Bùng nổ sân khấu vòng chung khảo FPTU Talent Show 7

Vòng Chung khảo FPTU Talent Show mùa 7 đã khép lại với những màn thể hiện phong phú và đa dạng đến từ các thí sinh và đội nhóm khác nhau thuộc khối giáo dục FPT. Hãy cùng điểm lại những tiết mục nổi bật cũng như ấn tượng nhất trong vòng thi vừa rồi nhé!

Nhóm RedD Band – Trở về tuổi học trò

Xuất hiện với concept lớp học vô cùng dễ thương, nhóm RedD Band (SBD 082) đã mang đến cho khán giả một tiết mục đáng xem. Mở đầu bằng ca khúc tự sáng tác của nhóm và nối tiếp bằng bài hát “Kính vạn hoa”, các bạn trẻ của nhóm đã mang tuổi thơ trở về với khán giả với giọng hát ấm áp, phối hợp nhịp nhàng. Kỹ thuật hòa âm ấn tượng đến từ các loại nhạc cụ khác nhau như guitar, bass và trống cũng đã nhận được nhiều lời nhận xét “có cánh” đến từ các vị giám khảo.

Lê Quốc Huy – Chàng ca sĩ “phi thường”

Đến với vòng thi này, Lê Quốc Huy (SBD 060) đã mang đến cho các khán giả tiết mục hát kết hợp nhảy vô cùng đặc sắc. Khởi đầu bằng ca khúc “Tôi phi thường”, Quốc Huy đã truyền tải thông điệp về sự khát khao khẳng định bản thân bằng giọng hát ấm áp và trọng trẻo. Tiếp đó, chàng trai này đã gây bất ngờ khi lựa chọn Mr. Sexy của ca sĩ Đông Nhi để thay đổi nhịp độ, giúp tiết mục thêm phần cuốn hút. Giai điệu sôi động của bài hát kết hợp cùng vũ đạo nhảy đẹp mắt giúp Quốc Huy tạo được ấn tượng mạnh trong mắt người xem.

Nhóm Silky – Bộ đôi rapper bùng nổ

Với thông điệp tuổi trẻ tự do như cánh chim trời, nhóm Silky (SBD 045) đã mang đến tác phẩm rap tự sáng tác đầy ý nghĩa và cực bắt tai. Trình diễn khả năng “fast flow” và “delivery” cực đỉnh, cặp đôi điển trai Dương Anh Quân và Nguyễn Thái Sơn thực sự đã làm rực cháy sân khấu và nhận được cái gật đầu ưng ý từ rapper – giám khảo Nguyễn Tùng Nam (Lá) cũng như nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Thái Hưng. Sự xuất sắc trong màn thể hiện của nhóm Silky chính là một trong những điểm nhấn đáng chú ý tại vòng Chung khảo năm nay.

Trần Thái Dương – Thế giới ảo thuật mầu nhiệm

Tham gia cuộc thi FPTU Talent Show 7 lần này, Trần Thái Dương (SBD 094) đã trình diễn một tài năng độc nhất vô nhị: ảo thuật. Dưới ánh đèn mờ ảo của sân khấu, Thái Dương đã đưa Ban Giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đặc biệt, tiết mục về chiếc lá bài và cuộc điện thoại bí ẩn đã hoàn toàn khiến giám khảo Đỗ Hương Giang trong vai trò “phụ tá” phải ngạc nhiên và thán phục. Ngoài ra, sự kỳ diệu đến từ 2 khối rubik của Thái Dương ngay đầu tiết mục đã ngay lập tức “báo hiệu” cho một phần thi không thể bỏ lỡ trong buổi công chiếu vừa qua.

FU Street Workout – Sự bùng cháy của nghệ thuật đường phố trên sân khấu

Nhóm FU Street Workout (SBD 092) đến từ trường ĐH FPT Hà Nội đã mang đến một màu sắc riêng biệt tới cuộc thi lần này bằng màn biểu diễn nghệ thuật thể dục đường phố – bộ môn mang đến cái đẹp kết hợp cùng sức mạnh, kỹ thuật. Sử dụng nền nhạc sôi động, mười chàng trai và một bóng hồng duy nhất đã làm cả sân khấu phải hào hứng bằng những kỹ thuật nhào lộn, thể dục dụng cụ vô cùng mạnh mẽ và dẻo dai. Với concept trẻ trung, nhịp điệu nhanh và độ khó cao trong các động tác, tiết mục đã tạo nên sự lôi cuốn và chinh phục hoàn toàn bốn vị giám khảo cũng như các khán giả chứng kiến màn thể hiện này.

Nhóm Mega Band – Bay về phía mặt trời

Một ban nhạc nữa đi tiếp vào vòng chung kết một cách thuyết phục là nhóm Mega Band (SBD 062). Nhóm đã chọn cho mình mashup Dệt tầm gai/Con cò, một tác phẩm có độ khó cao. Khả năng xử lý của vocal chính Đào Nhật Nam được thực hiện hoàn hảo bằng giọng hát nội lực, kết hợp với bè nữ ma mị và sự ăn ý của cả band, qua đó truyền tải thành công nghệ thuật ý niệm của bài hát. Không quá khi nói Mega Band đã trình diễn một cách mãn nhãn ca khúc thuộc thể loại alternative rock kết hợp dân gian đương đại này, và nhận được sự ưa thích và mến mộ của các vị giám khảo.

Phạm Nhật Thành – Khẳng định chất riêng qua từng vần câu

Dù là thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu, nhưng Phạm Nhật Thành (SBD 005) vẫn giữ được trạng thái tốt nhất cũng như sự tự tin vững vàng để có cho mình màn trình diễn hoàn hảo nhất. Đến từ trường THPT FPT cơ sở Hà Nội, Nhật Thành đã “tiếp lửa” cho cả sân khấu bằng sự nhiệt huyết trong từng vần câu của mình. Gây ấn tượng với melodic rap và flow mượt mà, cộng hưởng với nền beat “catchy” tự sản xuất, chàng rapper trẻ thuộc nhóm 1337 đã nhận được nhiều lời khen đến từ vị rapper tiền bối trong nghề – giám khảo Lá.

Bằng những màn thể hiện vô cùng tài năng và thuyết phục, 7 thí sinh và đội nhóm trên đã xuất sắc có mặt trong đêm Chung kết của chương trình FPTU Talent Show 7. Các bạn có thể cùng chiêm ngưỡng lại toàn bộ 14 phần thi đặc sắc của vòng Chung khảo tại đây.

FPTU Talent Show là cuộc thi tìm kiếm tài năng chuyên nghiệp diễn ra 2 năm một lần dành cho cộng đồng học sinh, sinh viên trong toàn khối giáo dục FPT. Cùng follow Fanpage của FPTU Talent Show để cập nhật những thông tin “nóng” nhất hướng đến vòng Chung kết hấp dẫn sắp tới nhé!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Fanpage: FPTU Talent Show

Trưởng BTC: Trần Hợp Hùng (0376289751)

HR: Nguyễn Thị Xuân Mỹ (0971768142)