Chưa tốt nghiệp FPTUers đã được tuyển làm việc tại Nhật Bản

4 bạn SV cùng các thầy cô và đại diện công ty Pise Corporation chụp ảnh lưu niệm tại ĐH FPT

Với trình tiếng Nhật “bắn” như gió, cùng phong thái tự tin 4 bạn trẻ: Huỳnh Phương Hà, Đinh Lan Hương, Đặng Công Hiệp và Lương Trường Giang của ĐH FPT đã lọt “mắt xanh” của nhà tuyển dụng Pise Corporation – công ty chuyên về phần mềm tại Nhật Bản. Đây là lần thứ ba công ty quay trở lại ĐH FPT tuyển dụng nhân lực.

Để có được thành tích này, các bạn SV đã phải trải qua 2 vòng thi tại ĐH FPT. Với vòng đầu tiên, SV sẽ phải cung cấp các kĩ năng về CNTT cũng như ngôn ngữ mà mình có thể lập trình được. Ngoài ra, mỗi SV phải chuẩn bị sản phẩm hoặc web ứng dụng để demo thuyết trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Đến vòng 2, đích thân nhà tuyển dụng Nhật bản đã phỏng vấn sâu về chuyên môn của các bạn SV qua Skype. Đặc biệt, SV phải bắt buộc sử dụng hoàn toàn tiếng Nhật trong 2 vòng thi.

Các bạn SV sẽ phải trải qua các vòng phỏng vấn chuyên sâu của doanh nghiệp Nhật Bản.

Sau 2 vòng trả lời phỏng vấn tự tin bằng Tiếng Nhật, 4 bạn SV đã xuất sắc vượt qua hơn 20 đối thủ để được Pise đề nghị kí hợp đồng chính thức và có thể sang Nhật làm việc bất cứ lúc nào, mặc dù chưa tốt nghiệp.

Với mức lương khởi điểm trên 1600 USD, trong năm đầu tiên các sinh viên FPT sẽ được hỗ trợ 100% chi phí đi lại, sinh hoạt trong 6 tháng đầu và 50% vào 6 tháng còn lại.

Bạn Huỳnh Hà, sinh viên K10, Ngành hẹp chuyên ngành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản chia sẻ, “Mình biết đến nhà tuyển dụng thông qua mạng lưới liên kết của ĐH FPT với các doanh nghiệp nước ngoài. Từ đầu tháng 4/2018, mình đã tìm hiểu thông tin về công ty và tích cực trau dồi kiến thức để chuẩn bị tốt cho cơ hội lần này.

Chăm chỉ học tập và không ngừng tìm kiếm cơ hội cho bản thân, Huỳnh Hà đã đạt mục tiêu được làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Nhiều người nghĩ, trường ĐH FPT cứ có tiền là học được nhưng thực sự sai lầm. Dù bạn có tiền cũng không thể qua được môn nếu không vượt qua được những ngày deadline dồn dập, không thức xuyên đêm làm project…Học tập tại ĐH FPT sẽ rèn luyện cho bạn tinh thần sẵn sàng làm mọi việc dù trong bất kì trường hợp nào.”

Được biết, tháng 12 tới đây sau khi tốt nghiệp 4 bạn SV sẽ chính thức đặt chân đến nước Nhật để bắt đầu sự nghiệp của mình tại thành phố Sapporo, thủ phủ đảo Hokkaido, Nhật Bản. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

FPT Edu