐT ban hành em sẽ theo học theo nguyện vọng của em nhé
   Em đè NV! là trường quân đội
   em có thể đề NV2 là FPT
   Em nhé
   Em để lại SĐT, Họ Tên, Tỉnh thành em sinh sống để cán bộ nhà trường hỗ trợ em thêm nhé.

   • Em muốn vào trường FPT theo hình thức xét tuyển thẳng học bạ 5 kì thì hình thức cụ thể như thế nào ạ?

    • Chào em, em vui lòng cho chị họ tên, sdt, tỉnh thành phố của em để chị liên hệ tư vấn và hướng dẫn em chi tiết nhé

 • Em chưa thi IELTS vậy bây giờ em mới học thì có kịp nộp hồ sơ cho trường để miễn lớp tiếng anh dự bị không? Và bằng của trường có giá trị ở Mỹ và em có thể tìm việc làm ở Mỹ không?

  • Hi em,
   Em vẫn có thể ôn luyện bây giờ, chỉ cần em nộp chứng chỉ trước ngày khai giảng là được nhé. Còn việc làm thì nếu muốn em có thể nộp hồ sơ bất kỳ nước nào trên thế giới, nhà tuyển dụng sẽ là người xem xét xem em có phù hợp với vị trí của họ hay không.

 • Bài thi tiếng Anh đầu vào kiểm tra dưới hình thức như thế nào ạ?

  Em chưa thi IELTS, nhưng liệu có thể không cần học khóa tiếng Anh dự bị nếu bài tiếng Anh kiểm tra đầu vào tốt không ạ?

  • Hi em,
   Bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào sẽ bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận, tập trung vào kỹ năng đọc và viết em nhé! Nếu em làm tốt bài kiểm tra này thì em sẽ chỉ phải học 1 mức tiếng Anh – mức 5 – sau đó vào luôn chuyên ngành. Còn muốn được miễn thì em cần phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có) em nhé! Em có thể để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để nhà trường tư vấn kỹ hơn cho em nha!

 • Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG 2017 thì hạn là bao nhiêu ạ! Giả sử e được 28 điểm thì có đủ điều kiện xét học bổng 100% không ạ! Thân

  • Hi em,

   – Hạn đăng ký xét tuyển theo kết quả học bạ THPT: 11/5/2017;
   Công bố kết quả xét tuyển: sau ngày 15/5/2017 trên website của Trường.
   Nhà trường sẽ xem xét tổ chức xét tuyển bổ sung nếu chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh.
   – Như em được 28d thì em đã đủ điều kiện nhận học bổng 50% của trường. Về chi tiết điều kiện các mức học bổng em xem tại đây nhé http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/hoc-bong-tin-dung/
   Ngoài ra em có thể để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để nhà trường tư vấn thêm cho em 😉

 • Cho em hỏi học phí khoá tiếng anh dự bị ạ. Học xong khoá tiếng anh ấy hết tầm bao nhieu ạ

  • Hi em,

   Học phí khóa tiếng Anh dự bị hiện tại là :10,350,000 VNĐ/mức
   Số mức học tối đa: 5 mức
   Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng
   Nếu em muốn được tư vấn kỹ hơn thì em để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ trường giúp đỡ em nhé!

  • Hi em,

   Điều kiện để em được miễn kỳ thi đầu vào xét theo điểm thi THPT Quốc gia là tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT em nhé. Tổ hợp môn tương ứng với từng ngành em có thể xem tại đây nha http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/
   Nếu em vẫn con thắc mắc và cần được tư vấn thêm thì em để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường giúp đỡ em nha 🙂

 • em là con gái, em muốn học cntt mà hiện giờ học lớp 11 tin học về pascal em ko biết gì, liệu em có theo ngành cntt đc kh ạ

  • Hi em,
   Khi vào học thì nhà trường sẽ dạy em căn bản từ đầu nên em không cần quá lo lắng nhé. Nếu em thực sự thích ngành này thì không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu em không có đam mê với CNTT thì sẽ khá vất vả, nên em cân nhắc kỹ nhé 🙂

 • Cho em hỏi,,nếu em xét học bạ trúng tuyển nhưng thi kì thi thptqg xong em có thể rút lại để theo học trường khác được k?đây có bắt buộc là nguyện vọng 1 k??

