Chính thức trao trả khu Ký túc xá Đại học FPT Hà Nội

Sau hơn 1 tháng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung nhằm phục vụ cho công tác cách ly đối với người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly, khu ký túc xá của Đại học FPT Hòa Lạc đã được trao trả vào ngày 1/5. 

Theo thông tin từ Chủ tịch Đại học FPT Lê Trường Tùng, TP Hà Nội đã chính thức giao trả ký túc xá Đại học FPT Hòa Lạc. Trước đó, ngày 21/3, khu cách ly được thành lập tại các DOM 5 tầng với quy mô 2.000 chỗ lưu trú cho cách ly tập trung. Hà Nội bố trí 40 cán bộ an ninh, 30 cán bộ điều hành, phục vụ; 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế tại khu cách ly này. Triển khai thực hiện tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 23/3 đến khi dịch kết thúc.

Với việc đóng góp khu ký túc xá 2.000 chỗ cùng nhiều hoạt động chung tay chống dịch khác như: Hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam xây dựng và kịp thời đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin; mở miễn phí cho học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu khi học sinh cả nước không thể tới trường; đóng góp 20 tỷ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khoẻ (2 triệu đồng/gói) đến các y bác sỹ tuyến đầu tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước… tập đoàn FPT đã được tạp chí Forbes ghi nhận là 1 trong 2 đại diện nỗ lực trong cuộc chống lại đại dịch COVID-19.

Hà Nội bố trí 40 cán bộ an ninh, 30 cán bộ điều hành, phục vụ; 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế tại khu cách ly thuộc Đại học FPT
Với việc đóng góp khu ký túc xá Đại học FPT Hà Nội có quy mô 2.000 chỗ và nhiều hoạt động thiết thực khác, FPT được tạp chí Forbes ghi nhận là 1 trong 2 đại diện nỗ lực trong cuộc chống lại đại dịch COVID-19

Vừa qua, Trường Đại học FPT cũng chính thức ra Thông điệp học kỳ Summer 2020: “Sẵn sàng quay lại giảng dạy tập trung ngay khi đủ điều kiện”. Cụ thể, Trường Đại học FPT chính thức bắt đầu học kỳ Summer 2020 vào ngày 18/5 (riêng Swinburne University là ngày 11/5). Trong bối cảnh diễn biến hiện tại của dịch Covid tại Việt Nam, Trường Đại học FPT xác định cách thức triển khai học kỳ Summer 2020 theo tinh thần quay trở lại đào tạo tại trường ngay khi được phép, và đồng hành cùng quốc gia chống dịch, tuân thủ theo các chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Với học kỳ Summer 2020 (5/2020-8/2020), nhà trường dự kiến sẽ triển khai đào tạo tại trường, có áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Trong trường hợp tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ đào tạo từ xa một thời gian ngắn rồi chuyển sang học tập trung tại trường khi được phép mở cửa trở lại.

Nhà trường cũng đã có thông báo về việc sử dụng 80 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển để hỗ trợ học phí cho sinh viên trong học kỳ Summer, nhằm giảm bớt khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của phụ huynh. Các nội dung chi tiết về học phí học kỳ Summer 2020 sẽ được gửi tới sinh viên qua email.

Tin: FU HN
Ảnh: Tuấn Mask