Đại học FPT tưng bừng đón Tết với phiên chợ Tết dân gian Sắc Xuân

Ngày 18/01 vừa qua, phiên chợ Tết dân gian “Sắc Xuân” đã được tổ chức tại khuôn viên đại học FPT Hòa Lạc và thu hút được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trong nước và quốc tế hiện đang học tập tại trường. Chương trình là một hoạt động thường niên không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về của đại học FPT do phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân (IC – PDP), Cộng đồng các CLB và Coreteam K14 phối hợp tổ chức.

Phiên chợ Tết dân gian “Sắc Xuân” có sự quy tụ của nhiều gian hàng đến từ hơn 20 câu lạc bộ trong toàn tường với các hoạt động vô cùng hấp dẫn như nhảy flashmod tập thể, gói bánh chưng, xin chữ thầy đồ, nhảy sạp, …

Tiết mục flashmod của Ban tổ chức khuấy động không khí chương trình ngay từ khi khai mạc phiên chợ

Hoạt động không chỉ mang tới cho tất cả các bạn sinh viên những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, hấp dẫn mà với tên gọi “Sắc Xuân” của mình, phiên chợ còn như mang cả mùa xuân về sớm hơn, trải khắp FU Hòa Lạc.

Các bạn sinh viên xúng xính nơi cổng chào xinh đẹp dẫn vào phiên chợ Tết “Sắc Xuân”

Đúng 9 giờ sáng, phiên chợ được khai mạc với sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên. Các gian hàng đến từ các CLB được trang trí vô cùng bắt mắt và thu hút đông đảo các bạn sinh viên tới mua sắm và “check in”. Ai ai cũng nô nức cười vui như đang dạo chơi trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Các gian hàng được trang trí công phu sặc sỡ và bắt mắt thu hút nhiều bạn sinh viên

Không chỉ mang tới không khí của một phiên chợ xuân mà “Sắc Xưa” của đại học FPT còn đúng nghĩa là một phiên chợ của sinh viên với những món hàng vô cùng đáng yêu và “bất hủ” như ô mai dây, mì tôm trẻ em, …

Gian hàng với những món ngon “bất hủ” đến từ CLB Soleicrew

Nói đến cái Tết của miền Bắc, bất cứ ai cũng sẽ nhớ đến những hình ảnh mang tính biểu tượng suốt bao năm tháng đó là cành đào và câu đối đỏ. Tục lệ xin chữ cũng trở thành một nét đẹp văn hóa được người dân Việt Nam lưu giữ qua bao đời. Có lẽ bởi vậy mà gian hàng của ông đồ tại đại học FPT cũng luôn tấp nập các bạn sinh viên tới xin chữ, đặc biệt là các bạn sinh viên quốc tế.

Nhóm sinh viên nô nức xin chữ ông đồ, mong cho một năm mới bình yên.

Dạo bước trong phiên chợ “Sắc Xuân”, các bạn sinh viên sẽ không chỉ được đắm chìm trong không khí xuân ngập tràn mà còn được học cách gói bánh chưng vuông “đúng điệu” để Tết này có dịp được trổ tài với gia đình.

Gói bánh chưng từ giờ thật đơn giản nhờ những trải nghiệm tại phiên chợ “Sắc Xuân”

Không khí tại phiên chợ cũng luôn được khuấy động không ngừng nhờ vào những tiết mục hát, nhảy hiện đại và các trò chơi dân gian đến từ Ban tổ chức cùng với các CLB trong trường.

Các tiết mục nhảy hiện đại sôi động khiến không khí phiên chợ luôn “nóng” hơn bao giờ hết

Màn nhảy sạp cực ăn ý của một bạn sinh viên quốc tế kết hợp với một FU’s girl xinh xắn

Đến đúng 16 giờ 30 chiều, Ban tổ chức chính thức thông báo kết thúc buổi chợ. Có thể nói đây là một hoạt động sinh hoạt văn hóa vô cùng ý nghĩa mà phòng IC – PDP cùng các CLB đã dày công chuẩn bị để mang tới những kỷ niệm quý giá cùng không khí xuân đầm ấm về khắp xứ sở Hola những ngày đầu năm 2019 này.

Phiên chợ “Sắc Xuân” đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người tham dự

Dù chỉ diễn ra trong một thơi gian ngắn nhưng chắc chắn những ai đến tham dự phiên chợ “Sắc Xuân” cũng sẽ mang về cho mình những “rổ” đầy ắp kỷ niệm cùng những câu chuyện vui vẻ dài vô tận để kể lại với nhau trong suốt cả năm Kỷ Hợi sắp tới phải không nào!

Phương Thảo