Sinh viênh Kinh doanh Quốc tế tham vọng gia nhập thị trường Audio content qua đồ án tốt nghiệp

Vừa qua, buổi bảo vệ đồ án của nhóm sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đã diễn ra và nhận được sự theo dõi đến từ đông đảo sinh viên toàn trường. Trải qua 3 tiếng thể hiện mình trước hội đồng các “cá mập”, nổi bật là nhóm ATHENA  với dự án An Audio Ontent Application được đánh giá cao từ hội đồng chấm điểm.

Hội đồng chấm điểm năm nay bao gồm 5 thầy cô quen thuộc với hầu hết sinh viên: Cô Tô Thị Thùy Dương, Cô Hồ Yên Thục, Thầy Trần Đình Thành, Thầy Nguyễn Quốc Bảo và Thầy Phạm Hữu Tài.

Danh sách các đề án của ngành Kinh doanh quốc tế được bảo vệ trong kì Summer 2020 bao gồm:

• A business plan to expand Pho noodle family business – Lan Huong
  • Jobal – A jobmatch application for temporary employment
  • ATHENA – An audio content application

Mỗi dự án đều mang trong mình một màu sắc riêng và thể hiện được tầm nhìn của các nhóm trong những lĩnh vực khác nhau. Nếu như đội ra quân thể hiện mong muốn được mở rộng và nâng cấp dịch vụ của một nhà hàng địa phương thì nhóm theo sau lại đưa ra một giải pháp giúp mọi người tìm kiếm việc làm tạm thời thông qua nền tảng app. Và cuối cùng, tham vọng gia nhập vào thị trường Audio content của nhóm sinh viên mà nhóm trưởng là bạn Lê Thị Thu Hương với sản phẩm mang tên ATHENA

ATHENA – tham vọng gia nhập vào thị trường Audio content

Nắm bắt được tìm năng của thị trường “sách nói” với ba trung tâm lớn nhất hiện tại là Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc, nhóm năm sinh viên đã lên kế hoặc để cho ra đời ứng dụng mang tên ATHENA . ATHENA khi được hiện thực hóa sẽ mang đến cho người dùng những tính năng như các bản audio book, những bài nhạc thiền và nhạc để phục vụ cho giấc ngủ. Điểm nổi bật của sản phẩm chính là công nghệ AI voice mà nhóm mong muốn có thể phát triển. ATHENA cung cấp cho người dùng những gói sản phẩm khác nhau phù hợp với nhu cầu

Các thành viên của đề án ATHENA – An audio content application

“Hầu hết các đồ án năm nay đều hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra, các bạn đã nỗ lực để tạo ra những mô hình kinh doanh mới và độc đáo. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một vài khuyết điểm mà bản thân các bạn và cả các khóa sau cần khắc phục, có thể kể đến như những lỗi nhỏ trong việc các bạn đưa ra lập luận của mình.” Thầy Nguyễn Quốc Bảo – thành viên hội đồng ban giám khảo chi sẻ.

Buổi bảo vệ thực sự là một bài kiểm tra khắt khe cho kiến thức, khả năng thuyết trình và làm việc nhóm của các sinh viên. Tất cả các nhóm đều đã thể hiện được tinh thần của người trẻ “Mơ là phải lớn cho khỏi bõ công”, ham học hỏi và thật sự tâm huyết với sản phẩm “start up” đầu tiên của chính bản thân mình.

Trung Nguyên – Cóc Sài Gòn