Vì sao gen Z nên học Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT

Sinh viên muốn lựa chọn học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện nhất định không thể bỏ qua trường Đại học FPT. Bài viết này sẽ giải thích lý do vì sao. 

Là chuyên ngành có sự kết hợp giữa Công nghệ thông tin lẫn Truyền thông, cả hai đều là lĩnh vực chủ chốt của trường Đại học FPT. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi Truyền thông đa phương tiện luôn nằm trong top đầu những chuyên ngành có số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh cao nhất. 

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 03 1655107387

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT học gì?

Sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT sẽ được trang bị đầy đủ các khối kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về công nghệ đa phương tiện, cảm quan sáng tạo. Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được bao quát và nắm rõ toàn bộ quá trình xây dựng và hoạch định chiến dịch truyền thông qua các góc nhìn thiết kế, tư duy mỹ học. 

Kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng các kỹ năng biên tập nội dung cũng được trang bị một cách kỹ càng. Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện còn giúp sinh viên nắm vững kiến thức sâu rộng về sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thông Marketing và Mỹ thuật đa phương tiện. 

Bước vào giai đoạn chuyên ngành, sinh viên được đào tạo kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông cũng như các nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện vào quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm chất lượng. 

Đặc biệt, sinh viên Đại học FPT còn được rèn luyện kỹ năng chuyên môn thông qua các môn học cung cấp phương pháp làm việc khoa học, tư duy phân tích sáng tạo, có hệ thống, cách thức trình bày, diễn đạt và làm việc nhóm hiệu quả. 

truyen thong da phuong tien hcm 7 1655107386

Ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học FPT  và những bí mật chưa kể

Trường Đại học FPT sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện bởi những lý do sau đây: 

Giáo trình học 100% tiếng Anh, bản quyền quốc tế

Có thể bạn chưa biết, giáo trình học tập chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT 100% bằng tiếng Anh do các nhà xuất bản uy tín trên thế giới phát hành, đây cũng là giáo trình được áp dụng tại nhiều trường nổi tiếng ở nước ngoài. Các nội dung dạy học luôn được cập nhật và cải tiến hiệu quả nhằm bắt kịp xu hướng thời đại. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung để mở rộng vốn ngôn ngữ, thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Làm việc thực tế tại doanh nghiệp truyền thông lớn trong và ngoài nước

Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ 3, các bạn sinh viên sẽ được trải qua kỳ thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, công ty truyền thông, các đơn bị Báo chí, Đài truyền  hình,… với thời gian từ 4 – 8 tháng. Ngoài ra, sinh viên còn có một lựa chọn khác là thực tập ở nước ngoài như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Đây cũng là cơ hội lớn để sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. 

tham quan doanh nghiep 20 1655107387

Nhiều cuộc thi lớn về truyền thông

Hàng loạt cuộc thi lớn về Truyền thông đa phương tiện sẽ được tổ chức nhằm mang đến sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên. Đây cũng là cách hiệu quả mà sinh viên có thể tận dụng để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm về ngành học và nâng cao kỹ năng mềm. Việc đạt các giải thưởng cũng sẽ tô điểm thêm cho CV sau này của các bạn. 

Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu sau khi tốt nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT không chỉ có năng lực chuyên môn vững vàng, thành thạo 2 ngoại ngữ, kỹ năng mềm được hoàn thiện, sinh viên còn có được vốn kiến thức thực hành cũng như kinh nghiệm thực tế, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ vị trí nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà sinh viên luôn có nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài hoặc các tập đoàn đa quốc gia. 

truyen thong da phuong tien hcm 2 1655107386

Bạn đã biết lý do vì sao Đại học FPT là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện phải không nào. Hãy nhanh tay đăng ký học ngay Truyền thông đa phương tiện để trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của Đại học FPT bạn nhé!