Cơ hội cho người trẻ thúc đẩy ý tưởng sáng tạo với cuộc thi Business Idea

Hàng trăm triệu đồng tiền thưởng sẽ được JTEST VIETNAM đại diện trao tặng cho các bạn trẻ Việt có những ý tưởng xuất sắc để giải quyết các vấn đề xã hội bằng EdTech và CareTech qua cuộc thi Gakken Business Idea.

Cơ hội cho những người trẻ phát triển sáng tạo trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ

Có thể nói trí não là tài sản quý giá nhất của mỗi con người vì chỉ với tư duy khối óc có thể cho ra đời những tuyệt tác nghệ thuật, những công trình vĩ đại, những phát minh thay đổi cả thời đại. Vậy thì tại sao chúng ta lại không dùng sức sáng tạo và tư duy não bộ để đem lại giá trị cho chính bản thân và cho sự phát triển cho cả xã hội?

Nếu bạn là những người trẻ nhiệt huyết với trí óc đầy sức sáng tạo, say mê tìm tòi những điều mới lạ; nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, y tế và công nghệ thông tin thì cuộc thi Gakken Business Idea chính là nơi dành cho bạn.

Business Idea là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo tại Việt Nam

Cuộc thi Business Idea dành cho tất cả các công dân Việt Nam từ 15-30 tuổi được tổ chức bởi nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó JTEST VIETNAM là một trong những đơn vị hợp tác đại diện và tổ chức chính cho cuộc thi Gakken Business Idea. Cuộc thi cũng có sự góp mặt của đơn vị uy tín tại Việt Nam như trường đại học FPT.

Tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản tham gia tổ chức cuộc thi Business Idea

Với mong muốn nhằm vinh danh các ý tưởng độc đáo từ Việt Nam, tìm kiếm những ý tưởng đột phá góp phần phát triển cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục và y tế, cuộc thi Business Idea thực sự còn hơn cả một cuộc thi thông thường. Giáo dục và y tế là hai nền tảng cốt lõi cho sự phát triển vững mạnh của một quốc gia. Nhất là với một năm nhiều biến động vì dịch bệnh như 2020 thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực này càng phải được đầu tư và quan tâm hơn bao giờ hết.

Bạn cần gì để đến với cuộc thi Business Idea?

Bạn không cần phải chuẩn bị gì ngoài sự nhiệt tình và những ý tưởng độc đáo. Bạn có thể tham gia độc lập. Bạn có thể lập team không giới hạn số lượng. Bạn có thể gửi nhiều ý tưởng dự thi. Tất cả đều được chấp nhận nếu bạn là công dân Việt Nam từ 15-30 tuổi, đăng ký tham gia trong thời gian quy định từ ngày 15/08/2020 – 14/09/2020 (thời hạn đăng ký kéo dài đến ngày 21/09).

Chủ đề năm nay của Cuộc thi chính là “Bạn sẽ giải quyết các vấn đề xã hội như thế nào bằng EdTech hoặc CareTech”. Trong đó EdTech được hiểu là sự ứng dụng giữa Giáo dục và Công nghệ (Education x Technology) và CareTech là sự ứng dụng giữa Y học và Công nghệ (Care – Medical x Technology). Đây là một chủ đề mở cho phép thí sinh thoải mái sáng tạo với tất cả những góc nhìn đa chiều qua lăng kính xã hội. Đặc biệt năm nay các thí sinh sẽ trình bày ý tưởng của mình online thông qua app Zoom nên rất dễ dàng cho các bạn trẻ ở mọi miền tổ quốc tham gia.

Business Idea năm nay được tổ chức theo hình thức online

Đây là một cơ hội lớn cho những người trẻ có cơ hội giao lưu học hỏi và tìm kiếm thêm nhiều kinh nghiệm thuyết trình và làm việc cùng các công ty lớn đến từ Nhật Bản. Ý tưởng và kế hoạch của các bạn thí sinh sẽ được đánh giá bởi những chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực. Đó là một trong những bước tiến quan trọng cho việc tạo cơ sở vững chắc nhằm phát triển kế hoạch trong tương lai.

Hơn nữa, cuộc thi Business Idea còn mở rộng đối tượng tham gia khi không có bất kỳ yêu cầu gì về bằng cấp và trình độ, độ tuổi dự thi trải dài, quy chế dự thi đơn giản. Tất cả nhằm mục đích khuyến khích những bộ não trẻ đất Việt phát triển tư duy sáng tạo nhiều hơn nữa.

Phần thưởng hấp dẫn và có giá trị

Không những thế phần thưởng của cuộc thi Gakken Business Idea còn vô cùng hấp dẫn với giải nhất lên tới 100 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, giải ba 20 triệu, một số tiền khá lớn có thể góp phần giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ. Đối với các bạn học sinh sinh viên, đây cũng là một dịp rất tốt để làm đẹp hồ sơ du học hay CV xin việc của mình.

Những ý tưởng dù lạ lùng hay kì quặc nhất cũng đừng ngần ngại thử bạn nhé vì những phát minh vĩ đại nhất trên thế giới cũng ra đời từ những ý nghĩ tưởng chừng điên rồ nhất. Hãy bắt tay tham gia ngay bây giờ vì cuộc thi đang diễn ra hết sức sôi nổi rồi đấy.

Chìa khóa nắm giữ tương lai nằm trong tay những người trẻ với trí óc sáng tạo và bản lĩnh của thế hệ mới. Hi vọng với sự đồng hành của cuộc thi Gakken Business Idea, chúng ta sẽ cùng nhau vẽ nên một thế giới tốt đẹp nơi khoa học công nghệ, giáo dục và y tế phát triển tiến bộ văn minh dưới bàn tay con người.

Tìm hiểu cách thức tham gia cuộc thi tại: https://www.facebook.com/GAKKEN.CUOCTHIBUSINESSIDEA/.

Theo Trí thức trẻ