Ấn tượng giải cờ mở rộng lần thứ I – “FPTU Chess & go open tournament 2017”

Ngày 19/02/2017, Giải cờ vua và cờ vây mở rộng – “FPTU Chess & go open tournament 2017” lần thứ I đã tổ chức thành công và đánh một cột mốc quan trọng trong phong trào cờ vua và cờ vây nói riêng cũng như lịch sử tổ chức giải cờ tại trường Đại học FPT.

Đây là giải cờ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do 2 CLB cơ đồng tổ chức – CLB Cờ và CLB Cờ Vây trường Đại học FPT cùng sự đồng hành của phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân, ban Giáo dục Thể chất trường Đại học FPT và sự ủng hộ của CLB Chess Friends, CLB Cờ Vây Việt Hàn.

Mặc dù “FPTU Chess & go tour” là giải cờ kết hợp và mở rộng đầu tiên nhưng đã thu hút được nhiều kì thủ tham gia đến từ các trường ĐH và CLB khác nhau trên toàn thành phố Hà Nội và có nhiều độ tuổi: từ những “tuyển thủ” sinh năm 2006 cho đến những người đã đi làm.

Khung cảnh khi thi đấu nghiêm túc của các kì thủ cờ vua

Một điểm đặc biệt khác là giải đã thu hút nhiều đối tượng có đẳng cấp khiến chất lượng của “FPTU Chess & go tour” được nâng cao. Đơn cử là top 1, 2 Cờ Vây toàn quốc: Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Đức Anh (cờ vây) và kì thủ đã từng đạt top 22 giải trẻ thế giới – Phạm Minh Đức, huy chương vàng giải trẻ Đông Nam Á – Đào Thị Lan Anh (cờ vua).

Thu hút 70 kì thủ ở hai thể loại cờ (39 cờ vua, 31 cờ vây), “FPTU Chess & go tour” đã chứng minh được sự quan tâm của những người yêu thích cờ dành cho giải đấu

Chia sẻ về giải đấu, kì thủ Phạm Ngọc Cương (CN CLB Cờ vây trường ĐH FPT) cho rằng: “Đây là một giải đấu có nhiều ý nghĩa và đã mang cho mình nhiều bài học khi sử dụng thời gian trong thi đấu. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều giải đấu như thế này hơn để những kì thủ cờ vây có cơ hội được rèn luyện tâm lí trong thi đấu. Bên cạnh đó, nhờ giải FPTU Chess and Go, mình làm quen được rất nhiều người. Mong rằng trong tương lai, giải cờ mở rộng hơn và quy mô hơn để các kì thủ có thể học tập và giao lưu lẫn nhau nhiều hơn.”

Qua 7 ván đấu cờ vua và 6 ván đấu cờ vây, trường Đại học FPT đã đạt thành tích ấn tượng: giải Nhất (cờ vua) và một giải Khuyến Khích (cờ vua) trước các kì thủ mạnh khắp Hà Nội. Bên cạnh đó, đội tuyển đến từ hai CLB Cờ vua và Cờ vây trường Đại học FPT cũng đã học hỏi nhiều điều từ các kì thủ mạnh của Hà Nội.

Bảng thành tích giải cờ “FPTU Chess & go tour” như sau:

 – CỜ VUA

Giải Nhất: Phạm Minh Đức

Giải Nhì: Cù Quang Anh

Giải Ba: Phan Minh Hiếu

Giải Ba: Bùi Thanh

Giải Khuyến Khích: Nguyễn Huy Hoàng

Giải Khuyến Khích: Nguyễn Duy Quý

Giải Khuyến Khích: Nguyễn Hoàng Minh

Giải Nữ xuất sắc: Đào Thị Lan Anh

Giải VĐV Khuyết tật xuất sắc: Nguyễn Tiến Thành

Giải Nhí xuất sắc: Nguyễn Phan Nguyên

 

  • CỜ VÂY

Giải Nhất: Nguyễn Mạnh Linh

Giải Nhì: Nguyễn Quang Huy

Giải Ba: Trần Việt Hà

Giải Ba: Nguyễn Trí Huy

Giải Khuyến Khích: Phạm Đức Anh

Giải Khuyến Khích: Trần Trung Hưng

Giải Khuyến Khích: Phạm Tuấn Anh

Giải Nữ xuất sắc: Lưu Phương Trà

Hải Hiền