Câu lạc bộ F-VOICE: Nơi mang TIẾNG NÓI của những người trẻ đến cộng đồng

Thế hệ Z của chúng ta bị bao quanh bởi ngập tràn những công thức rập khuôn dành cho người trẻ, những điều được xây dựng bởi một nhóm đối tượng nào đó và dần đi sâu vào ý thức của xã hội. Bỗng dưng mọi thứ trở nên cứng nhắc với các format tiêu chuẩn để thành công. Tuổi trẻ của chúng ta bỗng bị trói buộc quẩn quanh những format như thế, một bộ phận người trẻ trở nên rụt rè cất lên tiếng nói của mình bởi sự đánh giá xung quanh.

Tuy nhiên, giữa những an toàn nhàn nhạt theo công thức ấy, vẫn có những người luôn đặt câu hỏi “Vì sao phải sống theo format khi có thể chọn cách khác biệt?” Mỗi người chúng ta, ai cũng có tiếng nói của riêng mình, ai cũng có câu chuyện để kể, vì mỗi cá nhân chúng ta là khác biệt và duy nhất.

Những bạn sinh viên trẻ của CLB F-VOICE cũng thế. Các bạn đến bên nhau bởi khát khao chung là được cất lên tiếng nói của mình. Họ bắt đầu bằng việc thể hiện bản thân và góp phần cùng nhau tạo nên những tiếng nói có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Ở F-VOICE, các bạn được tự tin thể hiện bản thân, tự do cất tiếng nói, tự hào góp phần tạo nên sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

CLB F-VOICE với định hướng trở thành sân chơi để các bạn sinh viên Trường F được phát huy tài năng của bản thân thông qua các hoạt động nghệ thuật, hiện tại CLB đang có 4 mảng chính bao gồm Vocal, Instrument, Media-event, và MC. Những bạn sinh viên trường F có niềm đam mê và khả năng sẽ được lựa chọn lĩnh vực mình yêu thích và chính thức trở thành thành viên của CLB nếu được thông qua sau vòng casting.


Mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu, nhưng CLB F-VOICE đã tham gia kha khá các hoạt động, sự kiện lớn nhỏ của Trường Đại học FPT Cần Thơ và nhận được nhiều sự công nhận từ cộng đồng. Với mỗi hoạt động, CLB F-VOICE lại làm mới mình bằng những tiết mục đầy màu sắc như hát, nhảy, MC, tổ chức sự kiện, chơi nhạc cụ,…

Vừa qua, CLB đã có buổi họp mặt đầu năm nhằm xây dựng định hướng và triển khai kế hoạch cho năm 2020. Bên cạnh đó, F-VOICE còn tổ chức buổi casting thành viên mới thu hút sự tham gia của hơn 40 lượt đăng ký để khẳng định sự phát triển ổn định của CLB cũng như khai thác thêm mảng sự kiện của trường bên cạnh bồi dưỡng tài năng nghệ thuật. Qua đó, ta thấy rằng chỉ khi chúng ta dám nói, dám làm thì xã hội mới bắt đầu thay đổi.

Chúng ta không sống một lần trong cuộc đời này. Chúng ta sẽ chỉ chết một lần nhưng sống hàng triệu khoảnh khắc. Vì vậy, hãy là chính mình. Hãy trải nghiệm mỗi khoảnh khắc thật trọn vẹn. Hãy khác biệt. Hãy lên tiếng như cách mà các thành viên F-VOICE vẫn đang cố gắng mỗi ngày. Khi bạn dám sống với đam mê, tiếng nói của bạn sẽ có “lửa” và ngọn lửa đó sẽ thắp sáng những ngọn nến khác trong cộng đồng.

FU CT