Doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo của Đại học FPT

Nhiều sinh viên Đại học FPT trong kỳ thực tập OJT (On The Job Training) đã thể hiện năng lực chuyên môn rất tốt, thông thạo ngoại ngữ và có đầy đủ kỹ năng cần thiết cho công việc. Dù chưa tốt nghiệp, doanh nghiệp sẵn sàng chiêu mộ sinh viên Đại học FPT sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Tuần qua, hơn 300 học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn hào hứng tham gia vào chương trình Fsoft Tour 2018 diễn ra tại tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng. Chương trình do Đại học FPT phối hợp với công ty phần mềm FPT Software để mang đến những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay khi các bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Về phía đại diện doanh nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Phương, giám đốc FPT Software Đà Nẵng nhấn mạnh các bạn trẻ ngày nay cần phải chuẩn bị kiến thức về công nghệ. Sự phát triển của công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo đã tạo ra nhiều sản phẩm vượt trội so với con người nên yêu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe hơn. Ngay cả FPT Software cũng đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhiều sinh viên mới ra trường phải tái đào tạo do một số trường đào tạo không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ông Nguyễn Tuấn Phương đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT. Ông Phương cho biết nhiều sinh viên Đại học FPT trong kỳ thực tập OJT (On The Job Training) đã thể hiện năng lực chuyên môn rất tốt, đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên tự tin làm việc với khách hàng nước ngoài với sự thông thạo ngoại ngữ và các kỹ năng được trang bị đầy đủ cho công việc. Vì vậy, công ty FPT Sofware sẵn sàng chiêu mộ các sinh viên Đại học FPT sau khi kết thúc kỳ thực tập dù các bạn chưa tốt nghiệp.

Dự báo tình hình lao động trong ngành công nghệ thông tin, ông Phương khẳng định từ 5 đến 10 năm nữa vẫn còn thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sẽ không có chuyện dư thừa. Tuy nhiên, một nhân viên nếu chỉ có năng lực chuyên môn chưa đủ mà cần có năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm để có thể tham gia vào các dự án toàn cầu của công ty FPT Software.

Tại chương trình, ông Nguyễn Đăng Nghĩa, trưởng phòng tuyển sinh Đại học FPT Đà Nẵng chia sẻ chương trình đào tạo của sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn quốc tế ACM (Association for Computing Machinery) của Hiệp hội Máy tính – chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Mỹ),… Bên cạnh đó, để tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu, sinh viên được đào tạo thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nhật, có ít nhất một học kỳ tại nước ngoài, thực tập thực tế tại doanh nghiệp như những nhân viên thực thụ và chú trọng đào tạo kỹ năng mềm qua chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy).

FUĐN