Ấn tượng buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số

Vừa qua, nhóm sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số trường F đã mang tới những đồ án tốt nghiệp xuất sắc, những đề tài mang nhiều màu sắc và ý nghĩa. Hãy cùng xem các bạn sinh viên đã mang đến các ý tưởng đột phá như thế nào trong buổi bảo vệ đồ án này nhé!

Như mọi năm, buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số – ĐH FPT thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả. Thực hiện đồ án trong mùa dịch Covid 19 khiến cho các nhóm đều gặp phải nhiều khó khăn thế nhưng các bạn đã nỗ lực hết mình và dồn hết tâm huyết để hoàn thành một cách tốt nhất.

Các bạn sinh viên đã có 60 phút thuyết trình về đồ án và trả lời câu hỏi từ Hội đồng chấm đồ án.

Các nhóm đã lựa chọn nhiều đề tài đa dạng và mang tính thực tế như: ứng dụng đặt dịch vụ làm đẹp tại nhà, phim hoạt hình 2D về đề tài cô đơn dành cho giới trẻ, phim hoạt hình 2D về sự tự ti, phim hoạt hình 2D về bảo vệ động vật, phim hoạt hình 2D về kỹ năng làm việc nhóm, triển lãm về bảo vệ môi trường, …

Hội đồng chấm đồ án gồm thầy Nguyễn Viết Tân – trưởng bộ môn Thiết kế đồ hoạ – chủ tịch Hội đồng, thành viên Hội đồng gồm các giảng viên, hoạ sĩ đã từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đồ hoạ: cô Phan Bảo Châu, thầy Phan Vũ Linh, thầy Nguyễn Đức Sơn và anh Trương Hoàng Thọ.

Những đề tài giàu ý nghĩa nhân văn đến từ những trái tim nóng

Đến với buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này, nhóm bạn Hồng Hiếu, Minh Chi và Hiền Huỳnh chọn đề tài bảo vệ động vật, cụ thể là bảo vệ bò sữa. Đây là một đề tài mới lạ và mang tính nhân văn cao. Hội đồng chấm đồ án cũng đánh giá cao đề tài của nhóm, chủ đề rất có ý nghĩa, cách các bạn truyền tải thông điệp đến khán giả cũng rất rõ ràng, dễ hiểu. Hơn thế nữa, màu sắc của phim cũng rất hài hòa và phù hợp với câu chuyện mà nhóm lựa chọn.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài này bạn Lê Minh Chi chia sẻ rằng: “Mình có coi và đọc được nhiều thông tin về nạn bạo hành bò sữa của hiệp hội bảo vệ động vật (Peta), thường thì những loài hoang dã đã có được nhiều chiến dịch tuyên truyền bảo vệ, nhưng đối với bò thì cũng chưa có nhiều người quan tâm và biết đến những vấn nạn mà chúng đang gặp phải, chính vì vậy nhóm mình quyết định lựa chọn đề tài này nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với mọi người.”

Để có được tác phẩm này nhóm tác giả đã làm việc miệt mài trong 4 tháng từ việc lên ý tưởng, tạo hình nhân vật, làm chuyển động, dựng phim… “Để có được thành quả này nhóm mình cũng không quên gửi lời cảm ơn đến giảng viên hướng dẫn là Cô Châu, cô đã giúp nhó rất rất nhiệt tình luôn. Cô hỗ trợ giúp tụi mình về nhiều điểm mà nhóm còn thiếu sót và cần chỉnh sửa.” Bạn Minh Chi nói.

Một bộ phim 2d ngắn rất ý nghĩa có tên Bon Appetit nói về vấn đề sự tự ti của bản thân. Tự ti là đánh giá thấp bản thân, nó là một cảm giác khiến bạn không chắc chắn và nghi ngờ về khả năng của mình khi làm một cái gì đó. Sự tự ti thật sự của một người chủ yếu nằm ở cảm giác bên trong, là nhận thức của người đó về giá trị bản thân.

“Lý do nhóm chọn đề tài này là chính bản thân đôi khi cũng đã trải qua cảm giác tự ti. Tự ti là một vấn đề phổ biến, hiện diện ở mỗi cá nhân tại thời điểm nào đó trong cuộc sống, đặc biệt lứa tuổi học sinh, sinh viên. Và nhóm nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề khi có nhiều người bị lún sâu vào cảm giác đó và dằn vặt bản thân, từ đó mà muốn chia sẻ đến người xem câu chuyện này.” Bạn Thanh Quyên chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài của nhóm.

Các thầy cô trong hội đồng chuyên môn đã đánh giá tính sáng tạo của đồ án. Tuy nhiên, thầy cô cũng đã đưa ra các đóng góp rất thiết thực để hai bạn tiếp tục hoàn thiện “đứa con tinh thần” của mình.

Hoàng Hương