Hành trình trải nghiệm Asean tại Indonesia

Chương trình Passage to ASEAN dành cho sinh viên Đại học FPT sẽ được tổ chức tại Đại học PGRI, Indonesia trong vòng 3 ngày từ 2-4/10/2017 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên được trau dồi thêm nhiều kiến thức văn hoá cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ.

P2A (Passage to ASEAN – Hành trình trải nghiệm ASEAN) là chương trình giao lưu, giúp sinh viên tăng cường hiểu biết đời sống văn hóa, con người của các quốc gia trong khu vực, được phát triển bởi Đại học Rangsit (Thái Lan) từ năm 2012. Tới nay, đã có 46 trường ở 9 quốc gia ASEAN (trừ Brunei) tham gia vào P2A. Tất cả sinh viên trong khu vực ASEAN đều được tạo điều kiện tốt nhất để có thể đi xuyên ASEAN ít nhất là một lần trong quãng thời gian sinh viên của mình.

Chi phí cho chương trình P2A học kỳ này là 75$ chưa bao gồm vé máy bay và hạn chót đăng ký là vào ngày 28/8/2017.

Trong chuyến đi kỳ này, Đại học tư thục UPGRIS được thành lập bởi người dân Indonesia sẽ là điểm đến tiếp theo cho sinh viên FPT. UPGRIS sẽ đảm bảo mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tại địa phương xác thực vì trường tọa lạc tại trung tâm Semarang, nơi văn hóa miền duyên hải có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại với rất nhiều khung cảnh tuyệt vời từ bến cảng, ruộng lúa đến những thành phố lọt mình giữa những rặng núi.

Chương trình diễn ra trong ba ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn tạo cơ hội để tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Indonesia. Buổi thảo luận về những kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ châu Á thế kỷ 21, nơi các bạn có thể bày tỏ suy nghĩ, trao đổi ý kiến, sau đó trình bày theo nhóm trước mọi người. Buổi workshop về nhạc cụ dân tộc Gamelan đầy thú vị cho chúng ta hiểu hơn về quá trình hình thành phát triển của nền âm nhạc truyền thống Indonesia. Bên cạnh đó là những chuyến tham quan tìm hiểu: Old City, phòng trưng bày nghệ thuật Semarang Contemporary, Lawang Sewu,…và thưởng thức những món ăn đường phố đặc trưng của nước bạn như Lumpia. Hành trình còn đưa chúng ta đến với thiên đường thời trang Kampung Batik nổi tiếng của Indonesia. Kết thúc chương trình là những chia sẻ từ chính những bạn tham gia về những điều mình có được qua chuyến đi.

Chi phí cho chương trình P2A học kỳ này là 75$ chưa bao gồm vé máy bay và hạn chót đăng ký là vào ngày 28/8/2017. Vì thế nếu có hứng thú trở thành một phần của P2A, hãy nhanh chóng liên hệ với Anh Hiền, 0911 728 762 hoặc email: [email protected] tại phòng Hợp tác quốc tế (301) để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

yennguyenby