Cô Hoàng Ngọc Minh – Cô tiên của bộ môn kỹ năng mềm nhà F

Không chỉ dạy các trò nhỏ cách giao tiếp, quản trị, làm việc nhóm, mà còn là “địa chỉ” tin cậy mỗi khi cần tâm sự của sinh viên nhà F, cô Hoàng Ngọc Minh – Giảng viên bộ môn kỹ năng mềm của Trường Đại học FPT, được rất nhiều sinh viên yêu quý gọi với cái tên “cô tiên của bộ môn kỹ năng mềm nhà F”.

Nội dung bài viết

Bước ngoặt không ngờ tới 

Từng theo học ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Marketing tại Đại Học Troy, Hoa Kỳ, những tưởng con đường kinh doanh sẽ gắn liền với sự nghiệp cả đời của cô gái trẻ Hoàng Ngọc Minh ngày đó. Nhưng ít ai có thể ngờ, chỉ vì cuộc gặp gỡ tình cờ với một chàng trai FPT mà cô gái trẻ ngày ấy trở thành một nhà giáo, đưa sự nghiệp của cô rẽ sang một hướng đi khác.

Cô Hoàng Ngọc Minh (thứ 2 từ phải sang) hiện đang phụ trách nhiều môn học trong bộ môn Soft Skills của FPTU

Nghĩ về những ngày xưa cũ, cô Minh kể: “Trước đây cô không bao giờ nghĩ mình có thể trở thành một giảng viên, thậm chí chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đi dạy. Tính cách của cô thì khá hướng ngoại nhưng cô lại không đủ tự tin để nói trước mọi người. Chính bởi vậy, trở thành giảng viên tại Trường Đại học FPT thực sự là một việc mà cô không ngờ tới”.

Nhớ về cách đây 6 năm, khi mà đang theo làm một công việc liên quan đến ngành học, cô Minh vẫn không hiểu điều gì đã xui khiến cô quyết định gặp gỡ và nộp đơn vào vị trí Giảng viên Trường Đại học FPT khi nhìn thấy tin tuyển dụng của một người anh. Và rồi, chữ “duyên” đưa đẩy thế nào, từ ngày ấy, cô Minh, từ một người không thể nói trước nhiều người, lại trở thành một Giảng viên Đại học được nhiều sinh viên yêu quý.

Cô Minh là Giảng viên được nhiều sinh viên yêu quý

Cuộc gặp gỡ bất ngờ ngày ấy đưa con đường sự nghiệp của cô rẽ vào một lối đi hoàn toàn mới. Từ một cô gái theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, cô trở thành giảng viên các bộ môn liên quan đến kỹ năng mềm tại một ngôi trường mà kỹ năng được đề cao không thua kém gì so với kiến thức chuyên môn. Hiện tại cô đang đảm nhiệm nhiều môn học trong bộ môn Soft Skills và Management như Working in Group, Business Principle Management, Entrepreneurship, Communication, và Organizational Behaviors.

Một nhà giáo tận tâm với nghề

Trở thành một nhà giáo là một cái duyên không thể ngờ tới của cô Minh, nhưng gån bó và sống với cái nghề ấy thì lại cần hơn một cái duyên. “Điều khiển cô ở lại FPTU, ở lại với giáo dục, có lẽ chính là các bạn sinh viên, môi trường làm việc trẻ trung và những người bạn đồng nghiệp là các thầy cô có khác trong trường”, cô Minh chia sẻ .

Không có xuất phát điểm là chuyên ngành Sư phạm như các thầy cô khác, nhưng cô Minh lại có khả năng không thua kém ai. Hơn thế nữa, cô lại luôn tận tình với sinh viên. Tại FPTU, không chỉ là một giảng viên dạy các môn học liên quan đến kỹ năng phần mềm, cô luôn sẵn sàng trợ giúp nếu bất kỳ sinh viên nào cần. Cô hỗ trợ sinh viên lên kế hoạch kinh doanh, triển khai những ý tưởng và sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các bạn. Bên cạnh đó, cô ấy còn tham gia hoạt động chia sẻ với các bạn học sinh THPT khi đến tham quan Trường Đại học FPT theo chương trình của phòng Tuyển Sinh. Cô ấy cũng từng được mời chia sẻ về ngôn ngữ cơ thể cho các bạn thí sinh trong cuộc thi Eloquence của CLB No Shy.

Cô Minh hỗ trợ trong chuyến thăm quan của THPT Vĩnh Long đến FPTU

Đối với cô Minh, chỉ cần là cơ hội được chia sẻ, được sử dụng những kỹ năng của bản thân để giúp đỡ các bạn sinh viên thì cô Minh đều không từ chối.  Bởi với cô, việc trở thành giảng viên không đơn giản là công việc đứng trên giảng đường mà còn là cơ hội để mình được chia sẻ nhiều hơn với mọi người xung quanh về những điều mình biết, để giúp mọi người hiểu mình và cũng để mình hiểu mọi người hơn. Có lẽ đó cũng là lý do để cô không từ chối bất kỳ một chương trình nào nhằm mục đích phát triển cá nhân dành cho các bạn sinh viên FPTU.

Một cô giáo ghi dấu ấn đặc biệt với mỗi sinh viên trường F

Nhờ sự trẻ trung trong suy nghĩ, sự tận tâm trong giảng dạy và cái tâm của một người am hiểu tâm lý mà rất nhiều sinh viên luôn cảm thấy an tâm và thực sự thoải mái khi được học các môn của cô. Không cần bóng bẩy hình thức, cũng không có gì khoa trương nhưng chính sự tận tâm trong công việc và tình cảm mà cô Minh dành cho FPTU đã khiến cho hình ảnh của cô luôn in trong tâm trí của rất nhiều bạn sinh viên – Hình ảnh một giảng viên thân thiện, gần gũi, luôn dành tình cảm và những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên của mình.

Muối