“Dấu ấn trải nghiệm 2020” – Nơi chia sẻ cảm xúc thanh xuân tại FPTU

DẤU ẤN TRẢI NGHIỆM 2020 là cuộc thi dành cho tất cả sinh viên, cựu sinh viên trường F, nơi các bạn chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, những lời nhắn nhủ, lời tri ân đến với những đồng hành của riêng mình. Hay chỉ đơn giản là nơi bạn chia sẻ những hình ảnh đẹp về trường, lớp, về câu chuyện vui vẻ qua clip tự dựng.

Giữa hành trình dài rộng của cuộc đời, có bao người đã đi qua và để lại cho ta những bài học quý, đó có thể là thầy cô, là người anh, người chị, là đứa bạn sát cánh bên ta,… Nhưng đôi khi vì khó nói, vì ngại ngần mà dấu trong lòng. Hãy để Dấu ấn trải nghiệm 2020 giúp bạn thổ lộ tâm tư.

THỂ LỆ CUỘC THI:
Cuộc thi có 3 phần thi riêng biệt: thí sinh lựa chọn bài dự thi, không bắt buộc thi cả 3 phần.

– Thi Viết: Bài viết có thể ở hình thức bài văn cảm nghĩ, thơ, Rap, lời hát… về tất cả những gì trải nghiệm của bạn với Đại học FPT (không giới hạn từ)
– Thi Ảnh: Ảnh có thể chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh, kèm lời chú thích ngắn gọn hoặc câu chuyện của bạn, cảm xúc của bạn về bộ ảnh dự thi.
– Thi Video Clip: Video clip tự quay, dựng kèm chú thích hoặc câu chuyện của bạn.

Nội dung rõ ràng, dễ nhớ, phù hợp với chủ đề cuộc thi và mang lại cảm xúc ấn tượng cho người xem.
Khuyến khích tính sáng tạo.
Đảm bảo quay phim, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, hất lượng video trên 720p. Video định dạng: Ngang.


QUY ĐỊNH CHUNG:
– Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả kênh của cá nhân. Với Ảnh:tối thiểu 1 bộ ảnh từ 5 ảnh trở lên, với Clip: tối thiểu 1 clip, với bài viết: tối thiểu 1 bài viết.
– Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình, bao gồm bản quyền tác phẩm. Các tác phẩm dự thi nếu không được giải sẽ được Nhà Trường sử dụng để công bố trên các fanpage, website và ấn phẩm thương hiệu của FPTU. Với các tác phẩm như video clip tự quay dựng, có thể được tài trợ sản xuất lại để đảm bảo tính chuyên nghiệp và lan toả.
– Có nội dung theo quy định cuộc thi; Đảm bảo tính chân thực, chính xác; Có tác động tích cực tới độc giả về tình cảm, cảm xúc, góp phần nâng cao niềm tự hào, mến yêu của sinh viên đến với thầy cô, mái trường; Được trình bày sạch sẽ, diễn đạt mạch lạc, khúc triết, văn phong trong sáng, hấp dẫn.
– Bài viết: Không giới hạn nội dung và có thể kèm theo ảnh minh hoạ (tối đa 4 ảnh kèm bài)
– Video: độ dài tối thiểu là 2 phút và tối đa 20 phút.
– Ảnh: Ban tổ chức sẽ lọc ra các bài dự thi đảm bảo đúng tiêu chí của cuộc thi và là hình ảnh dự thi không sao chép (sử dụng công cụ để kiểm tra) và không xảy ra tranh chấp về bản quyền hình ảnh trong quá trình dự thi. Tối thiểu bộ ảnh 5 chiếc ảnh chất lượng.
– Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền về các hoạt động của Đại học FPT dưới mọi hình thức theo quy định hiện hành.
– Tất cả các bài dự thi phù hợp với nội dung và tiêu chí của ban tổ chức sẽ được đăng tải trên các kênh thông tin FPT University, các fanpage của các campus.

CÁCH THỨC DỰ THI:
– Thí sinh gửi bài dự thi của mình vào email: [email protected]
– Nội dung sẽ được chia sẻ trên Fanpage https://www.facebook.com/uni.fpt.edu.vn và các kênh truyền thông của Nhà trường.
– BTC sẽ email xác nhận việc nhận bài của thí sinh, đồng thời đưa bài thi của thí sinh lên facebook để khán giả bình chọn. BTC có quyền từ chối hoặc yêu cầu không đăng tải với các tác phẩm chất lượng thấp.
– Để tham gia bình chọn cho thí sinh, khán giả chỉ cần nhấn nút “Like Page” hoặc tương tác trực tiếp cho bài dự thi mình yêu thích trên Fanpage FPT University và page của các campus cơ sở.

THỨC CHẤM ĐIỂM:
– Vòng 1: 100% số điểm trên tổng điểm do cộng đồng bình chọn tại các fanpage campus cơ sở.
– React = 1 điểm.
– Share = 2 điểm.
– 1 Share =2 React.
– 100 tác phẩm xuất sắc nhất đại diện cho 4 campus sẽ bước vào bình chọn 2
– Vòng 2: 100% số điểm trên tổng điểm do cộng đồng bình chọn tại các fanpage FPT University.
– 1 React = 1 điểm. 1 Share = 2 điểm. 1 Share =2 React

CÁC MỐC THỜI GIAN:
Bình chọn vòng 1 và nộp bài dự thi: Đăng ngay và nhận bài đến hết ngày 20/11/2020. Đăng càng sớm hoặc huy động càng nhiều người ủng hộ bạn càng tốt.
Bình chọn vòng 2: 22-24/11/2020
Công bố giải thưởng: 25/11/2020

GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO 3 PHẦN THI: dành cho cá nhân hoặc tập thể có bài thi xuất sắc nhất.
1 Giải đặc biệt: 2.000.000 đồng
1 Giải nhất: 1.000.000đ tiền mặt
2 Giải nhì: 500.000đ tiền mặt
3 Giải ba: 300.000đ tiền mặt
4 Giải yêu thích: mỗi giải bao gồm 150.000đ tiền mặt (Mỗi Campus 1 giải)

(Giải yêu thích là giải có tổng lượt reactions cao nhất của bài dự thi trên tất cả các fanpage).
Thanh xuân ngắn ngủi, buồn, vui có, thất bại và cả những chông gai, nhưng thật may mắn vì ở đó có cô thầy, những người dìu dắt ta, có bạn hiền, những người luôn sát cánh bên ta và còn đó bao kỷ niệm. Tham gia ngay để lưu giữ lại những kí ức đẹp trên hành trình ấy!

Lưu ý:
(*) 1 thí sinh có thể đăng ký nhiều phần thi, nhiều tác phẩm dự thi mỗi phần
(**) Tất cả bài dự thi thí sinh gửi qua email: [email protected].
(***) Ban tổ chức: Phòng Thương hiệu FPTU và Phòng Công tác Sinh viên FPTU toàn quốc phối hợp tổ chức. Ban tổ chức sẽ giữ quyền quyết định cuối cùng trong mọi trường hợp.