“Chất” FPT tại Stars Camping

Stars Camping – hội trại của những ngôi sao, chính là sự kiện đầu tiên mà trường ĐH FPT – Hòa Lạc tổ chức dành cho sinh viên FPT. Điều đặc biệt ở Stars Camping chính là sự tài năng của các trại sinh khi tất cả đều đạt được học bổng của FPT trong kỳ thi đầu vào năm 2017.

Đây là hội trại được thiết kế nhằm giúp các tân sinh viên được làm quen với môi trường làm việc, học tập và văn hóa đậm chất FPT. Bên cạnh đó có thể tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ dành cho các bạn học sinh trong mùa hè cuối cùng trước khi bước lên cuộc sống đại học.

Diễn ra tại Sơn Tinh Camp – một địa điểm cách xa thành phố mang không khí trong lành, gần 50 trại sinh từ khắp miền Bắc đã hội tụ và họ đã trở nên thân thiết, gắn bó với nhau chỉ trong 2 ngày 1 đêm. Trong thời gian đó, tất cả trại sinh đã được gắn kết với nhau và có những trải nghiệm thú vị ở trong môi trường đầy “FPT”.

Những đốm lửa nhỏ đốt nên ngọn lửa lớn

Khi lá cờ phất lên cao, mọi người cùng đồng thanh hô lớn sologan của nhà mình.

Ở Sơn Tinh Camp trong hai ngày từ 1,2-7/2017, luôn vang lên những tiếng hò hét, cỗ vũ và những câu cheers hết mình. Những lá cờ luôn phất lên cao để khởi đầu sự đồng thanh quyết tâm của các trại sinh trước những thử thách. Và theo sau đó là những khoảnh khắc chơi hết mình, quẩy hết mình bất kể những thử thách khó khăn ở phía trước. Ta dễ dàng bắt gặp những bước chạy hết tốc lực ở trên những đồng cỏ xanh của các trại sinh về đích hay những giọt mồ hôi ròng rã trên trán cạnh nụ cười trên môi của họ. Nếu từng trại sinh là những cá thể cá tính, là những đốm lửa thanh xuân nhiệt huyết đẹp đẽ Stars Camping (hay là FPT) mang họ lại với nhau để đốt nên một ngọn lửa lớn – là một nơi có môi trường sống đầy năng động và hết mình.

Một mắt xích và chuỗi mắt xích bền chặt

Ngày cuối cùng rời trại, ai cũng nảy sinh tình cảm đặc biệt tại nơi này. Họ ôm chặt nhau để chia sẻ những cảm xúc cuối cùng.

Một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất ở hội trại Stars Camping là các thành viên đều được chơi đùa với nhau theo tập thể thông qua hình thức thi đua và vượt qua các thử thách đồng đội. Thông qua các trò chơi mang tính gắn kết, các trại sinh nhanh chóng làm quen và đến với nhau. Không khó để bắt gặp những cái nắm tay thật chặt hay những khoảnh khắc vai bá vai thành một chuỗi mắc xích gắn kết. Chuỗi 13 trò chơi nhỏ và 1 trò chơi lớn xuyên suốt 2 ngày đã mang đến sự đồng lòng, góp sức đến từ mỗi cá nhân. Bởi có lẽ không ai muốn thua cuộc ở những trò chơi. Hay cũng có lẽ, môi trường rèn luyện đặc biệt này của FPT khiến cho mọi người đều mong muốn cống hiến, muốn “cháy” cùng tập thể mà mình yêu quý.

Một cá nhân trong một tập thể

Ba màu xanh dương, xanh lá và cam được vẽ lên má mỗi trại sinh thể hiện ý nghĩa chào đón các tân sinh viên đến với tập thể mang tên FPT.

Không khó nhận ra từng cá thể trong hội trại lần này là những con người tài năng và có tố chất lãnh đạo. Nhưng ở hội trại Stars Camping, họ nhanh chóng hòa hợp và trở thành một phần của tập thể đoàn kết. Cứ đến mỗi buổi ăn cơm lại vang lên tiếng mời: “Chúng em mời thầy cô ăn cơm, mời anh chị ăn cơm, mời các bạn ăn cơm…” hay câu hò “đồng khởi cạn cốc”: “Nam quốc sơn hà Nam đế cư,…” mà không nơi nào có ngoài FPT.

Trải qua hai ngày một đêm cùng ăn những nắm xôi bên những đồng cỏ, cùng ngủ trên nền của căn nhà sàn ở Sơn Tinh camp, hay cùng leo trèo lên những chướng ngại vật, không khó để tìm được những nụ cười vì đã nhận được những trải nghiệm đặc biệt. Giống như Ngọc Thịnh đã chia sẻ rằng: “Trải qua 2 ngày ăn bẩn, ở bẩn, đến khi về thì thật có một chút vương vấn.”

Ở FPT là vậy, tất cả mọi người đều được tạo điều kiện để chơi hết mình, vui hết mình, quẫy hết mình để từ đó gắn bó với nhau và trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất…

Cùng ngắm thêm một số ảnh về hội trại Stars Camping nhé các bạn!

Trò chơi tìm kiếm bim bim yêu cầu độ phối hợp dẻo dao giữa các trại sinh

Nhưng để đồng đội kiếm được bim bim ở dưới đĩa bột không hẳn là điều dễ dàng bởi bạn có thể rất … nhột.

Hay những cái nắm tay không thể buôn rời như thế này.

Để rồi khoảnh khắc cuối bên cạnh nhau cũng phải ‘chất’ như thế này.

Bạch