ẤN TƯỢNG CA KHÚC FPT HOLA HOLA

Giữa rất nhiều bài dự thi gửi về cho chương trình Học bổng tài năng FPT University Talent 2017, Trịnh Minh Tiến ghi dấu sự khác biệt của mình khi biểu diễn ca khúc tự sáng tác viết về ngôi trường ĐH FPT – nơi mà bạn mới được tới thăm một lần.

Yêu công nghệ thông tin – say nghệ thuật

Thấy mình có chút năng khiếu với mạng và máy tính, THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương mạnh dạn đăng ký ngành học an toàn thông tin trường ĐH FPT vì thấy FPT là một trong những ngôi trường dẫn đầu về lĩnh vực công nghệ. Tiến hài hước: “Trong tương lai em sẽ “tu luyện” để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này”.

Dù là người rất yêu, đam mê lĩnh vực CNTT, một lĩnh vực tưởng hừng rất khô khan nhưng thẳm sâu bên trong chàng trai trẻ Minh Tiến là tình yêu dành cho nghệ thuật. Tiến thích hát, sáng tác, chơi nhạc, hòa âm phối khí… với Tiến cuộc sống có màu nghệ thuật thì sẽ tươi đẹp hơn.

Trịnh Minh Tiến – sáng tác & biểu diễn ca khúc FPT Hola Hola

Say ĐH FPT như điếu đổ

Ấn tượng không khí ngày tựu trường ở FPT sôi nổi, hào hứng, được tham gia vào một số thử thách của các CLB, mọi người quả thật rất năng động và tài năng, và nhiệt tình đã khiến Minh Tiến “say như điếu đổ” và quyết tâm giành được tấm vé vào giảng đường, cùng với đó là hành trình săn học bổng tài năng FPT

Tiến tâm sự: Em viết bài hát này lấy nguồn cảm hứng và hình ảnh từ chính ngày tựu trường. Hôm đó tại trường diễn ra rất nhiều hoạt động, cái nào cũng rất hấp dẫn nhưng ấn tượng nhất đối với em là 4 khẩu hiệu: Quyết tâm năm 2 mình sẽ có gấu; Quyết tâm không học lại dù chỉ một lần; Xin hứa yêu trường đến khi tốt nghiệp; FPT-Khát vọng đổi thay … Nó dễ thương lại thấy được bản chất sinh viên đáng yêu, đầy mơ mộng. Nên em đã đưa bốn câu này vào bài hát của mình”.

Trịnh Minh Tiến.

Nhiều người cũng rất tò mò về cái tên ca khúc FPT HOLA HOLA nghe nó có vẻ lạ và ngộ nghĩnh. Tiến hào hứng: “cái tên FPT HOLA HOLA em đặt cũng ngẫu nhiên lắm. Hola tiếng Tây Ban Nha và Mexico có nghĩa là Xin Chào. Nhưng khi sang đến FPT em thấy các anh chị sinh viên nơi đây dịch là Hòa Lạc. Nghe không liên quan lắm nhưng em thích sự sáng tạo này”.

Clip dự thi của Tiến còn thu hút được sự chú ý của hàng trăm khán giả nhất là các sinh viên, cựu sinh viên trường ĐH FPT vì có nhiều hình ảnh độc đáo về ngôi trường từ hình ảnh tưng bừng của các CLB, hình ảnh tình nguyên sôi nổi của sinh viên, không khí học tập, cũng như  hình ảnh ngôi trường Đh FPT thật đẹp giữa đất trời Hòa Lạc – Nơi họ gắn bó một thời tuổi trẻ.

Qua từng câu từ của ca khúc đủ thấy tình yêu dành cho trường ĐH FPT của chàng trai trẻ. Hi vọng tình yêu ấy sẽ lớn dần hơn theo những bước chân của em trên ghế giảng đường xứ HoLa trong tương lai!

Phương Phạm