Chill with Jazz – đêm nhạc bùng nổ

Đêm nhạc Chill with Jazz đã diễn ra vào 11/6 vừa qua. Chill with Jazz đã thu hút hơn 200 khán giả tham dự...

Chill with Jazz là sự kiện âm nhạc về thể loại nhạc Jazz do Trường Đại học FPT và Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức. Mặc dù giữa thời tiết mưa gió bão bùng nhưng tinh thần yêu âm nhạc của sinh viên Đại học FPT vẫn luôn hứng khởi.

Toàn cảnh đêm nhạc Chill with Jazz 11/6/2020 tại Hòa Lạc Campus

Về phía Trường Đại học FPT có sự tham dự của Ths. Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên, các thầy cô cán bộ giảng viên của Tổ chức Giáo dục FPT, cùng 150 sinh viên Đại học FPT tham dự. Về phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam bao gồm: PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ths. Lê Văn Khoa – Bí thư đoàn trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ban nhạc Jazz Glory, hơn 50 sinh viên đến từ Học viện Âm nhạc.

Jazz Glory đã vẽ nên những âm thanh của bản tình ca, những nhạc phẩm hòa tấu như:Chameleon – Herbie Hancock, Lullaby of birdland – George Shearing, So nice – Marcos Valle, L-O-V-E – Bert Keampfert, Route 66 – Bobby Troup…

Jazz là một dòng nhạc luôn mang lại cho người nghe cảm giác mới mẻ và khác lạ về nhiều mặt trong âm nhạc, từ hòa thanh, giai điệu, tiết tấu đến cả cách thể hiện và trình diễn. Sự có mặt của Jazz Glory sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng nhạc nổi tiếng thế giới và cảm nhận được nét riêng biệt và khác lạ chỉ có ở Jazz.

Jazz Glory – một trong những bạn nhạc trẻ tuổi tại Việt Nam từng giành giải Á Quân Ban Nhạc Việt năm 2017 và đang là học trò cộng tác cùng nhà sản xuất âm nhạc Anh Quân, Diva Mỹ Linh.

Jazz Glory là một trong những ban nhạc trẻ tuổi nhất tại Việt Nam được thành lập với 7 thành viên. Năm 2017, Jazz Glory xuất sắc giành giải Á Quân Ban Nhạc Trẻ. Với nền tảng vững chắc,lối chơi nhạc sáng tạo, Jazz Glory đã khẳng định được ngôn ngữ âm nhạc riêng của mình.

Chill with Jazz là mon quà mở ra thêm về hiểu biết dành dòng nhạc Jazz dành cho sinh viên trường F. Đúng như cái tên gọi và những chất riêng, Jazz tiệm cận vào đời sống trong những bản nhạc pop, hiphop, rock mà chúng ta từng nghe nhưng có thể đã quên đi đôi phần.

Như Nguyễn Khánh Vy – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Em rất đắn đo khi nghĩ xem có nên đăng ký nghe Chill with Jazz không, hay là nó sẽ buồn tẻ. Nhưng thật sự buổi ngày hôm nay làm em có thêm cảm hứng và được mở rộng về kiến thức âm nhạc rất nhiều. Cảm ơn BTC rất nhiều. Em mong rằng có thêm những concert như thế này nữa vào những kì sau.”

Chill with Jazz cũng như chính cái tên mang đến cho chính bạn không gian và sự trải nghiệm hòa mình với âm nhạc. Đây là điểm khởi đầu để có thêm những concert âm nhạc trong tương lai dành cho sinh viên Đại học FPT.

Janny Pham