  • Hi em,
   Nếu em đã làm hồ sơ + đóng phí nhập học thì tùy thời điểm em rút hồ sơ sẽ nhận lại được bao nhiêu % số tiền nhé. Còn nếu em mới chỉ đủ điều kiện xét học bạ và chưa nhập học thì việc lựa chọn trường nào học là tùy em nhé 😉
   Nếu em đăng ký trường như 1 nguyện vọng thì sẽ có nhiều lợi thế hơn, như khi trường hết chỉ tiêu thì em sẽ được ưu tiên, hơn nữa em cũng sẽ được cộng điểm khi xét tuyển vào trường:
   Cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại học FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:
   Nguyện vọng 1 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên;
   Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;
   Em vui lòng để lại thông tin về tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để nhà trường tư vấn và hướng dẫn thêm cho em nha!

   • Khi trường hết chỉ tiêu thì em sẽ được ưu tiên là ntn ạ? Đăng kí trường FPT như 1 nguyện vọng sẽ được ưu tiên hơn so với tuyển thẳng (>=21đ )ạ? Tuyển thẳng có chắc chắn 100% đỗ không hay bị đẩy ra nếu vượt chỉ tiêu ạ

    • Chào Hương, add đã nhận được câu hỏi của em, để tư vấn chị tiết em vui lòng để lại họ tên, sdt, trường, tỉnh, mail để cán bộ bên trường liên hệ lại giải đáp cho em

 • Em là hs lớp 12 có nv thi vào trường thì hồ sơ và các thứ liên quan đến tuyển sinh của trường thì làm như nào ạ? Em cảm ơn

  • Chào em. Hiện nay trường đang xét tuyển theo điểm thi học bạ THPTQG và điểm kỳ thi đầu vào của trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
   Phiếu đăng ký Đại học FPT;
   01 bản photo hoặc bản scan Học bạ THPT;
   01 bản photo hoặc bản scan CMND;
   01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
   Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ
   Em vui lòng để lại họ tên, số điện thoại, địa chỉ để được hướng làm hồ sơ trực tiếp em nhé. Cảm ơn em 🙂

   • Bat buoc phai co ban scan hoc ba ha chi? Con gai minh muon hoc nganh cntt, minh dang chuan bi nop ho so cho chau vao fpt, nhung dang thac mac ban scan hoc ba lam sao day.?

    • Chào cô ạ,
     Nếu không có bản scan học bạ thì cô có thể nhờ giáo viên chủ nhiệm viết riêng bảng điểm của em ra và ký, có xác nhận dấu trường là được cô nhé. Cô vui lòng để lại thông tin về tên, số đt và tên tỉnh tp hiện cô đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn kỹ hơn cho cô cô nhé!

 • cho tôi hỏi học phí của trường /kỳ là có cả học tiếng anh hay phải trả phí riêng?

  • Chào bạn. Học phí của trường chỉ là mình học phí chuyên ngành còn mức học phí tiếng anh là riêng bạn ạ. Học phí cho một mức tiếng anh là 10.350.000/mức thời gian học là 2 tháng/mức. Bạn vui lòng để lại họ tên, số điện thoại, địa chỉ để được cán bộ của trường liên hệ hỗ trợ trực tiếp bạn nhé. Cảm ơn em

  • Hi em,

   KTX không bắt buộc em nhé. Tuy nhiên với lịch học dày và khá xa so với trung tâm thì ở KTX sẽ là tiện nhất cho các em 🙂

 • Nếu em đăng ký thi tuyển kỳ thi quốc gia và FPT là nguyện vọng 2 của em, nhưng vì lý do nào đó điểm thi không đạt được 19 điểm thì em có thể xin xét tuyển học bạ không ah?

  • Hi em,
   Ad khuyên em nên nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ để có thêm cơ hội cho mình. Vì chỉ tiêu có hạn nên trường sẽ ưu tiên cho các bạn nộp sớm hơn. Em vui lòng để lại thông tin tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn thêm cho em thêm nhé!

  • Chào em,
   1. Sau khai giảng 2 tuần, nếu rút hồ sơ thì trả lại 50% của 10,350,000 VNĐ
   2. Nếu sau 2 tuần sau khai giảng, nếu rút hồ sơ thì ko trả lại tiền.
   3. Sau khai giảng mà chuyển ngành thì bị mất phí chuyển ngành

 • Nếu em trúng tuyển xét học bạ chưa đóng tiền mà e trúng vào nv 1 thì có thể rút hồ sơ đc k ạ? Xét học bạ là vào chính quy hay cao đẳng ạ? Nếu ở kí túc xá thì phải đóng bn 1 tháng ạ?

  • Hi em,
   Nếu em đăng ký xét học bạ theo như hướng dẫn trên trang web daihoc.fpt.edu.vn thì em đang đăng ký vào hệ Đại học chính quy FPT em nhé. Nếu em chưa nộp phí nhập học thì quyết định trường nào vẫn là do em nhé. KTX trường có mức giá từ 700k/ phòng 4 người em nhé.
   Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn thêm cho em nha!

