Vì sao SV Truyền thông chọn Đại học FPT làm bến đỗ?

Ở Đại học FPT chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện là một trong những ngành học được các bạn sinh viên quan tâm bởi vì được đào tạo kiến thức, thẩm mĩ và kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm  thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình sản xuất các sản phẩm truyền thông theo chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của thị trường.

Nguyễn Hương Huyền – K15, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện 

Trước mình thích nghệ thuật lắm, mình thích múa, mình thích tổ chức sự kiện. Ở ngoài Bắc mình ít trường đào tạo về ngành truyền thông lắm, lúc đó mình phân vân giữa 3 trường, Đại học Văn hoá, Đại học FPT và Học viện báo chí và tuyên truyền. Ở mỗi nơi lại có thế mạnh riêng, ở Đại học Văn Hoá có ngành tổ chức sự kiện văn hoá nhưng lại nghiêng về năng khiếu nhiều, Học viện báo chí tuyên truyền lại nghiêng về lý thuyết nhiều, nên mình đã chọn Đại học FPT làm điểm dừng chân cuối cùng, mình thích từ khi nhìn khung chương trình thiên về thực hành ở ĐH FPT.

So với các bạn mình học trường khác, mình thấy môi trường đào tạo của FPT rất tốt, bọn mình được học từ quay phim, chụp ảnh tới những kỹ năng mềm như tâm lý truyền thông hay truyền thông doanh nghiệp, thậm chí bọn mình còn được học luật bản quyền nữa. Khung chương trình của ngành truyền thông FPT rất phù hợp với thực tiễn ngoài đời, giúp mình có trải nghiệm về công việc tương lai của mình sớm hơn. Hơn nữa bọn mình còn được học thêm tiếng Trung, trong tương lai Việt Nam hội nhập rất nhiều từ bạn bè quốc tế nên việc biết thêm ngôn ngữ cũng sẽ giúp mình trong tương lai.

Nguyễn Hương Huyền sinh viên khoá 15, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện 

Cá nhân mình thấy giáo trình chuyên ngành của FPT rất đa dạng, từ giáo trình thiết kế tới giáo trình marketing trong thư viện trường đều có hết, bọn mình được học bằng tiếng Anh, từ đó khả năng tiếng Anh của mình phát triển lên đáng kể.

Chuyên ngành bọn mình thiên về thực hành nhiều lắm, có những môn như quay phim bọn mình phải quay ròng rã 1 tuần trời, để tránh mất thời gian bọn mình còn ở cùng nhau 1 tuần để tiện quay cơ. Còn về áp lực thì mình nghĩ áp lực là do bản thân mình tự tạo ra, mình có phân bổ thời gian hợp lý và dành thời gian cho việc tìm hiểu hay không, ví dụ với từng môn mình sẽ dành thời gian tìm hiểu kĩ về chủ đề mà giáo viên đưa ra, ngoài ra mình còn hay tham khảo những case study đã thành công, xem nhiều quảng cáo phục vụ cho ngành truyền thông của mình nữa, còn nếu để nước tới chân mới nhảy thì chắc chắn là áp lực rồi. Mình không thần thánh hoá việc chạy deadline, nhưng mình công nhận một điều là nhờ có deadline khiến mình có động lực tìm tòi hơn về các khía cạnh mình chưa biết, mở ra vùng kiến thức mới cho bản thân.

Giảng viên ở FPTU nhiệt tình lắm, bọn mình được giảng dạy hết mình, ngoài ra ngoài môn của giảng viên, lúc nào bọn mình gặp khó khăn các giảng viên cũng sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bọn mình rất nhiều.

Việc học hành thường song song cùng lúc với việc của CLB, vì nhiều lúc phải hoạt động mạnh nhất các CLB cũng là trong kỳ, có nhiều hôm mà nằm nhắm mắt ngủ nhưng vẫn nghĩ về bài học rồi việc CLB, thỉnh thoảng nghĩ ra cái hay ho lại phải tỉnh dậy note vào không sáng hôm sau dậy là quên mất.

Hiện tại mình đang là HR cũng như phó chủ nhiệm của CLB Hebe và là thành viên của No Shy Club.

Công việc tương lai thì mình muốn đi thực tập ở một công ty agency lớn để học hỏi kinh nghiệm từ họ, ngoài ra mình mong muốn công việc sau này có thể đi làm sự kiện, mình sẽ đưa các thành viên Hebe Club của mình đi diễn show.

