Điểm danh những sự kiện “xịn xò” sắp diễn ra tại ĐH FPT TP. HCM

Cùng điểm qua những sự kiện online được mong đợi nhất dành cho các Cóc trong những ngày tới tại ĐH FPT TP. HCM nhé!

1. Giải đấu Ma Sói: WEREWOLF CHAMPIONSHIP – THE WOLF RETURNS

Đàn sói ranh ma đã quay trở lại 1 cách uy lực, liệu khi dân làng sở hữu những khả năng không tưởng thì có thể chống lại chúng?

Với mong muốn tạo ra sự gắn kết cộng đồng giữa các bạn sinh viên trường Đại học FPT trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 nói chung, đồng thời tạo điều kiện cho các Tân sinh viên hòa nhập được môi trường năng động mới nói riêng. Giải đấu Ma Sói được tổ chức đặc biệt bằng hình thức Online – Werewolf Championship – The Wolf Returns sẽ chính thức được khởi động.

Werewolf Championship – The Wolf Returns là 1 giải đấu hứa hẹn sẽ hội tụ những bạn sinh viên có niềm yêu thích với Boardgame và cả niềm đam mê với bộ môn Ma Sói này. Bên cạnh đó, việc tham gia giải đấu sẽ là 1 cơ hội cho những người tham gia không chỉ rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: Kỹ năng lập luận, kỹ năng tự tin nói trước đám đông,…; mà còn là khoảng thời gian giải trí nhưng có thể trau dồi thêm những khả năng như: Tư duy sắc bén, khả năng thuyết phục,…

Đối tượng tham gia: Đặc biệt dành riêng cho sinh viên Đại học FPT TP.HCM.
Thời gian diễn ra:
Vòng loại Top 20: 29/10/2021.
Vòng chung kết: 06/11/2021.
Nền tảng thi đấu: Tại Discord CLB FBG.
Nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho người thắng cuộc. Xem chi tiết thể lệ tại đây.

2. Hội thảo tiếng Nhật 4:

Hội thảo lần 4 có chủ đề: What kind of person do you want to be in the future?” – 「将来、どんな人になりたいですか」について. Chương trình sẽ diễn ra với sự hướng dẫn của: – Giáo viên người Nhật: Thầy Uehara. – Giáo viên người Việt: Thầy Huỳnh Tấn Hội & cô Huỳnh Thị Mộng Nhi – Hiện đang là giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT TP. HCM.

Đặc biệt, chương trình lần này sẽ được tổ chức theo hình thức hùng biện, tạo cơ hội sinh viên thoải mái thể hiện những quan điểm của bản thân bằng 100% tiếng Nhật. Đây hứa hẹn là không gian học tập bổ ích, lý thú cho các Cóc yêu thích và quan tâm tiếng Nhật.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên NN Nhật nâng cao kỹ năng học tiếng Nhật – Rèn luyện khả năng thuyết trình – Giao lưu cùng thầy cô và cộng đồng sinh viên FPTU HCM yêu thích, quan tâm tiếng Nhật.

Chương trình diễn ra vào: 8:00 – 11:00 AM, Thứ Bảy ngày 30/10/2021
Link tham gia: https://meet.google.com/xkx-qbjs-opr

Thông tin chi tiết: Tại đây

3. HALLOPARTMENT 2021:

HALLOPARTMENT 2021 là sự kết hợp giữa “Hallo” trong Halloween và “partment” trong Apartment, mở ra một chuyến hành trình đi tìm lời giải đáp cho những bí ẩn xung quanh tòa chung cư số 727 kể từ sau vụ cháy 10 năm về trước. Những kẻ tò mò tự đặt chân mình vào chốn tâm linh rợn người để góp nhặt chút manh mối còn sót lại và rồi vạch trần ra sự thật đã được che giấu bấy lâu phía sau những lời thêu dệt về truyền thuyết đô thị.

Diễn ra trên nền tảng Google Meet và Facebook Live, dưới sự tổ chức và dẫn dắt của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, HALLOPARTMENT 2021 hứa hẹn sẽ mang đến người tham dự – những thành viên của Đoàn thám hiểm chung cư 727 một buổi tối trải nghiệm sống động và rùng rợn nhất. Đoàn thám hiểm sẽ lần lượt chinh phục các tầng lầu tương ứng 5 hoạt động chính, bao gồm:
– Phòng Tài liệu – Truy tìm khế ước

– Phòng Tham vấn – Ma nữ đồng trinh

– Phòng Sinh hoạt chung – Giác quan thứ sáu
Phòng Hội trường – Xuất thần giả quỷ
Đêm tiệc – Giao hưởng âm dương

HALLOPARTMENT 2021 không chỉ mang đến các trò chơi hấp dẫn mà còn là nơi gặp gỡ những người bạn mới cùng cơ hội thử thách bản thân. Vì vậy đừng bỏ lỡ Halloween 2021 với nhiều sự kiện thú vị này bạn nhé!

