ĐH FPT tham gia tổ chức chương trình “Khát vọng chinh phục không gan”

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Vũ trụ Thế giới (12/04/1961 – 12/04/2021), ĐH FPT cùng một số trường ĐH khác đã phối hợp với Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam (VASA), Đài truyền hình Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Khát vọng chinh phục không gian” với nội dung chính là giao lưu với Trung tướng – Phi công Vũ trụ Phạm Tuân.

Đại diện trường đại học FPT tham gia chương trình gồm có: Thầy Tạ Ngọc Cầu – Tiến sỹ, Phó Giám đốc trường Đại học FPT Hà Nội, Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Thạc sỹ, Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường đại học FPT Hà Nội cùng 30 sinh viên trường đại học FPT Hà Nội.
Tại buổi giao lưu, Trung tướng Phạm Tuân đã kể lại những ký ức không quên của mình về chuyến bay lên vũ trụ 41 năm trước. “Những gì đã xảy ra luôn nằm trong ký ức tôi. Bay vũ trụ là mơ ước của nhiều người, nhưng đó là một quá trình gian nan không phải ai cũng làm được. Được nhìn thấy Trái đất từ vũ trụ thật tuyệt vời. Khi bay vào vũ trụ, chúng tôi đều là công dân của Trái đất và cả Trái đất thân thương đều là quê hương của mình”.
Đặt biệt, tại chương trình cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam với các trường đại học và học viện nhằm hợp tác chia sẻ thông tin khoa học và công nghệ về hàng không – vũ trụ; hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp cận các thông tin và tài liệu được cập nhật mới nhất cũng như phổ biến kiến thức về hàng không – vũ trụ trong học sinh, sinh viên và cộng đồng.

VASA và các trường, viện sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học về hàng không – vũ trụ qua các đề tài nghiên cứu khoa học; chương trình ứng dụng khoa học và công nghệ mà hai bên có tiềm năng.

VASA, thông qua Hội đồng khoa học và Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của Hội sẽ đưa ra các tiêu chuẩn và đánh giá các đề tài nghiên cứu khoa học khả thi của học sinh, sinh viên trường để tài trợ giúp các em thực hiện hóa đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Trường Đại học FPT cũng sẽ tạo mọi điều kiện để thầy cô và học sinh, sinh viên của trường tham gia các hoạt động khoa học, các sự kiện của Hội dưới hình thức đăng ký trở thành hội viên/cộng tác viên tham gia các hoạt động của Hội như nghiên cứu khoa học, viết bài cho các chuyên mục “Vũ trụ học”, “Hàng không và Đời sống”…, góp phần lan tỏa đam mê khoa học, công nghệ, đặc biệt về lĩnh vực hàng không – vũ trụ trong học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Hợp tác tổ chức hội nghị, hội thảo hoặc dưới các hình thức khác để chia sẻ tầm nhìn, thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng… về lĩnh vực khoa học và công nghệ, trong đó có lĩnh vực Hàng không – Vũ trụ gắn liền với phát triển kinh tế – xã hội và an ninh – quốc phòng.

HL Tổng hợp