Cựu sinh viên ĐH FPT biến tình yêu tiếng Anh thành dự án khởi nghiệp

“Tốt thôi chưa đủ, bạn phải là phiên bản tốt nhất của chính mình” – đây chính là slogan mà Trần Nguyễn Phước, sinh viên khóa 10 ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học FPT hướng tới cho start-up của mình. 

cuu sinh vien dai hoc fpt 1
Trần Nguyễn Phước, sinh viên khóa 10 ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học FPT.

Đối với Trần Nguyễn Phước, tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị và anh cũng thừa nhận rằng đã dành một tình cảm đặc biệt cho ngôn ngữ này. “Tiếng Anh chắc chắn sẽ trở thành một ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, và tất cả bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 – 30 cần nói tiếng Anh lưu loát để hội nhập, phát triển và tìm kiếm nhiều cơ hội”. Ngay từ thời sinh viên, Phước được biết tới là người năng nổ, nhiệt huyết.

Anh đã từng làm Account Executive Intern (Thực tập sinh quản lí dự án) của một công ty quảng cáo nước ngoài, làm gia sư tiếng Anh cho người đi làm, làm MC, dịch thuật và làm rất nhiều những sự kiện dành cho sinh viên. Nguyễn Phước còn là chủ nhiệm English Funny Club .

cuu sinh vien dai hoc fpt 4
Trần Nguyễn Phước, sinh viên khóa 10 ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học FPT

Từ tình yêu ấy, anh chàng đã quyết định thành lập trung tâm Anh văn với slogan “To be good, it’s not enough. You need to be the best”. “Học ngôn ngữ là vui vẻ và phải tự nguyện! và Phước muốn truyền đạt một tư duy học tập mới mẻ ấy cho các bạn trẻ.

Phước cũng không phủ nhận là có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là rủi ro khi thành lập Be The Best English. ”Nhưng vì nó là đam mê và sở thích của mình nên mình cũng thấy rất đáng để thử sức và trải nghiệm”– anh tự tin chia sẻ. Được biết là ngành học của Phước đã giúp anh rất nhiều trong việc tổ chức và quản lý dự án.

Đồng thời, Phước còn áp dụng rất nhiều những kiến thức của quản trị tài chính cá nhân trong quá trình làm việc và tự học thêm với nền tảng kiến thức đã được học từ trường. Phước đã từng đạt được bằng khen Best Student của ngành Quản trị kinh doanh khi còn đang học tại Đại học FPT. “Có thể nói một cái leaflet “dụ” mình đến với Đại học FPT và thay đổi mình rất nhiều” – Phước nói thêm.

cuu sinh vien dai hoc fpt 2

Ở tương lai gần, Phước luôn muốn học tiếp, rèn luyện kĩ năng tự học cho thật “siêu”. Phước cũng muốn dành thời gian nhiều hơn để hỗ trợ các bạn trong câu lạc bộ English Funny Club và giúp câu lạc bộ có thể duy trì phát triển lâu dài. Về phần Be The Best English, Phước nói rằng sẽ tập trung cải tiến bài giảng liên tục và cập nhật những phương pháp học mới hiệu quả cho học viên.

Khi được hỏi thêm về việc chia sẻ kinh nghiệm, Phước đã bật mí một số tư duy và công cụ mà anh nghĩ rằng sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên hiện nay: “Một là “Be all in or get all out. There’s no halfway”. Dù làm việc gì cũng phải đặt tâm huyết vào hoặc không làm, chứ tuyệt đối đừng có thái độ nữa với chân trong chân ngoài. Dù là học, làm việc hoặc chơi.

cuu sinh vien dai hoc fpt 3

Hai là quản lí tài chính cá nhân và quản lí thời gian thật tốt. Dù còn là sinh viên thì cũng nên có thói quen quản lí tiền bạc mình đang có, phân bổ chi tiêu hợp lí để dành cho những mục tiêu dài hạn. Còn quản lí thời gian sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn, vượt trội hơn về thành tích, năng lực, kĩ năng mềm vì bạn biết sử dụng thời gian hợp lí, có một tinh thần kỉ luật cao trong việc không sử dụng thời gian cho những việc vô bổ quá nhiều”.

FUHCM