Đại học FPT hợp tác đào tạo liên kết dài hạn với trường CĐ Nigeria

Ngày 26/10, tại Đại học FPT –  Hòa Lạc – Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và Trường Covenant Polytechnic Aba – Nigeria. Đây là lần đầu tiên Đại học FPT hợp tác đào tạo chương trình dài hạn theo hình thức đào tạo liên kết với đối tác nước ngoài.

Lễ ký kết có sự hiện diện của Đại sứ quán Nigeria tại Việt Nam – ông  Sanusi Yahaya Yakubu – Đại Biện Lâm Thời của ĐSQ Nigeria tại Việt Nam; ông Iyke Nwoke – Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch HĐQT Trường Covenant Polytechnic Aba.

Về phía Đại học FPT, có sự hiện diện của TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Hà Đức –Giám Đốc khối Phát triển sinh viên quốc tế, ông Trần Thế Trung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ cùng đông đảo cán bộ Đại học FPT.

TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và ông Iyke Nwoke – Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Covenant Polytechnic Aba, đại diện hai bên ký kết.

Theo biên bản thỏa thuận, Đại học FPT sẽ hợp tác với trường Covenant Polytechnic Aba theo các mô hình: Mô hình 1 + 2, trong đó, năm học đầu tiên sinh viên sẽ học tại Covenant Polytechnic Aba và  2 năm học cuối sang học tập tại Đại học FPT, bằng Đại học do Đại học FPT cấp; Mô hình 6 tháng học dự bị tại Nigeria và 2,5 năm học chính thức ở Đại học FPT, người học sẽ nhận bằng Thạc sỹ Kỹ sư phần mềm do Đại học FPT cấp; Mô hình học 4 tháng dự bị ở Nigeria và 1,5 năm học ở Đại học FPT, nhận bằng Thác sỹ Kỹ sư phần mềm do Đại học FPT cấp. Toàn bộ chương trình đào tạo của các mô hình hợp tác trên đây đều do phía Đại học FPT cung cấp, theo chuẩn đào tạo của Đại học FPT.

Tại Nigeria, Covenant Polytechnic Aba Là ngôi trường hiện có hơn 4000 nghìn sinh viên ở nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau.

Đại diện hai bên kỳ vọng vào những kết quả tốt đẹp trong sự hợp tác đào tạo giữa phía ĐH FPT và trường CĐ tại Nigeria.

Ông  Iyke Nwoke phát biểu tại Lễ ký kết: “Với việc hợp tác với Đại học FPT, hi vọng mối quan hệ giữa hai bên sẽ giúp sinh viên của trường Covenant Polytechnic Aba nói riêng, sinh viên Nigeria nói chung có thêm cơ hội tiếp xúc với những công nghệ mới, tri thức mới. Đồng thời, thông qua các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên giữa hai bên, sinh viên của chúng tôi sẽ có thêm điều kiện để học hỏi cả về kiến thức, kinh nghiệm thực tế lẫn văn hóa với Việt Nam”.

Đại diện Đại học FPT – TS. Phan Phương Đạt chia sẻ, với lịch sử trên 15 năm phát triển, FPT là một trong những trường hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam. Nhà trường đang hướng tới toàn cầu hóa và tìm kiếm cơ hội hợp tác ở nước ngoài mà Nigeria là một điểm đến.

“Chúng tôi mong muốn sẽ có bước tiến mới, đó là sự hiện diện của Đại học FPT tại Nigeria. Mong rằng, buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu tốt đẹp giữa hai bên trong quá trình hợp tác lâu bền, hiệu quả sắp tới” – TS Phan Phương Đạt phát biểu.

Chia sẻ bên lề Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông  Iyke Nwoke – Hiệu trưởng kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Covenant Polytechnic Aba bày tỏ kì vọng, trong vòng một năm tới, sẽ có khoảng 40 sinh viên Nigeria của trường đến với Đại học FPT, đến với Việt Nam trong khuôn khổ các chương trình đào tạo liên kết giữa hai bên.