Công Ty ToTo Việt Nam luôn chào đón Sinh viên FPT đến thực tập

Ngày 12/ 7 các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH FPT đã có cơ hội được tham quan, học tập và trải nghiệm môi trường làm việc tại công ty TOTO. Đặc biẹt hơn nữa, các bạn sinh viên được đích thân Tổng Giám đốc TOTO Vietnam, ông Yamasaki Masao tiếp đón nồng nhiệt.

Company Tour lần này đưa chúng em đến với công ty TOTO Việt Nam. Đến TOTO, em hiểu thêm được nhiều điều về phương thức hoạt động và phương châm của công ty, nơi mà rất có thể sẽ là em sẽ thực tập và làm việc. Em cảm thấy đây là 1 trải nhiệm thực sự thú vị và ý nghĩa đặc biệ`t là đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật chúng em” – Lương Thị Lan, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật lớp JPN1202 hào hứng chia sẻ.

Công ty TOTO VN là một công ty lớn chuyên về sản xuất thiết bị vệ sinh hàng đầu thế giới với khoảng hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên. Hiện tại công ty có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với các bạn sinh viên khối ngành ngôn ngữ Nhật, phiên dịch, tài chính kế toán. Tại đây, không chỉ được giới thiệu về doanh nghiệp, mà các sinh viên còn được vị TGĐ người Nhật tận tình chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc trong suốt hành trình.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Company Tour do phòng Công tác Sinh viên (CTSV) ĐH FPT tổ chức

Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn

Tại sự kiện, Ông Yamasaki Masao giới thiệu về triết lý kinh doanh, phương châm hoạt động của công ty: sự chăm chỉ và sự chân thành của người lao động đã quyết định tất cả cũng như đối với sản phẩm thì chất lượng và dịch vụ sản phẩm quyết định tất cả. Qua những câu chuyện thật nhỏ như thế các bạn sinh viên hiểu them về văn hoá doanh nghiệp, văn hoá kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản, hiểu được chữ Tín trong kinh doanh; đem lại cho sinh viên những nhận thức mới, mở rộng tầm nhìn, thế giới quan.

Ông Yamasaki Masao – Tổng giám đốc Toto Vietnam giới thiêu  cho các bạn sinh viên đôi nét về lịch sử hình thành của Toto nói chung và Toto việt nam nói riêng. 

Bạn Trần Kim Lộc, sinh Viên ngành ngôn ngữ Nhật K11 biết đến chương trình tham quan doanh nghiệp lần này thông qua FB fanpage của chương trình hào hứng chia sẻ: “Khi đọc thấy thông tin tập đoàn Toto có tuyển phiên dịch viên tiếng Nhật, đúng ngành em đang theo học nên em quyết định đăng kí ngay. Em thấy đây quả là 1 chuyến đi thú vị và đầy ý nghĩa với em. Đến đây, em nhận đc sự nhiệt tình chào đón của bác Tổng giám đốc người Nhật cũng như đội ngũ nhân viên của Toto. Họ làm việc rất chuyên nghiệp, tỉ mỉ và chu đáo, luôn coi chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Một sản phẩm làm ra được kiểm tra rất kĩ lưỡng. Dù chỉ là 1 lỗi nhỏ cũng ko đc giao cho khách”. Những điều được tận mắt thấy, tai nghe đã khiến Lộc có những suy nghĩ chính chắn hơn: “Qua chuyến đi, e thấy bản thân cần sống và làm việc có trách nhiệm hơn thì mới nhận đc lòng tin cậy, sự quý mến từ mọi người”. Đồng thời sự kiện cũng tạo động lực giúp Lộc cũng như nhiều bạn ham học tiếng Nhật hơn nữa để có nhiều cơ hội được làm việc cùng người Nhật.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia sự kiện tới các công ty doanh nghiệp do Company Tour tổ chức, và qua những gì em học hỏi và trải nhiệm được, em thực sự quý trọng trải nhiệm lần này, em mong rằng trong tương lai sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những sự kiện như thế này” – Lương Thị Lan, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật, lớp JPN1202 chia sẻ.

Dẫn đoàn tham quan học tập đợt này, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng CTSV cho biết không dấu nổi sự yêu mến dành cho các bạn trẻ: “Trong buổi tham quan, học tập tại công ty Toto Vietnam sinh viên ĐH FPT rất chủ động, luôn đặt ra những câu hỏi cho vị tổng giám đốc người Nhật. Điều đáng nói là mọi giao tiếp đều bằng tiếng Nhật. Chính điều đó, đã khiến phía công ty ToTo Việt Nam đánh giá rất cao khả năng ngoại ngữ, sự tự tin của các bạn sinh viên ĐH FPT”.

Ông Yamasaki Masao – TGĐ Công ty ToTo Việt Nam cho biết: “phía công ty luôn lôn chào đón các bạn sinh viên ĐH FPT tới ToTo thực tập.” đó là những cơ hội không thể tuyệt vời hơn với các bạn sinh viên trong chuyến đi này.

Company Tour – hành trình của thực tế

Company Tour là chương trình thường kì do phòng CTSV ĐH FPT tổ chức dành cho tất cả các khối ngành như: thiết kế đồ hoạ, Kinh doanh, CNTT, Ngôn ngữ… “Đây là cơ hội để cho sinh viên được “nhúng mình” vào môi trường doanh nghiệp, được tham quan trực tiếp, được trò chuyện với các lãnh đạo doanh nghiệp để hiểu thêm những thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, tận mắt nhìn thấy những hoạt động cụ thể để hiểu rõ hơn những yêu cầu thực tế của ngành nghề các em đang theo học. Những chuyến đi trải nghiệm thực tế này cũng tạo dần tâm thế sẵn sàng làm việc ngay sau khi ra trường cho các bạn, đồng thời có cơ hội tìm kiếm việc làm thích hợp.”- Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng CTSV cho biết.

Cũng chính sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, chính những mối quan tâm của các bạn sinh viên làm nên thành công cho mỗi tour này. Sau mỗi chương trình, phòng CTSV lại nhận được phản hồi rất tích cực của các bạn. Đó chính là động lực để Phòng tổ chức những sự kiện tương tự để mang lại nhiều hơn nữa cơ hội học tập, làm việc của các em.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh đẹp trong chương trình nhé:

Các bạn sinh viên Trường Đại học FPT tới chụp ảnh lưu niệm tại lối vào sảnh của công ty Toto vietnam

TGĐ trả lời các câu hỏi thắc mắc của sinh viên về nhu cầu tuyển dụng, thực tập sinh. Công ty Toto vietnam trả lời rất welcome các bạn sinh viên tới thực tập. 

Trải nghiệm thực tế các công đoạn sản xuất trong nhà máy, giới thiệu các ưu điểm của các sản phẩm Toto, điểm khác biệt so với các sản phẩm của các hãng khác.