 • cho e hỏi bây giờ e muốn đăng ký FPT có được không, vì nhiều lí do nên bây giờ e mới thay đổi quyết định.
  E muốn thi tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia, vì nghe nói còn một lần thay đổi nguyện vọng nữa, có được không ạ?

  • Chào em, Em vui lòng để lại họ tên, SĐT và địa chỉ liên lạc để cán bộ tư vấn của trường liên hệ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho em kĩ hơn nha.

 • Cho em hỏi là em đã đạt học bổng 70% ở FPT rồi, nhưng kì thi THPT Quốc Gia em lại dưới điểm sàn đại học thì em có được vào trường không ạ ?

 • Cho em hỏi giờ làm việc hành chính của trường là vào những ngày nào ạ?? Em muốn đến nộp hồ sơ. Em cảm ơn

 • Dạ cho e hỏi là mình cần IELTS từ 6.0 trở lên để được miễn học tiếng anh dự bị là cần Academic hay là General Training
  Với lại nếu như em thi lấy bằng IELTS như chưa đạt 6.0 thì có được ưu tiên gì trong việc xếp vào lớp tiếng anh dự bị không hay vẫn phải thi xếp lớp như các bạn khác ạ.

  • Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương em nhé.
   Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

 • Cho em hỏi là em được trên 21 điểm tổng 3 môn kì thi THPT QG và được tuyển thẳng vào đại học FPT. Em có được miễn kì thi đầu vào tiếng anh không ạ?

  • Em được tuyển thẳng vào trường nhưng kì thi đầu vào tiếng anh là kì thi bắt buộc em nhé.Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

 • Giữa mỗi kì được nghỉ 2 tuần vậy vẫn được nghỉ hè không ạ ? Ngành kỹ thuật phần mềm học bao nhiêu kì và nghỉ như thế nào ạ ?

 • Cho em hỏi hiện nay em đã đóng hp là 8250000 (bao gồm phí anh văn và lệ phí nhập học) nhưng vì lý do cá nhân em.muốn rút lại hồ sơ thì bị mất bao% trong 8250000 đó ạ?

  • Rút hồ sơ trước khai giảng mất phí nhập học và được rút 80% tiền học phí 1 mức tiếng Anh em nhé

 • Cho em hỏi em đăng ký vào khoa kinh doanh quốc tế nhưng bây giờ em muốn đổi sang khoa KTPM có được Ko ạ

 • Cho em hỏi, em đã nộp hồ sơ + tiền nhập học vào trường nhưng do điều kiện gia đình, em có thể rút hồ sơ không ạ? nếu có thì cho em hỏi cách thức rút như thế nào được không ạ?

  • Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ liên hệ hỗ trợ em nhé

 • Có 5 level Tiếng Anh, đúng ko ạ? Vậy level 6 mà danh sách kết quả đăng nghĩa là thế nào ạ? Xin cảm ơn.

  • Có 6 level tiếng anh em ạ. Level 6 tức là summit 2 nha.
   Để đc tư vấn chi tiết em cho ad xin số đt, tên đầy đủ và tỉnh thành em đang ở nhé, để cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn cho em

 • cho em hỏi chi phí ăn ở ký túc xá ở trường FPT hòa lạc hà nội, bao nhiêu một tháng ạ

  • Chào em, ngay trong năm đầu tiên em vào trường, sẽ được học tiếng Anh; vì vậy em yên tâm về việc dù trình độ tiếng Anh của mình chưa tốt nhưng sẽ theo học được nhé.

  • Chào em. 1 học kỳ là 4 tháng em nhé!
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • Chào em, nếu em thi THPTQG đủ điểm vào trường rồi thì không cần phải thi kỳ thi sơ tuyển nữa em nhé. . Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • Nếu theo học tại đại học fpt , nguoi có hộ khẩu Hà Nội không cần ở ky túc xá của trường có được không

 • E là tân sinh viên năm nay..ad có thể cho e tham khảo những chi phí e cần chi trong toàn khóa học được k ạ

  • chào em, ngoài HP thì còn các khoản về tiền ăn, tiền phòng (trọ hoặc kí túc xá), tiền đi lại(nếu có) và một số chi tiêu các nhân và cái này tùy thuộc vào mỗi bạn em nhé

 • Xin cho e hỏi. Gia đình e khó khăn mẹ bệnh . E đã nộp học phí . E muốn rút lại tiền đc k ạ. Ngoài ra trường có chương trình miễn giảm học phí cho gd khó khăn k ạ??