Đối tượng tham gia: Cán bộ, học sinh, sinh viên các trường THPT và Đại học trên Toàn quốc
Thời gian: 18:00 Thứ Bảy ngày 30/10/2021
Nền tảng: Google Meet
Để chính thức tham gia vào Đoàn thám hiểm chung cư 727, các bạn vui lòng đăng ký MIỄN PHÍ tại Website: https://cocsaigon.site/hallopartment/

Thông tin chi tiết: Tại đây

4. Talkshow | RESUME & INTERVIEW: TIPS & HINTS:

“Tấm chiếu mới” đang tìm việc? Đừng bỏ lỡ… Talkshow “RESUME & INTERVIEW: TIPS & HINTS”. Tham gia talkshow, các bạn sẽ được:

– Tham khảo cách viết một chiếc CV luôn “chiến thắng” vòng hồ sơ, dù bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm.
Deal lương, hay làm sao đáp xoay với HR thích hỏi xoáy, đều sẽ được giải đáp trong chương trình.
Gặp CEO với hơn 10 năm quản trị nhân lực, để nghe gợi ý những tips nổi bật khi đi phỏng vấn. Đăng kí talkshow ngay, để con đường có được một công việc chuyên nghiệp, sẽ không còn “make it complicated”!
Link đăng kí: https://forms.gle/vueBbmuaWBpzH7hZ9
Talkshow được trực tuyến qua Google Meet
Thời gian: 19h00- 21h30 ngày 06/11/2021

Thông tin chi tiết: Tại đây

5. FUTURE FOUNDATION:

CHUỖI WEBINAR “FUTURE FOUNDATION” CHUYÊN ĐỀ 3: Algorithms – MYTH vs. REALITY

Webinar “Future Foundation” là chuỗi hội thảo cung cấp những kiến thức nền tảng và thực tế về lập trình dành cho sinh viên Ngành CNTT, do trường ĐH FPT TP. HCM phối hợp cùng Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức theo định hướng Industry Relavant (Việc đào tạo theo định hướng của doanh nghiệp trong thực tiễn) với mục tiêu cung cấp hành trang cho các bạn trong tương lai.
Seminar thứ 3 về Algorithms: Myth vs. Reality trong chuỗi Future Foundation sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích và giúp bạn nhận thấy các giải thuật cho dù đơn giản nhất cũng được sử dụng trong cả dự án thật như câu chúng ta thường nghe “Đừng xem thường những gì tầm thường”. Hơn thế nữa, bạn sẽ được trải nghiệm về các dự án đang được triển khai áp dụng các cấu trúc và dự liệu về giải thuật như thế nào và cách người làm product chọn lựa các giải thuật để áp dụng ra sao.

Đến với chuyên đề thứ 3 – Algorithms: Myth vs.Reality, chúng ta sẽ có cơ hội:
– “Đừng xem thường những gì tầm thường” để thấy rằng các cấu trúc dữ liệu đơn giản cơ bản nhất được lựa chọn và ứng dụng vào các dự án lớn thật tế ra sao!
– Sử dụng các framework dựa trên kiến thức về cấu trúc dự liệu và giải thuật cơ bản
– Các tiêu chí để lựa chọn cấu trúc dữ liệu và giải thuật trong dự án cùng cách áp dụng (What, How, Why)
– Graph và ứng dụng của Graph trong các dự án
– Trải nghiệm các dự án đang được triển khai vận dụng cấu trúc dữ liệu thuật giải từ giải thuật đơn giản đến sử dụng các framework
– Gặp gỡ một trong những team leader có nhiều kinh nghiệm trong các dự án trong và ngoài nước của FPT Software là anh Nguyễn Đăng Khoa.
Chuyên đề này được định hướng tới các bạn SV đã và đang trải qua học kỳ từ chuyên ngành 3 với các môn học bạn đã và sắp trải nghiệm như CSD201, DBI202, WEB201c PRJ301 và SWP391

Thông tin chi tiết: Tại đây

Theo FPT Around