Công nghệ hóa Mỹ thuật cùng workshop “digital painting”

Vừa qua tại thư viện Đại học FPT đã diễn ra buổi Workshop với đề tài ‘Digital Painting” thu hút đông đảo sinh viên, đặc biệt là các cóc nhà Thiết kế đồ họa. Đến với buổi workshop, sinh viên như được mở ra một cánh cửa mới của chuyên ngành đồ họa, trải nghiệm, học hỏi và tiếp thêm động lực cho đam mê của mình.

Buổi workshop được tài trợ từ Công ty Phan Thị, với sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Huy Thiện – Senior Concept Artist tại VinaGame, Art Director của Ktek Asia Studio, Founder của Chunli Art Production và Senior Concept Artist Team Leader của VNG  – hay còn được biết đến là Thiện Chunli, người vẽ cõi ảo huyền. Với 17 năm kinh nghiệm trong nghề của mình, anh như một người truyền lửa, thổi bùng lên đam mê và lan tỏa lòng nhiệt huyết trong làn sóng người trẻ nghiện đồ họa.

Digital painting là một khái niệm còn khá mới mẻ với các bạn, nhưng vẫn có tính đặc thù riêng. Đây sẽ là một chuyên ngành hứa hẹn mang lại nhiều sự sáng tạo đột phá đến từ các bạn trẻ. “Ý tưởng sử dụng bảng vẽ công nghệ trong Digital Painting cũng như những chia sẻ về tương lai ngành là chủ đề độc đáo, phù hợp dành cho sinh viên đang theo đuổi đam mê đồ họa”, anh Thiện nói.

Xuyên suốt chương trình, người tham sự sẽ được định hướng các kỹ năng cơ bản đến nâng cao khi thực hành thao tác vẽ bằng máy tính, đặc biệt là trải nghiệm thực tế với bảng vẽ XP-Pen. Bên cạnh đó là những “tips” bổ ích cho các “beginners”, làm sao để nắm bắt được thị hiếu khách hàng. Founder của Chunli Art Production nhiệt tình chia sẻ các mẹo sử dụng phần mềm đồ họa cho sinh viên, ngay cả khi đã kết thúc buổi workshop. Anh tin chắc rằng, một khi chấp nhận sống với đam mê của mình, các bạn cũng sẽ học cách thích nghi với “deadlines”, nhất là với một ngành nghề đòi hỏi sáng tạo, thường xuyên cập nhật xu hướng, việc làm bạn với “dealines” là một điều không thể tránh khỏi.

Bạn Nguyễn Hoàng Duy, K14, ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Diễn giả rất nhiệt tình, anh ấy chia sẻ nhiều về những cái tips khi đi làm cũng như trải nghiệm của bản thân qua những mảng thuộc lĩnh vực đồ hoạ. Anh ấy vẽ đẹp và ý tưởng hay nên nhờ đó em lấy làm động lực để phát triển kỹ năng của bản thân nhiều thêm. Nhất là động lực chạy deadline đó ạ, phải chạy để ra trường kiếm ngàn đô như anh đó”.

Xuất phát điểm từ niềm đam mê phát triển game đồ họa của nước nhà, Senior Concept Artist Team Leader của VNG cho biết Graphic Design thiên về truyền thông và quảng cáo đại chúng, trong khi Digital Painting là một mảng đặc thù chuyên về phục vụ giải trí nhiều hơn, chẳng hạn như game, điện ảnh, và các lĩnh vực giải trí khác. Hơn nữa, Digital Painting cũng là một chuyên ngành “không sợ thất nghiệp”, nhất là trong đợt dịch Covid 19 vừa qua, diễn giả chia sẻ Digital Painting là một trong những ngành vẫn chạy kịp tiến độ và hoạt động xuyên suốt giai đoạn đó.

Bạn Phan Thị Anh Thư, K14, ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Hiểu biết của em ngày trước chỉ là qua tìm hiểu trên mạng và xem trên youtube. Qua những chia sẻ của anh Thiện Chunli em hiểu rõ hơn về digital painting, biết thêm những brush hay ho để vẽ trên máy và được trải nghiệm những bảng vẽ xịn xò. Bây giờ thì em lại có thêm nhiều động lực học vẽ nữa rồi”.

Đặc biệt hơn, bên cạnh những kiến thức bổ ích, sinh viên còn được tham gia minigame với những phần thưởng xịn sò như bảng vẽ, túi chống sốc, găng tay họa sĩ và nhiều phần quà khác đến từ thương hiệu XP-Pen Việt Nam.

Buổi workshop kết thúc đọng lại rất nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng những giá trị thực tế và giá trị tinh thần mà các cóc mang về, đặc biệt là cóc nhà Thiết kế đồ họa, nhất định sẽ là một hành trang bổ ích cho con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Cóc Sài Gòn – Phi Chiêu