  • chào em. em để lại thông tinL: họ tên_ số điện thoại _ tỉnh thành để cán bộ chủ động tư vấn nha

 • hiện tại e đax tốt nghiêp cấp 3 được 4 năm rồi. e mới đi nhật về đã có chứng chỉ N3
  vậy bay giờ e muốn theo học hệ đh chính quy của trường thì có cần những gì ạ???

  • chào em
   em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin của em nhà mình bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • chào em
   Trường có thang điểm và cách chấm riêng. Em cố gắng ôn tập và thi cho tốt để giảm bớt thời gian học tiêng anh dự bị của mình nhé.

 • Với chứng chỉ Ielts 6.5 và điểm tổng kết các năm lớp 10, 11, 12 đạt trên 8.0 thì em đã đủ đk tuyển thẳng vào Ngành ngôn ngữ Anh chưa ? Chương trình học 3 năm phải không ạ ? Và học phí cho toàn khóa cả 3 năm là bao nhiêu ?

  • Chào em. Theo quy chế tuyển sinh 2018, nếu em có chứng chỉ Ielts 6.5 thì sẽ được xét để tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh. Chương trình học chuyên ngành là 9 học kỳ (khoảng 3 năm). Học phí là 20,700,000 VND/học kỳ 4 tháng.
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • Em hiện đang có chứng chỉ C1 do DH Cambridge cấp. Tương đương Ielts 6.0. Thời hạn vĩnh viễn. Thì sau có thể có những quyền lợi nào khi theo học tại nhà trường ạ?

  • Chào em. Nếu em có chứng chỉ tương đương IELTS 6.0 thì có thể được phòng đào tạo xem xét miễn học Tiếng Anh dự bị. Ngoài ra, nếu em đăng ký ngành học Ngôn ngữ Anh thì có thể được tuyển thẳng.

  • Chào em. Theo quy chế 2018 thì được em nhé. Để được hỗ trợ thông tin cụ thể năm 2019, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   Cán bộ trường sẽ liên hệ tư vấn cho em nhé!

 • Cho em hỏi là em muốn học ngành tài chính ngân hàng của trường và muốn học thêm tiếng Nhật của trường nữa thì có được không và phải học như thế nào ạ?

  • Chào em. Hiện tại trường không đào tạo ngành tài chính ngân hàng em nhé. Em tham khảo các ngành khác của trường theo link sau em nha: https://daihoc.fpt.edu.vn/nganh-hoc/. Để được hỗ trợ thông tin cụ thể, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   Cán bộ trường sẽ liên hệ tư vấn cho em nha.

 • Em được biết FPT có kí túc xá. Nhưng cho e hỏi, sinh viên có BẮT BUỘC phải ở kí túc xá ko ạ? Hay có thể học ở trường xong rồi về nhà riêng ạ?

  • Chào em, trường có KTX để các bạn đăng ký, tuy nhiên không bắt buộc phải ở đó nhé. Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày sinh?
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • Cho em hỏi nếu chưa có bằng tiếng anh thì phải học dự bị 1 năm, vậy 1 năm đó mình chỉ đóng khoản học phí tiếng anh thôi rồi các năm sau mới đóng học phí chuyên ngày, hay là năm đầu tiên phải đóng cả 2 khoản là học phí tiếng anh và chuyên ngành v ạ

  • Chào em, khi em học tiếng anh chuẩn bị ở năm đầu thì em chỉ đóng tiền học phí tiếng anh thôi em nhé. Sang năm 2 em học chuyên ngành là em sẽ đóng tiền học phí chuyên ngành nhé.
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   – Cơ sở muốn học?

 • Cho em hỏi trường mình có 1 học kỳ học tiếng anh ở nước ngoài. Đó là chương trình bắt buộc phải ra nước ngoài hay sao ạ? Và nếu mình học tiếng anh ở nước ngoài thì mình cần đóng thêm khoản phí nào không ạ hay chỉ đóng tiền học tiếng anh như bình thường ạ?

  • Chào em. Đó là chương trình trường khuyến khích và tạo điều kiện cho Sinh Viên tham gia em nhé!
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   – Cơ sở muốn học?

    • Dạ giá tiền KTX ở tphcm là bao nhiêu ạ? Và nhà em ở tphcm nhưng ở xa trường vậy trường có hỗ trợ việc đi lại không ạ?

    • Chào em. Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
     – Họ tên
     – Số điện thoại
     – Ngày tháng năm sinh
     – Địa chỉ mail
     – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
     – Cơ sở muốn học?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *