1 ngày làm Tourguide cùng FPTUer

Vừa qua, những sinh viên ngành ngôn ngữ Anh – Đại học FPT đã được trải nghiệm “1 ngày làm tourguide”. Đây là chương trình thực tập tiếng Anh ngoại khóa được thiết kế chuyên biệt cho sinh viên năm nhất.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Tây sông nước trở thành địa điểm tác chiến lý tưởng. Tại đây, các bạn sinh viên trở thành những hướng dẫn viên Du lịch, giới thiệu với bạn bè 5 châu về văn hóa, ẩm thực việt Nam, về miền đất nơi đây và những đặc sản không thể quên nếu một lần đặt chân đến.

Nơi trải nghiệm của sinh viên Đại học FPT

Và tất nhiên, trong suốt hành trình, tất cả các bạn sinh viên và giảng viên tham gia đều giao tiếp, hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Mỗi nhóm sẽ có 1 đề tài riêng để chuẩn bị trước và thuyết trình bằng tiếng Anh trong suốt chuyến tham quan. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ thực hiện 1 dự án học tập theo nhóm bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được thỏa sức vận động và vui hết mình với các trò chơi tập thể như kéo co, đố vui có thưởng, khiêu vũ theo âm nhạc, hát tiếng Anh,…

Học qua trải nghiệm là mô hình giảng dạy đặc trưng của đại học FPT dành cho sinh viên. Các bạn sẽ được học tập bằng thực hành, cọ xát thực tế. Với “1 ngày làm tourguide” sinh viên vừa rèn luyện kỹ năng viết và nói, phản xạ tiếng anh tốt, vừa được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc.

Một trải nghiệm khó quên

Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên và một sự khởi động vững vàng, tiếp thêm năng lượng và động lực cho các bạn sinh viên Ngôn Ngữ Anh trước khi bước vào học kỳ mới.

FU CT