Đại học FPT Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu với đoàn làm Phim Kiều

Chương trình với chủ đề “Phim Kiều – Đột phá mới trong làng điện ảnh” đã thu hút gần 200 HSSV và CBGV FPTU Hà Nội đến lắng nghe và giao lưu, chia sẻ.
Chương trình với sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt
Nhà sản xuất – Đạo diễn – Diễn viên Mai Thu Huyền
Tác giả kịch bản – Đạo diễn hình ảnh NSUT Phi Tiến Sơn
Diễn viên – Ca sĩ Phương Thanh – vai Tú Bà
Diễn viên Trình Mỹ Duyên – vai Thuý Kiều
Diễn viên Lê Anh Huy – vai Thúc Sinh
Diễn viên Cao Thái Hà – vai Hoạn Thư

Chương trình giao lưu giúp các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội tương tác, trò chuyện với các diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Qua đó giúp các bạn hình dung được rõ nét về quy trình sản xuất một bộ phim cổ trang mang hơi thở hiện đại. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội giúp các bạn hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm truyền thông trong thời đại số.
Kiều là phim được thực hiện dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của thi hào Nguyễn Du (1820 – 2020), do Mai Thu Huyền sản xuất và đạo diễn. Phim chỉ chọn một trích đoạn từ nguyên tác Truyện Kiều để phóng tác kịch bản. Ekip tập trung khắc họa tình tay ba giữa Thúy Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy đóng) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà).
Theo Phòng CTSV