Dương Anh Quân – K16, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện

Lý do mà mình học FPT là thích sự năng động ở đây vì vậy chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện sẽ là ngành mình chọn đầu tiên. Ở FPT đào tạo cho sinh viên cả lý thuyết lẫn thực hành, tạo cho sinh viên nhiều cơ hội cọ xát. Giáo trình thì tất nhiên là chất lượng rồi vì dạy theo hướng quốc tế. Sau khi học qua LUK thì tiếng Anh của mình đã thay đổi đột phá, thực sự là trước đó mình rất tự ti khi nói tiếng Anh với bạn bè hay người nước ngoài nhưng sau khi trải qua quá trình học tập tại LUK thì mình đã bắn tiếng Anh như gió mà không biết ngại là gì dù có đúng hay sai.

Quá trình học ở đây như mình đã nói ở trên rằng trường rất hướng cho sinh viên được thực hành những gì mình đã học, luôn luôn là như vậy. Deadline thì trong kỳ học cứ phải gọi là liên tục nhưng khi nắm được tình hình và lập ra kế hoạch thì deadline cũng là chuyện nhỏ thôi! Giảng viên FPT chất lượng thì khỏi bàn rồi, thầy cô 10 điểm.

Dương Anh Quân sinh viên khoá 16, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện

FPT nổi tiếng với ngôi trường có hơn 40 Câu lạc bộ lớn nhỏ trong trường, nhưng sinh viên ở đây thì luôn chơi ra chơi học ra học, ảnh hưởng sẽ có nhưng mà vui. Công việc tương lai mình nghĩ sẽ có rất nhiều hướng đi, nhưng hiện tại mình tập trung vào việc học truyền thông còn sau này sẽ là nghề chọn mình thôi.

Hiện tại mình đang góp mặt trong nhóm nhảy Soleil Crew của trường và niềm đam mê của mình là rap và nhảy,  trong năm 2021 vừa qua mình còn tham gia và lọt vào vòng chung kết cuộc thi FPT talent show 7 do FPT tổ chức và đạt giải Á Quân 2. Trong tương lai mình sẽ cố gắng trau dồi kiến thức chuyên ngành và niềm đam mê của mình một cách hoàn chỉnh hơn.  

Nguyễn Lê Ngọc Huyền – K16, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện 

Mình chọn Truyền thông Đa phương tiện của Đại học FPT vì mình cảm thấy ngành này rất phù hợp với tính cách hướng ngoại và sôi nổi của mình. Mình cảm thấy kiến thức của ngành Truyền thông Đa phương tiện tại FPT khá thực tiễn và dễ áp dụng trong công việc. Thầy cô của trường cũng rất mạnh về chuyên môn nên mình học được nhiều điều qua các bài học ở trên lớp. Giáo trình chuyên ngành 100% là tiếng Anh nên mình đã được tiếp xúc với nhiều thuật ngữ Truyền thông trong tiếng Anh. Qua đó, khả năng tư duy và sáng tạo của mình cũng được nâng cao lên, đương nhiên là vốn tiếng Anh của mình cũng vậy.

Như đã nói ở trên, quá trình học tại FPT thiên về thực hành nhiều hơn, mình đã có nhiều trải nghiệm thú vị như quay phim, thiết kế, sáng tạo content, viết báo,… và từ đó mình tự tin hơn khi thử sức với nhiều mảng khác nhau trong ngành Truyền thông. Bản thân mình cảm thấy việc học không quá áp lực, tuy đúng là có nhiều deadline nhưng mà thầy cô tại FPT rất thoải mái và tâm lý.

Nguyễn Lê Ngọc Huyền hiện là sinh viên khoá 16, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện 

Hiện tại mình đang là Chủ nhiệm của Branché – CLB Người mẫu và Thời trang tại trường cũng như là thành viên của CLB nhảy Soleil Crew, bản thân mình cảm thấy việc học không chiếm quá nhiều thời gian và mình vẫn có thể tham gia vào những hoạt động mà mình yêu thích. Trong tương lai, mình mong muốn có thể làm truyền thông tại một môi trường năng động, trẻ trung và đa quốc gia.

Tại Đại học FPT, sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện được đào tạo kiến thức, thẩm mĩ và kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình sản xuất các sản phẩm truyền thông theo chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của thị trường.

Bạn trẻ đang quan tâm và muốn tìm hiểu về chuyên ngành này tại Đại học FPT, nhanh tay đăng ký tại đây để được cán bộ nhà trường tư vấn sớm nhất nhé!

 

                                                                                                                     Thao Phan