Đong đầy cảm xúc Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2017

Quy mô, trang trọng, ấn tượng là cảm nhận của bất cứ ai khi tham dự lễ tốt nghiệp đợt 2 ĐH FPT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 19/8 vừa qua.

Sau bao ngày chờ đợi, Lễ tốt nghiệp là dịp để các tân cử nhân gặp lại bạn bè, thầy cô, ôn lại những kỉ niệm một thời sinh viên sôi nổi. Nhiều phụ huynh đến từ rất sớm để tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng các tân khoa trong sự kiện đáng nhớ này.

“Khi con thông báo buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại Tung tâm Hội nghị Quốc Gia chứng tỏ trường rất chu đáo, quan tâm, quy mô và rất quốc tế” – Chú Phạm Trọng Tùng (phụ huynh sinh viên Phạm Thị Sương Sương) chia sẻ.

Phạm Thị Sương Sương, sinh viên ngành An toàn thông tin, khóa 9B không giấu nổi cảm xúc: “Không ngờ Lễ tốt nghiệp được tổ chức ở một nơi sang chảnh như thế. Rất hoành tráng, chuyên nghiệp, cảm giác các bạn tân khoa như em như thành “Sao” hết rồi khi mà thảm đỏ trải dài từ cổng cho tới hội trường, hai bên lối đi còn trưng bày tranh ảnh hoạt động của sinh viên từ hoạt động vui chơi, học tập tới bảo vệ đồ án, nhiều gương mặt cựu sinh viên thành đạt cũng được trang trọng xuất hiện”.

Phương Nga bên cạnh bức ảnh của mình được ghi lại trong Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

“Đây là bức hình em trong buổi bảo vệ đồ án. Cảm thấy mình như sống lại với những khoảng khắc đáng nhớ của sinh viên” – Hoàng Phương Nga, sinh viên ngành JS không giấu nổi niềm vui.

Bước vào hội trường, một không gian đậm chất FPT với những tiết mục văn nghệ, võ thuật vovinam đã sẵn sàng chào đón. Khiến cho các tân cử nhân không khỏi bồi hồi, xao xuyến.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Long chia sẻ: “Phần biểu diễn của CLB nhạc cụ truyền thống và những bài võ vovinam là món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên ĐH FPT. Nhớ những ngày chân ước chân ráo bước vào trường, môn võ Vovinam chính là môn học đầu tiên. Không chỉ giúp rèn luyện thể chất mà chúng mình còn học được tinh thần thượng võ, tôn trọng đồng môn… Ân tượng nhất là võ vovinam được nhà trường đưa vào Lễ khai giảng với nghi thức tri ân thầy cô, cha mẹ”.

Không gian hội trường đậm màu sắc, âm hưởng truyền thống.

Hạng mục vinh danh thủ khoa tốt nghiệp được đón chờ nhất. 3 nhân vật được xướng tên và trao kỉ niệm chương trong Lễ tốt nghiệp lần này là Doãn Thu Hà – Thủ khoa đợt 1 khối ngành Kinh tế; Phùng Minh Tùng – Thủ khoa đợt 1 khối Kỹ thuật; và Đoàn Ngọc Sơn – Thủ khoa khối Kỹ thuật đợt 2.

3 thủ khoa các đợt tốt nghiệp trước cũng được vinh danh tại buổi lễ

“Có rất nhiều các em sinh viên đang trong quá trình học đã khởi nghiệp, không những thế nhiều bạn còn bắt tay với các doanh nghiệp để phát triển dụ án của mình. Nhiều em mới tốt nghiệp 2-3 năm giờ đã là giám đốc các doanh nghiệp. Nhìn các sinh viên trưởng thành, tôi thấy rất vui và tự hào khi lớp trẻ Niệt Nam có thể sánh vai với bạn bè quốc tế và càng tự hào về sinh viên ĐH FPT. ĐH FPT như một bệ phóng, mong rằng các em có thể phát huy được khả năng, năng lực của mình trên ghế nhà trường, nắm bắt được mọi cơ hội để vững bước vào đời” – TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc khối Đào tạo ĐH FPT chia sẻ.

Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc khối Đào tạo ĐH FPT ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của sinh viên trong Lễ tốt nghiệp

Chị Phạm Tú Anh (phụ huynh sinh viên Trần Việt Thắng) xúc động: “Nhìn con hôm nay thấy rõ sự trưởng thành so với lúc được bố mẹ đùm bọc. Con tự tin hơn, nhanh nhẹn, hoạt bát, đặc biệt là nói tiếng anh tiến bộ rõ rệt. Có được điều đó phần nhiều là công dạy dỗ của các thầy cô trong trường. Cho đến giờ mới cảm thấy lựa chọn mô hình ĐH FPT là không phải lăn tăn suy nghĩ gì cả.”

Cô Nguyễn Thị Minh Hà (phụ huynh tân khoa Hoàng Hải Minh) cũng đồng quan điểm: “Hải đáng lẽ phải học 4 năm ĐH nhưng với mô hình đào tạo kiểu mới tại FPT, sau hơn 3 năm em đã được ra trường và đi làm từ 6 tháng trước nên bố mẹ không phải lo lắng “chạy trọt” công việc gì hết. Cho đến giờ tôi mừng cho con vì đã đi đúng đường, chọn trúng trường. Tôi thấy ĐH FPT là môi trường giáo dục tiên tiến, chuẩn quốc tế. Hi vọng Việt Nam mình có nhiều trường như thế nữa.”

Cô Nguyễn Thị Minh Hà (phụ huynh tân khoa Hoàng Hải Minh) hi vọng Việt Nam có nhiều trường đào tạo theo mô hình ĐH FPT

Nhìn những tân kỹ thuật, tân cử nhân rạng rỡ, hân hoan, chững chạc hơn rất nhiều so với ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường nhiều thầy cô có mặt trong Lễ tốt nghiệp không giấu được cảm xúc, sự vui mừng, phấn khởi những vẫn không quên nhắn nhủ tới những tân khoa yêu quý khi chính thức bước chân vào “trường đời”. “Sau hôm nay, các em sẽ trở thành cựu sinh viên ĐH FPT! Các em rời xa mái trường nhưng không đồng nghĩa với việc ngừng học, vì trường đời còn đòi hỏi ở các em nhiều hơn nữa. Không phải loài mạnh nhất, cũng không phải loài thông minh nhất mà chính loài thích ứng tốt nhất với sự thay đổi mới là loài sống sót. Bởi vậy mong muốn những cựu sinh viên vẫn giữ mãi trong mình khao khát học hỏi như những tân sinh viên đầy hoài bão năm nào.  Hãy học để thích ứng với những thay đổi mà cuộc sống không ngừng đặt ra với chúng ta”, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trường ĐH FPT nhắn nhủ.

“Mọi người sẽ quên những gì bạn nói, sẽ quên những gì bạn làm, nhưng sẽ không bao giờ quên cảm giác bạn mang lại cho họ!” và trường ĐH FPT đã mang lại cho những tân cử nhân cảm giác tuyệt vời ấy, cảm giác đẹp đẽ và danh giá nhất trong quãng đời sinh viên.

 

Phương Phạm – Tuấn Duy – Duy Trí – Tiến Anh