Đại học FPT Quy Nhơn mang sân chơi lập trình AI Robot đến học sinh THPT

Bùng nổ với các màn thi đấu kịch tính tại Chung kết cuộc thi Lập trình AI Robot do Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức, với sự tham gia của 23 đội thi THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và các vùng lân cận.

Nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm công nghệ và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), trường Đại học FPT Quy Nhơn đã tổ chức cuộc thi “Lập trình AI với Robot” dành cho học sinh THPT trên địa bàn.

Sân chơi đã mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, giúp các em có cơ hội tiếp cận, học hỏi thêm nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Cuộc thi còn khơi nguồn đam mê, tạo nền tảng vững chắc để các em học sinh có thể phát triển năng lực bản thân, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho Trung tâm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI – FPT Software) tại Bình Định nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

4722 1680667921
23 đội gồm 150 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định tranh tài tại Lập trình AI Robot.

Cuộc thi Lập trình AI Robot diễn ra từ tháng 12/2022 đến nay đã trải qua nhiều buổi tập huấn, thi thử để các em nắm rõ cách thức hoạt động của robot, ứng dụng công nghệ AI trong vận hành robot di chuyển, nhận diện và xác định đồ vật. Các kiến thức này đều được các chuyên gia đầu ngành, giảng viên bộ môn cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học FPT hướng dẫn, chia sẻ.

Vòng chung kết cuộc thi do trường Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức đã diễn ra sôi nổi, với màn so tài quyết liệt của 23 đội gồm 150 học sinh THPT, cùng sự góp mặt các quý thầy cô các trường THPT. Bên cạnh đó, các chuyên gia, kỹ sư CNTT FPT Software đóng vai trò ban trọng tài VAR với kiến thức chuyên môn và bề dày kinh nghiệm, ban trọng tài đã đưa ra những đánh giá khách quan, quyết định chính xác nhất để tìm ra những tài năng cho cuộc thi chung kết.

Với 2 phần thi: Lập trình, huấn luyện Robot Yanshee và trình diễn Robot Yanshee, kết quả chung cuộc trường THPT Ngô Lê Tân đã xuất sắc trở thành nhà vô địch cuộc thi Lập trình AI Robot.

Những đội thi khác cũng đã đạt được thành tích nổi bật với giải nhì thuộc về 2 đội thi trường THPT Tuy Phước 2. Giải ba lần lượt thuộc về trường THPT Nguyễn Trường Tộ, đội 3 của trường THPT Nguyễn Du, đội 1 trường THPT Lý Tự Trọng.

Các giải Khuyến khích là trường THPT Phan Đình Phùng, đội 1 trường THPT An Nhơn 3. Và cuối cùng 15 giải Triển vọng thuộc về các đội: 2 đội trường THPT Nguyễn Diêu, 2 đội trường THPT Xuân Diệu, 3 đội trường THPT Quốc học, đội 2 trường THPT An Nhơn 3, đội 2 trường THPT Lý Tự Trọng, 2 đội trường THPT Trần Cao Vân, 2 đội thi trường THPT Nguyễn Du, 2 đội trường THPT An Nhơn 1.

Trường Đại học FPT Quy Nhơn kỳ vọng trong nhiều năm tới cuộc thi Lập trình AI Robot sẽ trở thành cuộc thi thường niên, là nơi ươm mầm cho các em học sinh THPT kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Chúng ta