Giữ hồn dân tộc cùng Tet Festival 2020

Hằng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, cư dân nhà F lại có cơ hội được đi đu đưa Tết cổ truyền theo một phong cách đậm chất FPT. Năm nay “Tet Festival” được tổ chức tại xứ sở HoLa xinh đẹp với quy mô lớn hơn các năm trước nhiều lần.

Thấy “Tet Festival” là thấy Tết.

Đối với các Cóc mê sự kiện tại xứ sở HoLa, “Tet Festival” được coi là sự kiện mở đầu cho một năm sôi nổi với vô vàn chuỗi sự kiện hấp dẫn của nhà F.  “Tet Festival 2020” được tổ chức vào ngày 09/01/2020 tại khuôn viên trường Đại học FPT cùng với những hoạt động vô cùng ấn tượng, giúp các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn nữa những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Sinh viên FU nô nức du xuân trẩy hội

Được trải nghiệm một không khí Tết đan xen giữa hiện đại và truyền thống giữa lòng trường F thông qua các gian hàng do các CLB trong trường chuẩn bị cùng với những hoạt động hấp dẫn, có lẽ là một điều không thể nào quên đối với sinh viên Đại học FPT. “Mình đã từng tham gia Tet Festival rồi, nhưng năm ngoái là với vai trò là ban tổ chức, còn năm nay là người đi thưởng thức. Nhưng dù tham gia ở vị trí nào thì vẫn thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa vì chúng mình được trải nghiệm hương vị tết xưa. Đây thực sự là một cái Tết không thể lẫn vào đâu được của nhà F, khi mọi người cùng nhau quay quần lại để gói bánh và vui đùa. Cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức cho chúng mình một chương trình thật tuyệt vời như thế này” Tài Linh, sinh viên khóa K14, thành viên CLB FEC chia sẻ.

Văn hóa dân tộc được tái hiện qua các trò chơi dân gian.

Đến với “Tet Festival 2020” có lẽ điều đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc nhất chính là chảo lửa “Đấu trường Canh Tý”. Khác với mọi năm, chảo lửa này năm nay được tổ chức với 2 vòng thi tuyển là bình chọn online và tranh tài bằng các trò chơi dân gian như Kéo co, nhảy ba bố, bịt mắt đập niêu,

Các đội chơi trong phần thi nhảy ba bố.

Tám đội chơi xuất sắc lọt vào vòng thi trò chơi dân gian đã có những phần tranh tài vô cùng ấn tượng, tái hiện lại một cách hoàn hảo những giá trị truyền thống của dân tộc trong cuộc sống hôm nay.

Cuộc thi kéo co

“Đấu trường Canh Tý” còn giúp các Cóc nhà F có cơ hội được sống lại một lần nữa với tuổi thơ của mình. “ Mình đã từng chơi các trò chơi dân gian này hồi bé rồi. Nhưng khi đến với Đấu trường Canh Tý ngoài những ký ức ủa về từ thủa nhỏ, mình còn cảm nhận được sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện đến từ ban tổ chức” bạn Quang Vinh, sinh viên khóa K14, thành viên đội Cơ Trưởng Tý chia sẻ.

Chung cuộc danh hiệu “Vua Tý trường F” chỉ có một, và đã gọi tên đội “Bé Tý” với phần thể hiện vô cùng ấn tượng qua các vòng thi.

Các đội chơi trong phần trao giải và chụp ảnh lưu niệm. Nguồn ảnh: IC-PDP.

Không chỉ dành cho sinh viên trong trường, các bạn học sinh ở nhiều trường THPT cũng háo hức, thích thú tham gia trải nghiệm tại Tet Festival 2020. Theo đánh giá của đa số học sinh THPT thì trò chơi bịt mắt bắt lợn được yêu thích nhất.

Bánh chưng truyền thống mang hương vị của Đại học FPT.

“Tet Festival” sôi động là thế, nhưng khi đến với khu gói bánh chưng của Cóc nhà F yêu thương như lan tỏa. Có lẽ không khí sôi động mà khu vực này đem đến lại nằm ở đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ đang tất bật chuẩn bị những tấm bánh chưng thật đẹp trao tặng cho những người mà mình thương yêu.

“Thấy bánh chưng xanh, thịt đông dưa hành là thấy Tết” quả đúng là như vậy. Những chiếc bánh chưng được xếp ngăn nắp để chuẩn bị mang đi luộc còn khiến Cóc nhà F cảm thấy nhớ quê hương và gia đình của mình hơn cả. “Đây là lần đầu tiên mình tham dự Tet Festival và đặc biệt là hoạt động gói bánh chưng. Đây thực sự là một sự kiện vô cùng ý nghĩa vì nó làm mình cảm thấy rất nhớ gia đình, nhớ cảm giác được ngồi trông nồi bánh cả đêm. Nhờ thế mà mình cũng cảm thấy trân trọng nhiều hơn những giây phút được ở bên những người mà mình thương yêu nhất” Phương Hoa, sinh viên khóa K14, khoa Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ.

“Tet Festival” khép lại, đem lại cho cư dân xứ sở HoLa vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng sau tất cả, “Tet Festival” đã tạo cơ hội cho sinh viên trường F có cơ hội được ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa cũ về hương vị Tết cổ truyền dân tộc và những bài học sâu sắc mà ông cha ta để lại. Rồi từ đó, khởi đầu một năm mới an khang thịnh vượng và tràn đầy nhiệt huyết.

SoLa